Những điều chưa biết về CLB Chứng khoán FSIC

Thành lập khoảng 2 năm nhưng CLB Chứng khoán FSIC đã trở thành môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp, gắn lý thuyết song song với thực hành đầu tư chứng khoán thực tế giúp nâng cao chất lượng học tập trên ghế nhà trường và năng lực làm việc sau này của sinh viên chuyên ngành kinh tế nói riêng và SV ĐH FPT nói chung.

FSIC ra đời trở thành mái nhà cho sinh viên yêu thích kinh tế

CLB hàn lâm

Cuối năm 2015, một CLB được nhiều người nhận xét có cái tên cực Hàn Lâm “Câu lạc bộ Đầu tư Chứng khoán FSIC” ra đời dưới sự bảo trợ của thầy Đinh Việt Dũng và cô Trần Khánh Trang – giảng viên khoa Tài Chính của trường Đại học FPT. Ban đầu người ta chỉ ấn tượng về cái tên còn những hoạt động của CLB hoàn toàn lu mờ so với gần 40 CLB đang hoạt động sôi nổi tại trường.

CLB chứng khoán những ngày mới thành lập

Những tưởng hoạt động CLB chỉ mang tính chất vui là chính, giúp mọi người có thêm sân chơi giao lưu, học hỏi… nhưng với những thành viên cốt cán thì thực sự áp lực bởi làm thế nào để vận hành được CLB trơn tru? làm sao để CLB thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho các bạn? làm sao để khẳng định thương hiệu? Phạm Thành Đạt – Chủ nhiệm FSIC nhận ra rằng, CLB muốn phát triển phải luôn chú trọng đến nhân tố con người “phải tìm kiếm những sinh viên năng nổ, nhiệt huyết, đam mê chinh phục những đỉnh cao kiến thức… phải cho họ một cảm nhận rằng các thành viên FSIC luôn có cơ hội được phát triển, theo đuổi đam mê và hiện thực hóa khát vọng thành công. Tất cả mọi người đều có niềm tin mãnh liệt rằng con thuyền FSIC sẽ đi tới thành công trong tương lai không xa”.

Nghe đến chứng khoán là thấy hàng loạt những con số, những chỉ số nhức nhối cân não, ấy thế nhưng FSIC lại không hề khô khan như nhiều người nghĩ. Bạn Anh Quân- thành viên CLB chia sẻ: “Mình đã ở FSIC được hơn một năm, thực sự thì đây như là ngôi nhà thứ 2 của mình vậy. Những buổi học, những buổi training tìm hiểu thị trường, rồi cách đọc bảng giá, tham chiếu lệnh thì rất “khoai” nhưng mọi người trong CLB ai cũng vui vẻ nên đi sinh hoạt mình có cảm giác rất thoải mái, tưởng học mà lại chơi, chơi mà hoá lại học, cực kỳ hiệu quả.”

Người thông minh kiếm tiền

Với slogan “Smart people make money”, Ở FSIC, qua các buổi sinh hoạt hàng tuần, các thành viên luôn chia sẻ, giúp đỡ nhau cả về kiến thức lẫn cách đầu tư, đồng thời tạo dựng cho thành viên ngọn lửa đam mê về một kênh đầu tư cực kì tiềm năng – chứng khoán. Đặc biệt, những kiến thức mà các thành viên học được không phải chỉ mà “mớ” lý thuyết suông mà tất cả đều được áp dụng vào thực tế bởi lẽ đến với FSIC, tất cả thành viên trong CLB đều được hỗ trợ mở tài khoản tại CTCP Chứng Khoán VNDIRECT – TOP 4 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam, và tham gia các sự kiện, hội thảo cùng các chuyên gia kinh tế hàng đầu, từ đó tìm ra phương pháp đầu tư hiệu quả và thông minh nhất.

Những talk show luôn khiến các bạn sinh viên yêu thích

Bên cạnh đó, không chỉ mong muốn đem lại những giá trị quý báu về đầu tư cho thành viên trong CLB, FSIC còn mong muốn được lan toả ngọn lửa đam mê với “nghề chứng” cho nhiều sinh viên khác trong trường nên đã tổ chức buổi talkshow vô cùng ý nghĩa mang tên: “Giải mã chứng khoán- Làm sao để bắt đầu với số vốn nhỏ” đã thu hút đông đảo sự có mặt của sinh viên trong và ngoài trường

FSIC chính là thế! FSIC nguyện sẽ là mảnh ghép cuối cùng, là một bộ phim tình cảm trên thị trường khi những thành viên luôn chia sẻ, giúp đỡ nhau cả về kiến thức lẫn cách đầu tư, đồng thời tạo dựng cho thành viên ngọn lửa đam mê về một kênh đầu tư rất có tiềm năng phát triển trở lại của nền kinh tế Việt Nam.

Hoàng Thị Lanh

Thành viên CLB chứng khoán ĐH FPT