Những “bóng hồng” ngành Công nghệ thông tin của trường F

Khi nhắc đến ngành Công nghệ thông tin, người ta thường nghĩ và mặc định luôn đó là ngành học dành cho nam giới bởi công việc liên quan đến máy móc, khô khan. Nhưng không vì thế mà tại Đại học FPT, ngành học này thiếu đi những bóng hồng tài năng và xinh đẹp. Cùng tìm hiểu xem điều gì khiến các “bóng hồng” lựa chọn CNTT và trường F nhé!

Nghề nghiệp không phân biệt giới tính, quan trọng là bản thân có đam mê và nhiệt huyết.

Mạnh mẽ và quyết đoán, đó là suy nghĩ của chúng tôi khi trò chuyện với bạn Lý Gia Hân – Sinh viên khóa 14 ngành Kỹ thuật phần mềm. Khi hỏi đến vấn đề, thay vì chọn một ngành khác thì tại sao bạn lại chọn một ngành của phái mạnh, Hân nói: “Mình thấy ngành này không chỉ con trai mới học được, mà cả con gái cũng có thể học nếu muốn, chỉ cần bản thân cảm thấy yêu thích và hứng thú với nó. Lúc đầu nghe tin mình chọn ngành này, bố mẹ cũng có chút lo lắng, nhưng bằng sự thuyết phục và sự nhìn nhận của bố mẹ thì đã phần nào yên tâm và cho mình theo học…”

Gia Hân vui vẻ chia sẻ thêm: “Khi chọn ngành này thì cũng có chút lo lắng mà luôn cứ phải tỏ ra là ổn. Nhưng vì bản thân luôn hứng thú với những môn học đòi hỏi tính suy luận và logic cao, nên quyết định đánh đổi. Và quả thật đến thời điểm này mình rất tự hào với bản thân vì đã đi đúng đường và chọn đúng trường…”

Qua đây Hân cũng muốn nhắn nhủ đến các em 2k2 rằng: “Các em hãy chọn ngành cho mình theo sự đam mê và hứng thú với bản thân. Khi mình đã yêu thích thì sẽ có quyết tâm cao độ dẫn đến thành công. Và nếu em nào có quyết định học ngành này thì FPT là lựa chọn sáng suốt đó nhé!”

Một bóng hồng khác cũng quyết đoán và bản lĩnh không kém Gia Hân, cô nàng có niềm đam mê “code” từ nhỏ bác bỏ mọi dư luận để bước đến đam mê. Đó chính là bạn Nguyễn Thị Diễm Hương – Sinh viên khóa 11 ngành Kỹ thuật phần mềm. Khi chọn ngành này thì cô nàng phải bước qua dư luận, vì mọi người mặc định rằng “Công nghệ thông tin chỉ dành cho con trai, con gái khó mà học được”. Hương đã bác bỏ và đưa ra những lí lẻ hết sức thuyết phục “ngành nghề không phân biệt giới tính nào cả, quan trọng bản thân mình có đáp ứng được với nó hay không thôi, nếu học mà ngành mình không thích thì cũng bằng không…” và Hương cũng khẳng định một câu là: “Bạn có đam mê, bạn có thành công”.

Giờ đây khi chưa tốt nghiệp, chưa có cái bằng Đại học FPT trên tay, nhưng Hương đã được nhà tuyển dụng săn đón, có công việc ổn định từ lâu. Hương chia sẻ cơ duyên đưa bạn đến với Đại học FPT: “Phải nói mình rất có duyên với trường, hồi lúc đầu mình chọn một trường khác và lúc đi nộp hồ sơ vào trường đó thì tình cờ thấy hoạt động của Đại học FPT, cũng ước sau này mình cũng được như vậy. Rồi sau đó cũng tò mò về nhà tìm hiểu thử về trường, may mắn là có một người anh từng học trường F, anh ấy bảo ổn lắm, rất tốt luôn, anh ấy là sinh viên khóa đầu trường, mình thấy ảnh cũng rất thành công nên mình quyết định vào luôn Đại học FPT…”

Là một sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp nên sẽ có nhiều trải nghiệm tại trường, Hương cũng chia sẻ thêm về Đại học FPT “Đến với FPT các em sẽ được rất nhiều quyền lợi vì trường luôn quan tâm và lắng nghe ý kiến của sinh viên. Đối với chất lượng đào tạo thì khỏi phải bàn, vì FPTU chỉ toàn giảng viên giỏi đào tạo theo giáo trình nước ngoài và được bổ sung ngoại ngữ, nên các em yên tâm các nhà tuyển dụng lớn sẽ săn đón nhé!”

Thật sự là các cô nàng nhà F của chúng ta rất bản lĩnh đúng không nào! Đã thích thì quyết tâm đến cùng!

Nghề chọn mình, thì mình không ngại bước!

Chắc rằng cái tên Tôn Nữ Quyền Mi (Gia Lai) – Sinh viên khóa 15 ngành An toàn thông tin không xa lạ với các tân sinh viên. Quyền Mi là một cô nàng rất dễ thương và năng nổ trong mọi hoạt động, hành trình bạn đến với Công nghệ thông tin như một cơn gió thoáng qua. Từ thời trung học Mi đã định hướng được nghề mình sẽ theo đó là ngành Y nên bạn đã quyết tâm thực hiện nó. Cô nàng này cũng rất tài năng, trò gì cũng biết và đặc biệt là bạn rất thích chơi nhạc cụ và “edit” truyện. Trong một lần tìm hiểu về việc “edit” truyện thì Mi phát hiện web “wordpress”, web này là tự người dùng trang trí bằng cách add code HTML. Sau bao ngày tìm tòi và sử dụng thì Mi thấy việc viết code khá thú vị, nên ngày nào cũng luyện. Từ đó Mi quyết định học Công nghệ thông tin để thỏa mãn sự đam mê và yêu thích của mình. Sau đó Mi tiến hành tìm hiểu và đã chọn Đại học FPT để theo học. Cô nàng tài năng này đã nhanh chóng phát hiện trường có học bổng nên đã đăng ký ngay và may mắn đạt được suất học bổng 50% danh giá suốt 4 năm đại học của mình.

Trò truyện cùng Mi, chúng tôi thấy được bạn rất vui vẻ và hạnh phúc vì đã đi đúng đường, trong khi những bạn khác còn loay hoay với tiếng anh nền tảng thì cô nàng đã bước vào chuyên ngành. Nói về những năm tháng ở Đại học FPT, Mi vui vẻ kể lại trải nghiệm của mình “Chỉ mới vào trường được vài tháng nhưng FPTU đã cho mình quá nhiều trải nghiệm với rất nhiều chương trình, câu lạc bộ thỏa sức thể hiện bản thân và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị. Mình không hề thất vọng chút nào, còn nữa thầy cô ở FPTU quả thật rất sâu sắc và giàu kinh nghiệm nắm bắt tâm lý sinh viên luôn tạo cho tụi mình một tâm lý thoải mái để học tốt…”

Cũng như Mi, cô nàng Cao Hồng Hạnh – Sinh viên khóa 15 ngành Kỹ thuật phần mềm cũng từ bỏ ước mơ từ bé để đi theo tiếng gọi nghề nghiệp. Hạnh kể: “Mình chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ theo nhành này luôn, lúc ở cấp hai mình có tham gia cuộc thi học sinh giỏi và được một cô giáo dạy Toán nói là mình rất hợp với code, tư duy cao và một số người nữa cũng khuyên mình mà ngành ấy lại đang hot, nên mình quyết định tìm hiểu rồi thấy bản thân ngày thích thú với nó rồi quyết định học ngành này luôn…”

Thật sự Hạnh là một cô gái khá may mắn và như là nghề chọn mình. Một sự trùng hợp đến lạ, không lâu sau bạn ấy gặp được một người anh học ở Đại học FPT biết hạnh học ngành ấy nên đã giới thiệu, nên cô nàng tìm hiểu và quyết định vào trường.

Sau những ngày tháng đầu tiên học tại trường, cô nàng tân sinh viên bộc bạch nói: “Vào Đại học FPT thật đúng đắn! Mới vào trường nhưng mình không hề cảm thấy lạc lõng, thông qua những chương trình dành cho tân sinh viên mình làm quen được rất nhiều anh chị, bạn bè. Quả thật Đại học FPT là một môi trường đào tạo rất năng động từ đời sống sinh viên đến học tập. Mình thì chưa vào chuyên ngành mà đang học tiếng anh, phải nói rằng lúc trước mình rất tự ti về tiếng anh nhưng bằng cách đào tạo tiên tiến như một mô hình nước anh thu nhỏ trong FPTU, mình đã cải thiện rõ rệt và cảm thấy rất vui về điều này…” và Hạnh cũng khẳng định với chúng tôi rằng nếu biết ai học về CNTT thì bạn ấy sẽ khuyên chọn Đại học FPT là lựa chọn hàng đầu nè!

Cảm ơn các bóng hồng xinh đẹp của nhà F vì những chia sẻ chân thành, chúc các bạn học tập thật tốt và có những trải nghiệm thú vị suốt bốn năm đại học!

“Bóng hồng” của trường F thế đấy! Các bạn ấy vừa tài giỏi vừa xinh đẹp và đầy bản lĩnh đúng không nào. Ai nói ngành CNTT con gái không học được, chỉ cần có đam mê thì việc gì cũng làm được, vì nghề nghiệp không phân biệt giới tính. Bạn có đam mê, bạn có bãn lĩnh, bạn sẽ bước đến thành công. Nếu các bạn muốn tư vấn tất tần tật về ngành CNTT thì hãy liên hệ với Đại học FPT nhé!

Hưng Trần