Những bí mật về thần đồng toán học trường F đồng hành cùng 2k2 săn học bổng FPT

Nguyễn Trương Minh Hiếu – chàng sinh viên K15 ngành CNTT là gương mặt quen thuộc với cộng đồng 2k2 săn học bổng trường F không chỉ bởi thành tích học tập khủng mà còn bởi tính cách thân thiện, nhiệt tình.

Sáu tháng đồng hành cùng 2k2 trong hội Cùng săn học bổng ĐH FPT 2020, có lẽ 2k2 đã quá quen thuộc với một anh Hiếu thông minh, giỏi giang “bất kỳ lúc nào khó 2k2 gọi anh Hiếu có mặt liền” nhưng còn rất nhiều điều thú vị về thần đồng Toán học trường F mà có lẽ bạn chưa khám phá ra đó. Cùng tìm hiểu nhé!

Bộc lộ trí thông minh siêu đỉnh ngay từ nhỏ nên Hiếu đã có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi lớn nhỏ ở tỉnh Bắc Ninh và có tên trong danh sách “diện kiến” chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khi mới 9 tuổi.

Hiếu tiết lộ “niềm tự hào nhất đời” là kỉ niệm được diện kiến chủ tịch nước năm 9 tuổi

Ước mơ và có nguyện vọng theo học Bách Khoa nhưng năm 17 tuổi một bước ngoặt đã khiến Hiếu nhận ra “chân ái”: “Vì hồi cấp 3 mình chưa có điều kiện tiếp xúc internet nhiều nên mình chưa biết nhiều tới FPT, phải đến lần tham dự ngày hội tư vấn và được đi tham quan trường ĐH FPT đã khiến mình nhận ra chân ái của đời mình và phát cuồng từ đó tới giờ luôn.”

Tích cực hoạt động và tham gia hỗ trợ trong group Cùng săn học bổng ĐH FPT 2020, Hiếu thường được các bạn 2k2 gọi là “idol”, cậu bạn cho biết: “Tham gia ôn tập giúp các em cũng là dịp để mình rèn luyện toán logic đồng thời mình muốn hỗ trợ để có thêm nhiều em học sinh có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập xịn xò ở FPT mà không còn băn khoăn học phí.”

“idol” là biệt danh thân thương hội 2k2 săn Học bổng FPT dành để gọi anh Hiếu

“Mình có niềm đam mê mãnh liệt với những ứng dụng của toán học, vật lí vào thực tế, không thích những thứ khô khan như những môn học của các trường cấp 3. Đề thi đầu vào học bổng của Đại học FPT là bộ môn đặc biệt, mới mẻ, tính áp dụng thực tế cao hơn nhiều so với những môn học hằng ngày của mình, từ đây, mình như diều gặp gió khi làm những bài toán Logic để ôn tập.” – Hiếu bật mí về tình yêu mãnh liệt với những bài toán IQ của trường F và cơ duyên trở thành admin nổi tiếng của Hội săn học bổng FPT.

Năm lớp 12, Hiếu là 1 trong 3 bạn xuất sắc đạt được điểm 9/10 điểm khi đăng ký làm đề thi thử học bổng FPT tại “Ngày hội tư vấn 2019” . Trong kỳ thi học bổng năm ngoái, Hiếu nằm trong TOP 3 bạn đạt điểm học bổng cao nhất.

Không chỉ học giỏi, Hiếu còn yêu thích các hoạt động, sự kiện trong trường, là thành viên chính thức của CLB JS, CLB Melody,.. Nghiễm nhiên Hiếu được tin tưởng gửi gắm như “gương mặt đại diện” trường F tham gia một vài chương trình, sự kiện lớn gặp gỡ những “nhân vật” tiếng tăm.

 

Trong một buổi talkshow về ngành IT, với sự thông minh hóm hỉnh Hiếu nhận được mưa lời khen từ anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom

Đồng hành cùng các bạn 2k2 săn học bổng FPT suốt một chặng đường khá dài từ đầu năm tới giờ, Hiếu gửi vài lời nhắn nhủ giúp 2k2 tự tin bước vào kỳ thi Săn học bổng FPT ngày 28.6: “Những ngày cuối mình nghĩ không cần thiết phải học nhiều quá vì trước đó chúng ta đã ôn khá nhiều rồi nên mình nghĩ các em nên kiếm mấy cuốn sách giáo khoa của cấp 2 và cấp 3 đề ôn lại 1 chút kiến thức cơ bản, làm 1 chút đề dễ dễ khi đi thi tự tin hơn. Mỗi khi chúng ta tự tin là chúng ta được cộng 10 điểm rồi. Buổi tối trước khi đi thi có khá nhiều việc quan trọng cần làm như: xem số báo danh, phòng thi, ngoài ra nên lên group facebook xem những bạn nào cùng phòng để hẹn nhau nói chuyện động viên trước khi bước vào phòng thi, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập và chứng minh thư, đặc biệt là cất não ngay vào cặp kẻo quên không mang nhé. Hôm thi ngoài các thứ cần thiết như: tẩy, bút chì, bút bi, chứng minh nhân dân,… các em nhớ mang theo áo khoác kẻo lạnh vì điều hoà trường F xịn lắm. Chúc các em bình tĩnh, tự tin và giành được học bổng 100% nhé.”