SV ngành Quản trị Kinh doanh tự tin và chuyên nghiệp trong ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Các nhóm sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đã cùng trải qua những giờ phút vô cùng căng thẳng, căng go để bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình. Trong đó, có những đồ án nổi bật gây được ấn tượng không chỉ cho Hội đồng phản biện mà còn với các sinh viên trong trường. Cùng điểm qua một số bài đồ ánhấp dẫn trong đợt bảo vệ vừa qua nhé!

Chuyên ngành Digital Marketing:

The influence of celebrity endorsement on purchase intention: The case study of FPT University

Xuất phát từ những ý tưởng để xây dựng và phát triển chính ngôi trường của mình, các bạn sinh viên nhóm ngành Marketing đã nghiên cứu, có những đánh giá khá siêu sắc về sự cần thiết trong câu chuyện sử dụng hình ảnh của những ngôi sao, người có tầm ảnh hưởng đến giới trẻ để làm marketing của Trường Đại học FPT.

Nhóm gây ấn tượng ngay khi vừa bước vào phần bảo vệ đồ án của mình bằng một vẻ ngoài bắt mắt, chuyên nghiệp nhưng cũng rất khác biệt

Những nghiên cứu của nhóm đã chỉ ra những mặt còn chưa phù hợp khi mời các ngôi sao nổi tiếng về trường. Các bạn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: “Liệu bỏ ra chi phí rất lớn để mời các ngôi sao nổi tiếng với trường như Bích Phương, Sơn Tùng MTP,… có mang lại hiệu quả?” Các bạn cũng đưa ra những giải pháp để sử dụng KOLs một cách hiệu quả hơn. Các ví dụ cụ thể được đánh giá cao của nhóm có thể kể đến: Chủ tịch Trường Đại học FPT, ông Trương Gia Bình, các vlogger có tầm ảnh hưởng với học vấn cao như Giang Ơi, Pewpew,….

Hội đồng chấm bảo vệ đồ án

Nhóm gây ấn tượng không chỉ bởi khả năng tiếng Anh ổn định, đồ án chau chuốt tỉ mỉ mà còn bởi sự đầu tư đồng bộ về trang phục của nhóm. Với sự đầu tư như vậy, thật không bất ngờ khi nhóm đã bảo vệ thành công đồ án và nhận được sự chúc mừng từ các thầy cô và sinh viên trong trường.

Kỳ bảo vệ đồ án đã kết thúc với những kết quả khá khả quan. Xin chúc mừng các sinh viên của Trường Đại học FPT, mong rằng sau khi ra trường, các em sẽ nắm bắt được những cơ hội phù hợp nhất dành cho mình để sống với ước mơ, làm điều mình yêu, yêu điều mình làm.

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế:

Impact of CEO characteristics on firm financial performance

Đồ án này được nghiên cứu và phát triển dựa trên những đặc điểm của các CEO trên toàn thế giới để chứng thực những ảnh hưởng của giới quản lý đến kết quả hoạt động của công ty.

Nhóm đã có phần bảo vệ thành công

Với lối thuyết trình đầy cuốn hút nhưng cũng vô cùng sắc sảo, nhóm đã chiếm trọn được cảm tình của hội đồng phản biện. Nhóm đã đưa ra những con số rất sát thực tế dựa vào quá trình nghiên cứu chọn lọc hết sức tỉ mỉ của mình. Nhóm cũng đưa ra được những vấn đề còn tồn tại cùng những giải pháp rất thực tế để giải quyết được câu chuyện mà đề bài đặt ra.

Nhờ sự làm việc miệt mài cùng lối phản biện khoa học nhưng cũng hết sức mới mẻ, nhóm đã bảo vệ thành công đồ án một cách xuất sắc.

Cash Holdings Of Vietnamese Listed Firms In Real Estate And Construction Sector

Đây tiếp tục là một đề tài nhận được sự quan tâm không chỉ đối với các doanh nghiệp mà trên cương vị là sinh viên, các “chuyên gia tài chính tương lai” của ĐH FPT cũng dành sự chú ý lớn.

Trong phần phân tích của mình, nhóm đã chỉ ra được thực trạng về giữ tiền trong các công ty tại Việt Nam, những tác động mà vấn đề này tác động lên tình hình tài chính của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

 

 

Nhóm đã có phần thuyết trình vô cùng tự tin, mượt mà và nội dung tưởng là khô cứng, khó hiểu nhưng lại rất thu hút. Nếu đối với các sinh viên sắp ra trường, tiếng Anh có thể là một trở  ngại nhưng với sinh viên Trường Đại học FPT, tiếng Anh là một ngôn ngữ thân thuộc như hơi thở. Đối với nhóm thuyết trình này cũng vậy, các bạn gây bất ngờ cho tất cả người tham dự với trình độ tiếng Anh khá tốt.

Chia sẻ về các bài đồ án tốt nghiệp kỳ Summer 2019, giảng viên Nguyễn Thanh Tâm cho biết: “Chất lượng của các đồ án đều rất đồng đều, đương nhiên vẫn có những đồ án thật sự để lại ấn tượng với hội đồng về nội dung cũng như hình thức. Với tư cách là một giảng viên của Trường Đại học FPT, tôi có thể tự tin phát biểu rằng chúng tôi tự hào về các bạn sinh viên. Các bạn có đủ kỹ năng, chuyên môn vững vàng để trở thành nguồn nhân lực cốt lõi cho các doanh nghiệp”.

MEI