Những cảm xúc đón Tết “bình thường mới” của sinh viên Đại học FPT

HSSV FPT Edu 3 miền nói chung và các Cóc FU nói riêng đều có cách đón Tết rất riêng, vừa giữ không khí hào hứng ngày Tết, vừa đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19. Cùng tìm hiểu cái Tết “bình thường mới” của các sinh viên nhà F nhé.

Bạn Thành Nguyễn đến từ Đại học FPT Hà Nội chắc hẳn là đã có một cái Tết khó quên. Vì thuộc diện F1 liên quan đến ca dương tính là sinh viên FPTU Hà Nội vừa qua, nên bạn đã có những trải nghiệm Tết đầu tiên trong Hola Resort vì cách ly. Bạn chia sẻ: “Lúc đầu mình cũng hơi choáng, nhưng sau khi bình tĩnh lại thì mình thấy đây chính là may mắn của mình, vì mình đang bảo vệ chính bản thân mình và gia đình.” Các bạn đã biến khoảng thời gian cách ly trở nên thú vị hơn bằng cách tìm vật dụng trang trí Tết còn sót lại từ các sự kiện trước đó. Và kết quả là một không gian Tết ‘xinh xẻo” đủ để check in trong những ngày chuẩn bị đón năm mới.

Bạn Thục Anh đến từ Đại học FPT Cần Thơ thì có hứa hẹn sẽ có một trải nghiệm Tết chăm chỉ hơn. Bạn chia sẻ: “Dù mình đã rất mong ngóng Tết đến để diện vát xúng xính đi chơi, đi chụp ảnh, nhưng với tình hình hiện tại thì mình sẽ ngoan ngoãn ở nhà. Mình sẽ có gắng biến Tết năm nay thành một khoảng thời gian có ích, tranh thủ học bài để năm sau không rớt môn nào hết, như vậy mới vui cả năm được.”

Còn với bạn Nguyễn Thanh Trúc, đến từ Đại học FPT TP. HCM thì Tết năm nay sẽ không được trọn vẹn vì không thể sum họp cùng người Anh trai đang du học tại Mỹ. Trúc chia sẻ trước đây, năm nào anh trai bạn cũng tranh thủ về với gia đình dịp Tết, nhưng 2 năm gần đây không về được vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy có buồn buồn và tủi tủi nhưng cô nàng của chúng ta cũng dần quen với việc này vì “đại cuộc” phòng chống Covid-19 mà.

Mỗi người đều có những hoàn cảnh riêng và những cảm xúc riêng trước thềm năm mới. Vui có, buồn cũng có, nhưng dẫu sao, vẫn chúc các Cóc có một cái Tết thật trọn vẹn và ý nghĩa bên gia đình, bạn bè và khởi đầu một năm mới thật nhiều may mắn!

Theo FPT Edu