Những dấu ấn tại sự kiện TEDxFPTUniversityHCMC số đầu tiên 2021

Vừa qua, TEDxFPTUniversityHCMC đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự ủng hộ tham gia của cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học FPT và những bài nói đến từ dàn khách mời vô cùng “xịn xò”. Cùng mình nhìn lại những khoảnh khắc nổi bật tại sự kiện ý nghĩa này nhé!

Một sự kiện quy mô, được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt

TED Talks là những bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng tại các sự kiện của TED, đây là một sự kiện thu hút được rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Và TED đã xuất hiện tại Trường Đại học FPT TP. HCM với mong muốn tạo điều kiện để mọi người lan truyền cảm hứng, phát triển bản thân.

Các bạn đến từ rất sớm để làm thủ tục check-in

Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng thành viên ban tổ chức TEDxFPTUniversityHCMC đã chuẩn bị rất chỉnh chu về mọi mặt, từ set-up sân khấu, khu vực check-in đến khâu đón tiếp khách mời, người tham gia.

Khu vực chụp ảnh check-in

Dàn khách mời sở hữu những thành tích “khủng”

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào hiện đang là Ủy viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam, ông cũng là người đã dành 30 năm cuộc đời mình gắn bó với kiến trúc, sở hữu trong tay bộ sưu tập giải thưởng danh giá trong nước lẫn quốc tế.

Với lối nói gần gũi và có phần dí dỏm, kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả có mặt tại hội trường thông qua bài diễn thuyết của mình, chia sẻ về quan niệm xây dựng kiến trúc vì hạnh phúc con người.

Kiến trúc sư đang nói về những công trình đưa kiến trúc về “nơi không tồn tại kiến trúc” của mình

Hot youtuber Khiemslays

Nguyễn Thiện Khiêm, hay còn được biết đến với cái tên Khiemslays là một youtuber nổi tiếng với thành tích “8.0 Ielts” và học bổng gần 900 triệu đồng tại trường Đại học RMIT.

“Hot boy Ielts” Nguyễn Thiện Khiêm

Xuất hiện tại TEDxFPTUniversityHCMC, chàng trai 19 tuổi đã đại diện cho thế hệ gen Z chia sẻ những quan điểm của mình về lối sống của giới trẻ hiện nay, đồng thời truyền cảm hứng cho những người cùng thế hệ của mình.

Nữ diễn viên tài sắc vẹn toàn Nguyễn Lâm Thảo Tâm

Được khán giả biết đến qua vai diễn “cô giáo Hồng” với nét đẹp đúng chất “nàng thơ” trong bộ phim “Mắt biếc”, tuy nhiên Thảo Tâm đã nhiều lần xuất hiện trên các chương trình tiếng Anh trên VTV với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Diện mạo trẻ trung, đáng yêu của “cô Hồng” tại trường Đại học FPT HCM

Với khả năng nói tiếng Anh vô cùng ấn tượng, Thảo Tâm đã mang đến cho khán giả một bài diễn thuyết vô cùng giá trị, thông qua những câu chuyện của chính bản thân cô.

Doanh nhân Lê Đăng Khoa

Được biết đến rộng rãi từ chương trình Shark Tank Việt Nam, có thể nói, Shark Khoa là một diễn giả nhận được rất nhiều sự mong đợi của khán giả. Shark Khoa hiện đang là CEO của Công ty Phân bón Ba Lá Xanh, là một trong những doanh nhân trẻ thành công nhất Việt Nam.

Không còn là một là bài diễn thuyết, Shark Khoa đã chia sẻ những kinh nghiệm, định hướng của mình dành cho giới trẻ thông qua những từ khóa mà chương trình đã chuẩn bị cùng sự dẫn dắt của Host Trần Nguyễn Phước – Mentor CLB Kỹ năng và Tiếng Anh sinh viên Skillcetera ( Đơn vị tổ chức TEDxFPTUniversityHCMC). Chính nhờ sự đối đáp qua lại mà những quan điểm, góc nhìn của Shark Khoa đã đến với khán giả một cách mới mẻ, thú vị.

Cặp đôi ca sĩ Hoàng Trang – Nguyễn Đông

Là một trong số những khách mời của chương trình, ca sĩ Hoàng Trang và nhạc sĩ Nguyễn Đông đã mang đến những phút giây thư giãn cho hội trường bằng bản nhạc Trịnh “Ta đã thấy gì trong đêm nay” bằng giọng hát cao vút.

Cũng tại đây, Hoàng Trang và Nguyễn Đông đã gửi tặng đến mọi người một ca khúc do cả hai tự sáng tác, lấy cảm hứng từ ý chí kiên cường mạnh mẽ của con người Việt Nam trong giai đoạn chiến đấu với đại dịch.

Với hành trình lan tỏa nguồn cảm hứng tích cực đến mọi người, TEDxFPTUniversityHCMC đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cùng đón chờ những điều đặc biệt tiếp theo đến từ TEDxFPTUniversityHCMC các bạn nhé!

Bài và ảnh: Yeol.