Nhiều sinh viên ĐH FPT xây dựng sự nghiệp tại Tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản

Với thế mạnh của mỗi bên, SBI Holdings – Tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản (SBI) và FPT nói chung và ĐH FPT nói riêng đã hợp tác hiệu quả trong suốt nhiều năm qua. Hiện nhiều sinh viên, cựu sinh viên Đại học FPT đang làm việc tại Tập đoàn lớn này.

SBI Holdings cùng FPT đầu tư 3 triệu USD vào startup Utop

Mới đây, FPT và SBI Holdings – Tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản đã ký bản ghi nhớ chiến lược cùng thành lập và đầu tư 3 triệu USD vào startup Utop – ứng dụng blockchain của FPT hoạt động theo hình thức kết nối mạng lưới doanh nghiệp, quản lý, hoán đổi hệ thống điểm thưởng.

Utop được phát triển dựa trên akaChain – nền tảng công nghệ Blockchain (lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian). Nền tảng akaChain của FPT đang được triển khai và ứng dụng ở nhiều nước khác nhau trong nhiều lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm, bán lẻ và chuỗi cung ứng…

Theo đó, Utop sẽ giúp người tiêu dùng tích lũy và sử dụng điểm thưởng với một cách thức mới mẻ, sáng tạo và thuận tiện tại các cửa hàng và doanh nghiệp trong mạng lưới này; qua đó giúp các doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ lẻ mở rộng và phát triển kinh doanh.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Yoshitaka Kitao, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn SBI cho biết: “Với thế mạnh của mỗi bên, SBI và FPT đã hợp tác hiệu quả trong suốt nhiều năm qua. Hầu hết các doanh nghiệp có vốn đầu tư của SBI tại Việt Nam đều là công ty liên kết hoặc được Tập đoàn FPT đầu tư, ví dụ như Công ty chứng khoán FPT, Sendo, TPBank. Dựa vào nền tảng công nghệ blockchain akaChain, năng lực công nghệ cũng như mạng lưới khách hàng rộng khắp của FPT, tôi hoàn toàn tin tưởng đây là thời điểm thích hợp nhất để cho ra đời Utop, và kỳ vọng đây sẽ là một dịch vụ đầy tiềm năng trong thời gian tới”.

Điểm đến lý tưởng của sinh viên, cựu sinh viên ĐH FPT 

Nhiều năm qua, Tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản (SBI) luôn là điểm đến lý tưởng của sinh viên, cựu sinh viên Đại học FPT để xây dựng sự nghiệp.

Khi còn là sinh viên, Ngô Quang Khánh (sinh viên khoá 2, Kỹ thuật phần mềm) apply vào thực tập và làm việc với khách hàng Nhật tại Công ty CP Phần mềm FPT (FPT Software) theo chương trình OJT. Khánh chớp cơ hội nâng cao trình độ tiếng Nhật, học cách sống và văn hóa của người bản địa, mở rộng quan hệ với các công ty cũng như luật doanh nghiệp ở Nhật… Sau kỳ đó, Khánh xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn, và được sang Nhật lần thứ hai theo chương trình hợp tác phát triển giữa ĐH FPT với Tập đoàn SBI Holdings và làm việc cho đến giờ với mức lương mà nhiều sinh viên mới ra trường và ngay cả những người làm việc lâu năm cũng hằng mơ ước. Hiện tại Ngô Quang Khánh đang làm trưởng dự án, quản lý 1 phần vendor hệ thống của công ty.

Bà Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng Phòng Công tác sinh viên cho biết: “Hiện nay, Nhật Bản là một thị trường việc làm hấp dẫn nhất với sinh viên Đại học FPT tại nước ngoài. Theo thống kê của Nhà trường, hiện nay có 10-15% cựu sinh viên đang học tập và làm việc tại nước ngoài, trong đó 50% đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Theo đánh giá của các công ty, sinh viên ĐH FPT có năng lực và thái độ làm việc tốt, ngoại ngữ và chuyên môn vững chắc. Trong số đó, nhiều sinh viên đã trở thành chuyên gia và quản lý tại các công ty như: Pise, BigTreeT, SBI Holdings, FPT Japan”.

hay như trường hợp sinh viên Hồ Anh Đức sau khi tốt nghiệp cũng đã trở thành Kỹ sư Cầu nối Việt Nam tại Tập đoàn SBI Holdings (Nhật Bản). Anh Đức chia sẻ: “Đại học FPT đã trang bị cho tôi những hành trang đầy đủ nhất để có thể làm việc tại thị trường quốc tế với mức lương cao”.

Còn rất nhiều sinh viên, cựu sinh viên ĐH FPT đang làm việc tại Tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản với mong muốn phát triển sự nghiệp, tương lai.

Nâu Đá