Nhóm nhảy Soleil Crew – mảnh ghép ấn tượng đời SV FPTU

Trong bức tranh đời sống sinh viên FPTU, “Soleil Crew” chính là một trong những mảnh ghép ấn tượng  – mảnh ghép đại diện cho khát vọng của tuổi trẻ, cho những hoài bão và đam mê.

Soleil Crew – Một cái tên đặc biệt

Đã có nhiều thắc mắc về cái tên khá lạ và mới, nhưng ít ai biết rằng Soleil trong tiếng Pháp nghĩa là Mặt trời. Các thành viên trong nhóm mong Soleil có thể phát triển mạnh mẽ, lâu dài và hi vọng mỗi bạn đều sẽ có thể toả sáng, thành công bởi chính đam mê của mình cũng như ý nghĩa tên gọi của nhóm.

Cho đến nay sau 1 năm hoạt động, Soleil đã có tất cả 12 thành viên, là sinh viên các khoá: 11, 12, 13. Ngoài khía cạnh dancing, các thành viên của Soleil còn là thành viên trong các CLB khác như Melody (Ca hát), Guitar (Đàn), Gymnastic (Thể hình)…

Xuân Hòa – Nơi khởi đầu của đam mê

Cộng đồng sinh viên FPTU thường hay nói đùa rằng Xuân Hòa (địa điểm của tháng rèn luyện tập trung dành cho sinh viên khóa mới) chính là nơi bắt đầu tình yêu. Đó là nơi “thính” bay loạn xạ, nhưng cũng thật thú vị với Soleil, khi Xuân Hòa lại là nơi chắp cánh cho những đam mê của các bạn trẻ. Khi ấy 4 bạn sinh viên Khóa 12 đều nhận thấy ở nhau điểm chung đó là đam mê với vũ đạo, cùng một chí hướng được học hỏi, phát triển. Vì vậy khi về trường, các bạn đã cùng nhau gây dựng nên Soleil Crew – nhóm nhảy mới toanh của FPTU, khi ấy chỉ vỏn vẹn 4 thành viên.

Lĩnh vực hoạt động chính của nhóm đó là Dance Choreography, Dance Cover

Tuy nhiên, nhóm cũng gặp phải một số khó khăn trong quá trình hoạt động. Một trong số đó chính là việc cùng nhau trau dồi kỹ năng chuyên môn. Tất cả thành viên đều là những người không chuyên nên việc luyện tập luôn cần có nhau để chia sẻ các kỹ năng, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và phát triển. Bên cạnh đó là về vấn đề thời gian. Các thành viên trong nhóm có lịch học khác nhau, nên khó sắp xếp được lịch tập đông đủ. Vì vậy, các thành viên phải tự tranh thủ thời gian tập cá nhân nhiều hơn.

Có công mài sắt, có ngày nên kim

Có thể nói, mọi khó khăn đều không ngăn được ý chí quyết tâm mạnh mẽ của Soleil khi bản thân nhóm tuy là mới thành lập, nhưng đã có những phần trình diễn ấn tượng và cực kỳ thu hút.

Hầu hết các chương trình lớn trong trường đều có sự góp mặt của Soleil Crew, kể đến như: Tết Dân Gian 2016, Khai giảng chào đón SV K13, Fcamp 2017, The Spook Party, Black X-mas, Coding Inspiration, Lễ tôn vinh …

Ngoài ra, nhóm còn là khách mời trong các sự kiện của các phòng ban hay câu lạc bộ như: CLB Kinh Doanh, Hội Sinh Viên, CLB JS, CLB Vì cộng đồng iGo, Ban Tuyển sinh…

Chia sẻ về sự kiện mà nhóm cảm thấy ấn tượng nhất, An Du – cô nàng trưởng nhóm hào hứng thổ lộ: “Fcamp 2017 vừa qua là dấu ấn đặc biệt nhất đối với mình cũng như cả team. Khi đó, các thành viên của Soleil Crew đều góp mặt trong ban SCDC (Sing- Cheer- Dance Crew,) dựng bài nhảy cho Fcamp, cũng như dạy nhảy cho các em Sinh viên khóa 13. Đây là cơ hội mà nhóm được làm việc với BTC chuyên nghiệp, có thời gian để làm việc với các bạn sinh viên khoá mới.”

Khi được hỏi về cảm nhận cũng như sự ấn tượng về Soleil Crew, các bạn sinh viên trong trường đã không ngần ngại khi bày tỏ suy nghĩ của mình. Với Nguyễn Linh Hương – SV K13, cô bạn cho biết: “Với mình, mình cảm thấy Soleil là một nhóm nhảy rất năng động, hoà đồng và độc nhất vô nhị của FPTU. Mọi người làm việc rất chuyên nghiệp và góp phần tạo nên thành công cho các event mà mọi người tham gia”.

Sự kiện Party Year End 2018 vừa qua của Fsoft cũng có sự góp mặt của Soleil Crew

Còn với Nguyễn Tùng Dương, thành viên nhóm – SV K12 thủ thỉ: “Là một trong những thành viên từ ngày đầu thành lập nhóm, mình cũng như mọi người đã trải qua tất cả vui buồn cùng nhau. Mình cảm thấy rất hạnh phúc khi nhóm phát triển được đến ngày hôm nay cũng như sự xuất hiện của các thành viên mới. Vui mừng hơn nữa đó là sự ghi nhận công sức mà nhóm đã nỗ lực và được nhiều người yêu quý. Đây cũng chính là thành công lớn nhất của nhóm”

Hy vọng rằng, trong tương lai Soleil Crew có thể cống hiến nhiều hơn cho các hoạt động của trường nói chung. Bên cạnh đó, nhóm cũng sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa để sau này mỗi khi nhìn lại, các bạn có thể mỉm cười với những gì mà thanh xuân các bạn đã trải qua, đã hết mình vì nó.

An Du – Cóc phong trào kỳ Summer 2017 chính là leader của nhóm nhảy Soleil Crew

Soleil Crew là nơi dành cho các bạn sinh viên FPTU có niềm đam mê với Dance. Đây là môi trường để các bạn có thể học hỏi, luyện tập, thể hiện mình, thử sức với các chương trình biểu diễn, các cuộc thi trong và ngoài trường. Soleil cũng chính nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong suốt những năm tháng thời sinh viên.

Mr. Big