Những 9X ‘đốn tim’ nửa thế giới vì sắc-võ vẹn toàn

Khác với vẻ mạnh mẽ, quyết liệt trên sàn đấu khiến nhiều chàng phải dè chừng, các nữ sinh 9X này lại “đốn tim” người đối diện bởi vẻ ngoài xinh đẹp và thành tích học tập đáng nể, lắm tài lẻ. Họ được nhiều người gọi trìu mến là gọi hotgirl dạy võ miễn phí; bóng hồng” Vovinam, hoa khôi võ Bình Định…

Hoàng Hải Thu – hotgirl dạy võ miễn phí cho trẻ em. Hoàng Hải Thu đang là sinh viên năm cuối ĐH Phòng cháy chữa cháy, Hà Nội. Bề ngoài là cô gái xinh xắn, có vẻ chân yếu tay mềm nhưng Hải Thu học võ từ năm lớp 8 và tiếp tục được rèn luyện trong môi trường ĐH. 9X này biết và giỏi rất nhiều môn võ thuật như taekwondo, karatedo, võ cổ truyền và võ thuật trong ngành cảnh sát.

Thu mơ ước giúp đỡ nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cô mở lớp dạy võ miễn phí với hy vọng các em có điều kiện rèn luyện sức khỏe và kỹ năng tự vệ cần thiết. Trong tương lai gần, Thu sẽ tiếp tục mở thêm lớp dạy tiếng Anh.

Với ngoại hình xinh đẹp, khả năng võ thuật và nhiều tài lẻ như múa belly dance, ca hát… Hải Thu là gương mặt nổi bật ở nhiều cuộc thi nhan sắc mà gần đây nhất là Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

Trần Thị Thư – “bóng hồng” Vovinam của trường. Thư hiện là sinh viên năm 2, ĐH FPT. Thư yêu thích võ thuật và đặc biệt là Vovinam từ khi còn học phổ thông. Vào đại học, nữ sinh này “như cá gặp nước” bởi Vovinam là môn học thể chất chính khóa của tất cả sinh viên.

Ở giải Vô địch Vovinam sinh viên toàn miền Bắc năm 2017, Thu lần lượt vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký” ở nội dung Long hổ quyền đơn nữ và chỉ dừng bước ở trận đấu cuối cùng. Cô bước lên bục vinh quang với tấm huy chương Bạc toàn miền Bắc.  Trở lại sàn đấu giải Vovinam nội bộ học sinh, sinh viên nhà trường năm 2018, nữ sinh quê này đã giành ngôi vị cao nhất ở nội dung quyền Thập tự đơn nữ và Thập tự đồng đội nữ.

Không chỉ giỏi võ, Thư còn sở hữu thành tích học tập đáng nể khi giành danh hiệu Cóc vàng – sinh viên có điểm tổng kết học tập và phong trào cao nhất trongmột học kỳ. Ngoài ra, 9X còn tích cực tham gia hoạt động câu lạc bộ và cùng bạn bè khởi nghiệp dự án xe bus dành cho sinh viên ở campus Hòa Lạc nơi Thư đang học tập.

Đỗ Phương Thảo – Hoa khôi giỏi võ Bình Định. Thảo hiện là sinh viên Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 1. Là con gái theo nghiệp nhà binh nhưng Thảo không cảm thấy thiệt thòi hay vất vả. Thảo đã tham gia trung tâm huấn luyện võ tự vệ từ hồi cấp 2. Cô đặc biệt yêu thích võ cổ truyền Bình Định.

Chia sẻ về võ cổ truyền Bình Định, Thảo cho biết: “Là môn võ hay, nhưng rất khó vì đòi hỏi có sự phối hợp hài hòa cả chân và tay. Môn võ cổ truyền này vừa phải mạnh mẽ, vừa phải dùng sự mềm dẻo của mình, lợi dụng sức và lực của đối phương để trấn áp đối phương”. Ngoài ra, Thảo thích chơi thể thao như bóng đá, cầu lông.

Nữ sinh muốn tiếp tục rèn luyện và học tập để trở thành chiến sĩ cảnh sát khu vực giỏi, vững về nghiệp vụ, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ. Ngoài ra, Thảo còn tích cực tham gia phong trào để có cơ hội rèn luyện bản thân.

Theo Tienphong