Những giảng viên cực đỉnh ở ĐH FPT: Người lập kỷ lục, người bỏ túi BST huy chương

Song song với giảng dạy Vovinam tại ĐH FPT, các giảng viên này còn là kỷ lục gia, vận động viên sở hữu bảng vàng thành tích trong võ thuật. Vì vậy, mỗi tiết học ở ngôi trường này chẳng khác gì bối cảnh phim hành động nhờ các thầy giáo điển trai như diễn viên thi triển võ công đẹp mắt.

“Đôi chân thép” của làng Việt Võ Đạo

giang vien dh fpt thanh tich khung
Giảng viên Vovinam – Nguyễn Quốc Cường (cấp đai Hồng Đại Nhất) – Trường Đại học FPT phân hiệu TP. Hồ Chí Minh

Giảng viên Vovinam – Nguyễn Quốc Cường (cấp đai Hồng Đại Nhất) – Trường Đại học FPT phân hiệu TP. Hồ Chí Minh đã gây dấu ấn mạnh mẽ với nội dung: Đòn chân tấn công tại SEA Games 31, 32 và mang về 2 tấm Huy chương Bạc cho đội tuyển Việt Nam.

giang vien dh fpt thanh tich khung 1

Tham gia đội tuyển Vovinam TP. Hồ Chí Minh năm 2012, thầy Cường là vận động viên có bề dày thành tích thi đấu, liên tục mang huy chương về cho đội tuyển không chỉ ở các giải vô địch toàn quốc mà còn ở các đấu trường quốc tế như: Huy chương Bạc giải Đông Nam Á tại Campuchia vào năm 2017, Huy chương Bạc giải Đông Nam Á tại Myanmar vào năm 2018 và Huy chương vàng giải thế giới tại Campuchia vào năm 2019.

giang vien dh fpt thanh tich khung 3

Liên tục ghi tên mình tại các giải đấu lớn trong nước và quốc tế nhưng thầy vẫn chọn con đường giảng dạy Vovinam tại một ngôi trường chuyên sâu về công nghệ. Theo thầy, thông qua sinh viên chính là cách nhanh nhất để phát triển Vovinam đến những nẻo đường của đất nước.

giang vien dh fpt thanh tich khung 2

Ít nói, nghiêm khắc là những cảm nhận của các bạn sinh viên Trường ĐH FPT khi tiếp xúc với thầy Cường trong thời gian đầu. Tuy nhiên, càng gần gũi thì sinh viên “áo cam” càng yêu mến thầy hơn vì sự cần cù, đam mê mãnh liệt với võ thuật và sự tận tâm trong việc truyền lửa Vovinam đến sinh viên.

Xác lập Kỷ lục Việt Nam với côn nhị khúc

giang vien dh fpt thanh tich khung 4

Trên thế giới nhiều người biết tới côn nhị khúc qua huyền thoại Lý Tiểu Long thì ở Trường Đại học FPT có giảng viên Hà Văn Hiệp. Không chỉ giảng dạy Giáo dục thể chất, thầy còn là Huấn luyện viên trưởng CLB Côn nhị khúc tại trường và luôn nỗ lực lan tỏa tinh thần thượng võ, lòng tự tôn dân tộc tới thế hệ trẻ thông qua dự án cộng đồng “Đưa võ Vovinam đến các trường THPT”.

giang vien dh fpt thanh tich khung 5

Năm 2022, với niềm đam mê côn nhị khúc cháy bỏng, thầy Hiệp đã thử thách mình và chính thức được xác lập Kỷ lục Việt Nam “Người dùng côn nhị khúc dập tắt nhiều nến nhất trong thời gian 01 phút” với 93 cây nến bị dập tắt chỉ trong một lần duy nhất. Đây được xem là thành tích cao nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại ở lĩnh vực này.

giang vien dh fpt thanh tich khung 6

Trước đó, thầy Hiệp cũng khiến khán giả truyền hình ngỡ ngang xen lẫn “thót tim” khi hoàn thành hai thử thách Thắp sáng que diêm bằng côn nhị khúc và Bịt mắt đánh điểm tại chương trình Siêu Thử Thách. Đặc biệt, phần thi này còn có sự hỗ trợ của ca sĩ Đức Phúc và nghệ sĩ Xuân Bắc khiến thầy cảm thấy áp lực nhân đôi, vì chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng cho khách mời.

“Tay đấm vàng” 10 lần vô địch Quốc gia

giang vien dh fpt thanh tich khung 7

Thầy Nguyễn Văn Yên hiện đang đảm nhiệm song song chức vụ giảng viên thể chất Trường ĐH FPT và vai trò VĐV đội Muay Công An Nhân Dân, tuyển Muay Quốc gia. Không chỉ gây ấn tượng với gương mặt điển trai cùng thể hình cuốn hút, thầy Yên còn được mệnh danh là “tay đấm thép” với loạt thành tích đáng nể trên sàn Muay Thái.

giang vien dh fpt thanh tich khung 8

Trong giải đấu IFMA Senior World Championships 2023 được đăng cai bởi Liên đoàn Hiệp hội Muaythai Quốc tế từ 3 – 13/5/2023 tại Thái Lan, thầy Yên đã xuất sắc mang về Huy chương Vàng (Nội dung Đơn Nam) và Huy chương Đồng (Nội dung Đôi Nam) sau nhiều vòng đấu cam go. Trên chặng đường thi đấu của mình, thầy Yên đã giành tới 10 Huy chương Vàng toàn quốc, 1 Huy chương Đồng SEA Games, 6 lần nhận bằng khen từ Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động và Trung tâm thể thao CAND cùng bằng khen từ Đội tuyển Muay Quốc gia.

giang vien dh fpt thanh tich khung 9

Dù là đối thủ đáng gờm trên sàn đấu nhưng ai gặp thầy Yên ở ngoài cũng phải ấn tượng vì sự thân thiện, nhiệt tình. Dạy Vovinam cho sinh viên Trường ĐH FPT, thầy mong muốn truyền thụ lòng say mê, tình yêu võ thuật và tinh thần thượng võ của dân tộc đến các bạn trẻ.

2k5 đam mê võ thuật muốn được trở thành học trò của những người thầy xịn sò như thế này thì nhanh chóng trở thành sinh viên Trường ĐH FPT thôi.

Bài viết liên quan