Nhiều thí sinh miền Trung nhận học bổng sớm vào Trường Đại học FPT

Nhiều học sinh lớp 12 các trường THPT khu vực miền Trung được Trường Đại học FPT trao học bổng vì có thành tích học tập xuất sắc. Sớm xác nhận nhận học bổng, các bạn chọn ngành học sở trường, hào hứng với những trải nghiệm sắp tới.

Nữ sinh Quảng Nam xuất sắc vào Trường Đại học FPT

“Mình rất vui khi được nhận học bổng Trường Đại học FPT”, em Lương Lê Thanh Hà chia sẻ. Hà là một trong những học sinh xuất sắc của Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam) với môn sở trường là Toán, điểm trung bình các môn toàn khóa đạt 9,5 và IELTS đạt 6.5. Bên cạnh đó, Hà rất thích tham gia các hoạt động phong trào của trường bởi được gặp gỡ, kết nối với nhiều bạn bè hơn.

Vào Trường Đại học FPT, Hà chọn chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. “Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, với giáo trình từ các nhà xuất bản nước ngoài, môi trường hiện đại, sử dụng ngoại ngữ thường xuyên như ở Trường Đại học FPT sẽ giúp mình học hỏi hiệu quả các kiến thức kinh tế trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay”, Hà chia sẻ.

27anh 1 1 1715940681666
Lương Lê Thanh Hà là một trong những học sinh xuất sắc nhận học bổng của Trường Đại học FPT.

Nữ sinh này cũng cho biết cô ấn tượng với việc sinh viên Trường Đại học FPT có nhiều cơ hội kết nối, làm việc thực tế tại doanh nghiệp ngay khi chưa tốt nghiệp. “Hình dung của mình khi trở thành sinh viên Trường Đại học FPT là sẽ được học tập trong môi trường năng động, hiện đại, có cơ hội đi nước ngoài, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp”, Hà nói. Cô cũng chia sẻ mục tiêu cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa, CLB sinh viên.

Với một gen Z dự định theo đuổi công việc trong lĩnh vực kinh tế, Hà tin việc có đời sống sinh viên giàu trải nghiệm sẽ giúp cô có khả năng thích ứng linh hoạt, làm việc hiệu quả trong nhiều môi trường và mở rộng vòng tròn kết nối với những mối quan hệ chất lượng.

“Gia đình hoàn toàn ủng hộ em nhận học bổng và học Trường Đại học FPT. Em cũng tin mình sẽ có những trải nghiệm đa dạng, đáng nhớ thời đại học ở ngôi trường này”, Hà hào hứng chia sẻ.

Nam sinh Quảng Trị giỏi Tin, theo đuổi ngành công nghệ

Phan Ngọc Quyết (học sinh THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị) biết tới chương trình học bổng của Trường Đại học FPT và được thầy cô, bạn bè ủng hộ gửi thành tích, “săn” suất học bổng 100% toàn khóa học.

Là học sinh chuyên Tin, từng giành nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi Tin cấp tỉnh, huy chương Đồng kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT chuyên vùng Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm 2023, Quyết đã thành công có được học bổng 100% của Trường Đại học FPT.

phan quyet 2 1 1715939936374
Phan Ngọc Quyết (bên trái) nhận học bổng 100% vào Trường Đại học FPT.

“Mình đã xác nhận nhận học bổng và chọn chuyên ngành sẽ học là Kỹ thuật phần mềm”, Quyết nói. Nam sinh này cho rằng kiến thức lập trình căn bản từ cấp THPT, lòng đam mê, sự chăm chỉ, sẽ giúp em sớm thích ứng với môi trường học tập ở đại học. “Mình đặt mục tiêu học hỏi tối đa các kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra, mình muốn nâng cao khả năng giao tiếp, đọc hiểu bằng tiếng Anh”, Quyết chia sẻ.

Quyết cũng cho hay qua tìm hiểu, nam sinh này biết được môi trường Trường Đại học FPT đề cao sự phát triển của mỗi cá nhân thông qua học tập và những trải nghiệm như hoạt động CLB, phong trào sinh viên, tham quan doanh nghiệp, đi nước ngoài học tiếng Anh… Quyết hào hứng với những trải nghiệm mới sắp có.

“Ngoài kiến thức, mình sẽ có thêm nhiều kỹ năng mềm có thể phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp. Mình nghĩ quãng thời gian ở Trường Đại học FPT sẽ rất tuyệt”, Quyết khẳng định.

Theo Dân trí