Những cảm xúc “hậu F-camp” của sinh viên FPT

Là những sinh viên của Trường Đại học FPT, khi bước chân vào trường, bạn sẽ được chào đón bởi F-camp, đây là ngày hội dành cho các tân sinh viên – nơi các bạn được truyền lại ngọn lửa bùng cháy nhất – một ngọn lửa có thông điệp: Hãy cống hiến hết mình cho cuộc đời 4 năm sinh viên sắp đến. Kết thúc ngày hội F-camp 2016 diễn ra ngày 22/10 vừa qua, BTC cũng như các sinh viên tham gia đều có được cho mình những bài học và cảm xúc đáng nhớ.

“F-camp là một món quà!” 

Đó là câu nói mà các anh chị khóa trên thường hay nói khi tổ chức nên chương trình này. Bởi họ hy vọng mang lại nhiều điều mới mẻ, thú vị đến cho các tân sinh viên. Thật vậy, F-camp 2016 đã diễn ra như nó từng được mong đợi: F-camp bùng cháy, F-camp không phân biệt, F-camp là của chúng ta… Để rồi tất cả sinh viên K12 ban đầu còn bỡ ngỡ với trường học, giờ đây đã bỏ qua mọi rào cản, thỏa sức vui chơi hết mình. Họ mạnh dạn đến với nhau, mạnh dạn cống hiến sự nhiệt tình của bản thân để tạo nên một F-camp 2016, một F-camp với chủ đề “Ignite The Light” đầy ý nghĩa!

F-camp 2016 là một F-camp tuyệt vời đến từng phút giây, một F-camp đã làm cho mọi người luôn nhớ về là đây – một khoảng thời gian xứng đáng “để khi nhìn lại còn thấy hồi trẻ mình hịn thế nào”. Mà F-camp của một OGL khác với F-camp của một tân sinh viên bởi vì bạn chỉ có thể tham gia với tư cách được “chăm sóc” tận tình một lần duy nhất khi vừa mới vào trường. Còn những lần khác, bạn chính là người tổ chức, người mang trên mình trọng trách truyền lửa đến các tân sinh viên. Những OGL thường phải là những người quẩy nhiệt tình, chăm sóc các “khách hàng” một cách tận tình và có thể hoạt náo không khí của F-camp – một công việc không hề đơn giản. Nhưng khi làm được, họ lại có rất nhiều niềm vui. Vui bởi vì các em vui, hoặc vui chỉ vì mình có thể truyền lại khát khao, ước mơ, ngọn lửa trong mình đến các em…

“F-camp có những con người hy sinh thầm lặng!”

BTC F-camp – #InvisibleTeam, những con người hi sinh thầm lặng – luôn đứng đằng sau sự tuyệt vời ấy. Họ gặp nhiều “khó khăn trong quá trình chạy sự kiện nhưng luôn dồn tất cả tâm huyết và nỗ lực để đem lại một sân chơi bổ ích” đến K12. Nhưng rồi, khi chương trình thành công, họ lại học được những bài học đầy quý giá để rồi trưởng thành và sẵn sàng giúp đỡ K12 tổ chức một F-camp mới cho K13,K14,… Đúng rồi, “Một mùa Fcamp nữa lại trôi qua…” nhưng tinh thần của F-camp phải được rực cháy mãi mãi. Và để làm được điều đấy, chính là nhờ họ, #InvisibleTeam.

Kết thúc F-camp luôn là những lời cảm ơn xuất phát từ tận đáy lòng và những hồi tưởng về quãng thời gian cùng F-camp. Một tuần gắn bó với F-camp đã kết nối các thế hệ sinh viên FPT với nhau, bỗng từ người dưng ta lại thân quen nhau và bỗng chỉ từ thân quen nhau, ta lại thành anh em. Lúc hồi tưởng lại những khoảnh khắc kì diệu ấy, chắc hẳn nhiều người cũng thốt lên kinh ngạc: Chính là nhờ F-camp!

Và cuối cùng là những dòng chữ chào tạm biệt F-camp. “F-camp 2016 kết thúc một cách chậm nhưng nhanh, vui vẻ nhưng đầy nghẹn ngào…”. Tất cả đều biết rằng kết thúc F-camp chính là một khởi đầu của thế hệ mới – thế hệ K12 khiến Hòa Lạc “đổi màu”.

Mỹ Duyên