ĐH FPT thường xuyên “ghi điểm” với cư dân mạng và những tổ chức đánh giá uy tín

Cùng điểm danh những lần lọt TOP đầy tự hào của trường “F” trong các bảng xếp hạng nhé.

Top 17% đại học tốt nhất Châu Á

Tại kỳ đánh giá tháng 1/2017, Đại học FPT đã tăng 1.440 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, và tăng 9 bậc xếp hạng trong nước. Với 4 tiêu chí đánh giá của Webometrics, bao gồm Mức độ xuất hiện (Presence), Mức độ ảnh hưởng (Impact), Mức độ mở (Openess) và Độ xuất sắc (Excellent); Đại học FPT được Webometrics đánh giá tăng điểm ở tiêu chí Presence và Openess.

ĐH FPT là 1 trong hai trường đại học ngoài công lập tốt nhất Việt Nam. Đồ hoạ: Zing

Được biết, trên thế giới hiện có 4 đánh giá xếp hạng đại học uy tín nhất, gồm xếp hạng của tạp chí Times Higher Education, xếp hạng của ĐH Giao thông Thượng Hải (Shanghai Jiao Tong University), xếp hạng của tổ chức QS (Quacquerelli Symonds), và Webometrics – bảng xếp hạng các trường đại học lớn nhất thế giới được thực hiện bởi một đơn vị nghiên cứu cấp quốc gia của Tây Ban Nha từ năm 2004, với các chỉ số phân tích lấy từ nguồn dữ liệu online.

Top 10 trường đại học hạnh phúc nhất

Nổi bật bởi nhiều hoạt động trao đổi, giao lưu với các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài cùng những hoạt động ngoại khóa năng động, Đại học FPT là trường duy nhất thuộc khối ngành kỹ thuật lọt top 10 trường đại học hạnh phúc nhất.

Thang điểm đánh giá của Đại Học FPT do trang Edu2Review thực hiện như sau: Mức độ tự tin khi tìm kiếm việc làm: 89%; Mức độ hài lòng về chất lượng giảng dạy: 8.6/10; Mức độ hài lòng về cơ sở vật chất: 9/10

Top trường đáng học nhất Việt Nam năm 2017

Webometrics đã công bố top 100 trường đại học tốt nhất tại Việt Nam năm 2017, ĐH FPT được đánh giá xếp hạng 25 trong số 100 ngôi trường danh giá này.

Các chỉ số được đưa ra để đánh giá xếp hạng bao gồm: nguồn lực, chất lượng học thuật, môi trường đào tạo và những trường có chỉ số tác động đối với cộng đồng trên website.

Top trường “chất” nhất đào tạo Công nghệ thông tin năm 2017

Giáo trình được xây dựng khoa học và bài bản, loại bỏ được nhiều tính hàn lâm; đặc biệt ngay từ năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước sau đó quay lại trường và làm đồ án tốt nghiệp điều đó giúp sinh viên khi ra trường nhanh chóng hòa nhập môi trường làm việc và tự tin nắm bắt các cơ hội việc làm.

Tổng hợp