Những hoạt động ngoại khoá thú vị trong Tháng rèn luyện tập trung của khoá 20

Tuần đầu tiên tham gia Tháng rèn luyện tập trung, các tân binh khoá 20 Trường ĐH FPT tại TP. HCM đã có những hoạt động sôi nổi và thú vị, các bạn sẽ cùng học tập, rèn luyện trong Trường Quân sự Quân khu 7, TP. HCM.

k20 hmc 18

Bên cạnh các nội dung Giáo dục quốc phòng, vào mỗi tối và cuối tuần là các hoạt động ngoại khoá và kỹ năng mềm do Phòng Phát triển cá nhân tổ chức cùng với các Câu lạc bộ trong trường.

k20 hmc 13

Những buổi học lý thuyết trong giảng đường sẽ được kết hợp với những buổi thực hành đội hình đội ngũ, tháo lắp súng và thậm chí là ngắm bắn trên thao trường. Đây là cơ hội để họ học hỏi và làm quen với những kỹ năng cần thiết trong môi trường quân sự.

k20 hmc 12

Từ 5h sáng, khi mặt trời vẫn còn mập mờ ló dạng, các tân binh nhà F đã dậy và tập thể thao dưới sân nghiêm túc và chỉn chu.

k20 hmc 17

Dưới ánh trăng và những ánh đèn mờ Quân khu 7 là những bước chân vững chắc của các tân binh K20 trên hành trình rèn luyện tập trung.

k20 hmc 14

Tham gia các hoạt động lao động như nhổ cỏ, tưới cây, quét sân…

thang ren luyen tap trung 16

Bên cạnh những bài học quân sự nghiêm khắc, Tân sinh viên còn được trải nghiệm những hoạt động văn hóa – văn nghệ đầy thú vị, các buổi chơi thể thao hấp dẫn và gặp gỡ các anh chị Bro&Sis đầy thân thiện.

k20 hmc 15

Rèn luyện trong kỷ luật, khám phá giới hạn bản thân, và học cách mạnh mẽ hơn qua từng ngày. Quân sự không chỉ là nhiệm vụ, mà là hành trình tích cực để tự hoàn thiện mình!

thang ren luyen tap trung 18

Hội Thao Chiến Sĩ – thi đua khốc liệt, mang lại “vinh quang”. Hội thi được tổ chức nằm đem lại sự gắn kết hơn giữa các tân sinh viên . Với tinh thần “máu lửa” sẵn sàng “chà lết” trên mọi cuộc chơi cùng với hoạt động đặc sắc làm “chao đảo” mọi con tim.

thang ren luyen tap trung 110

Tinh thần “cực hăng” của các “tấm chiếu mới” sẵn sàng “đánh bại” mọi thách thức làm cho “Hội Thao Chiến Sĩ” ngày càng thêm “bốc lửa”. Quậy banh nóc, mở rộng mối quan hệ có chung đường lối tinh thần “nhiệt huyết”.

thang ren luyen tap trung 112

Khoá học kỹ năng sinh tồn, sơ cấp cứu và PCCC đã trang bị cho các bạn những kỹ năng cần thiết, phòng trường hợp cấp bách diễn ra. Qua buổi huấn luyện, các bạn sinh viên đã được học cách ứng phó nhanh, giúp bảo vệ chính mình và người xung quanh.

thang ren luyen tap trung 117

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay phát triển cùng với các thiết bị điện tử hiện đại, song hành với sự phát triển đó là nguy cơ cháy nổ tiềm tàng ngày một tăng cao đặc biệt là ở các đô thị lớn. Các nguy cơ ấy cùng các hệ lụy liên quan đến tính mạng con người bắt buộc chúng ta phải trang bị cho mình một nền tảng kiến thức và kỹ năng mềm phù hợp ứng phó với các tình huống ngặt nghèo đó.

thang ren luyen tap trung 120

Các tân binh trường F được trải nghiệm cho mình những sản phẩm trong ngày hội Techday, chiêm ngưỡng các phần cứng máy tính đặc sắc, các ứng dụng của AI trong cả đời sống, học tập và giải trí. Không những thế, đây là nơi các bạn được nghe các chia sẻ, góc nhìn đối với AI từ kinh nghiệm đã qua của các anh chị đi trước.

thang ren luyen tap trung 19

Công nghệ thông tin nói chung và ngành trí tuệ nhân tạo nói riêng đang thời kỳ vàng của mình, hiện diện hầu như trong mọi nhu cầu đời sống ngày nay. Với mong muốn các bạn tân sinh viên có cái nhìn trực quan nhất về AI và công nghệ thông tin, Câu lạc bộ 9.5AI đã mang những trải nghiệm công nghệ độc đáo đến các bạn vào ngày hội công nghệ Techday.

k20

Tân sinh viên khoá 20 đã có buổi học Vovinam đầu tiên tại trường Quân sự Quân khu 7. Các bạn hào hứng luyện tập trong ngày đầu tiếp cận bộ môn Võ Vovinam.

k20 hmc 11

Các bạn được khám sức khoẻ đầu năm, đây là một hoạt động thường niên dành cho tân sinh viên trước khi vào môi trường học tập mới.

thang ren luyen tap trung 123

Tháng Rèn luyện tập trung tại khu quân sự. Không chỉ là những bài học khô khan, nhàm chán mà lồng ghép vào đó là các trò chơi, hoạt động thể thao, văn nghệ, hoá trang, biểu diễn do chính các anh chị CLB và nhà trường tổ chức cho tân binh. Đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm thanh xuân khó quên của bất cứ ai từng là sinh viên.

Ảnh: FPT Around, Phòng CTSV FPTU HCM