Những lí do nên săn học bổng vào ĐH FPT

Học bổng vào đại học không chỉ dành cho “con nhà người ta” sở hữu bảng vàng thành tích học tập xuất sắc. ĐH FPT cấp ngàn suất học bổng cho cả những thí sinh có thành tích trong học tập lẫn văn hoá – thể thao, hoạt động cộng đồng và lĩnh vực khác.

Ly do san hoc bong dh fpt
ĐH FPT cấp ngàn suất học bổng cho học sinh THPT có thành tích tốt trên toàn quốc

Con học trường top bố mẹ vơi nỗi lo học phí

Không nghi ngờ gì nữa, học phí của con cái luôn là nỗi lo thường trực của các bậc phụ huynh. Lo lắng con học hành thi cử đã đành, đến khi con vào trường rồi còn tiếp tục 4-5 năm lo cho con ăn học.

Nếu giành học bổng dù là toàn phần hay bán phần (50-70%) của Đại học FPT, thí sinh có cơ hội học đúng ngành mình yêu thích, lại vơi bớt nỗi lo học phí của cha mẹ.

Giảm áp lực thi cử

Thi học kỳ, thi Tốt nghiệp THPT QG, các kỳ thi đầu vào của các trường, rồi các kỳ thi học bổng đang xếp hàng chờ đợi sĩ tử 2K5. Nên chương trình Một ngàn học bổng ĐH FPT 2023 với phương án xét duyệt hồ sơ gửi qua đường online mà không đòi hỏi ôn luyện thi cử là một phương án giảm tải đáng kể cho những thí sinh mê FPT mà quá căng thẳng với lịch các kì thi đang xếp chồng lên nhau. Nộp hồ sơ thôi, sá gì so với khăn gói đi thi.

Đánh giá cao cả những lĩnh vực tài năng khác

Hàng năm, ĐH FPT trao hàng trăm suất học bổng Nguyễn Văn Đạo cho học sinh THPT toàn quốc có thành tích học tập xuất sắc ở bậc phổ thông hoặc học sinh vượt qua kỳ thi học bổng do trường tổ chức.

Năm nay, những học sinh có thành tích cả trong lĩnh vực văn hoá – thể thao, hoạt động cộng đồng, học tập hay các lĩnh vực khác đều có cơ hội nhận học bổng toàn phần, hoặc học bổng bán phần 70 – 50% bằng cách nộp đơn đăng ký tham gia chương trình FPTU Scholarship 1000. Đây là cơ hội cho những sĩ tử 2K5 đang ôm trong mình thành tích của các lĩnh vực mà chưa biết điều này sẽ giúp mình trong kỳ thi quan trọng sắp tới như thế nào. Thì giờ đã có câu trả lời rồi, những thành tích này sẽ chắp cánh cho cơ hội vào ĐH FPT với học bổng có thể lên tới toàn phần.

Đơn đăng ký đơn giản nhưng thực tế

Huong dan Dang ky HB 1000 DH FPT 2
Thí sinh chỉ cần trả lời đầy đủ 3 câu hỏi và gửi hồ sơ đăng ký qua email [email protected]

FPTU Scholarship 1000 yêu cầu thí sinh gửi đơn đăng ký trả lời 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thích tích gì”, “Vì sao bạn chọn học trường ĐH FPT?”. Đây là cơ hội để thí sinh giới thiệu bản thân, chứng minh năng lực và sự phù hợp với môi trường đại học cũng như thuyết phục Hội đồng thông qua những mục tiêu, dự định của mình.

Có một tips nhỏ, đó là trong đơn đăng ký, hãy đề cập tới bất cứ điều gì có thể giúp bạn nổi bật. Bạn có thể kể những thành tích nổi trội, câu chuyện của riêng bạn để làm nổi bật phẩm chất tốt, tin thần hiếu học, hoài bão tương lai hay đơn giản là sự phù hợp và xây dựng cộng đồng sinh viên tích cực cho Đại học FPT.

ĐH FPT – Môi trường trải nghiệm của thế hệ bứt phá

Nhắc tới ĐH FPT, không thể không kể tới kiến trúc xanh cùng loạt ứng dụng công nghệ trong khắp khuôn viên trường học. Đặc biệt, hiếm có ngôi trường nào tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm bằng cách “xê dịch” tới các vùng miền, các quốc gia trên thế giới để tiếp cận với môi trường học tập quốc tế, hoàn thiện bộ kỹ năng mềm cho từng cá nhân.

Trở thành sinh viên ĐH FPT, sĩ tử 2K5 sẽ được thử “đặc sản” là chương trình học tập quốc tế với giáo trình nhập khẩu, lên lớp với giảng viên nước ngoài hay tham gia Học kỳ nước ngoài. Bên cạnh việc nâng cao các kỹ năng chuyên môn, làm việc thực tế trên các dự án chính thức còn giúp sinh viên hoàn thiện tư duy, kỹ năng mềm, vốn sống cùng kinh nghiệm làm việc quý giá của công dân toàn cầu.

Ly do san hoc bong dh fpt 2
Sinh viên ĐH FPT được hưởng nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế
Năm 2023, Đại học FPT tuyển sinh các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc. Sinh viên có thể theo học tại một trong các cơ sở của trường tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP.HCM hoặc Quy Nhơn.

Học sinh THPT toàn quốc có thể truy cập vào trang web xếp hạng học sinh THPT toàn quốc SchoolRank http://schoolrank.fpt.edu.vn và tra cứu miễn phí xếp hạng của mình để nộp hồ sơ đăng ký vào trường nếu đạt Top 40 hoặc Top 50 SchoolRank nếu là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học.

Học bổng FPTU Scholarship 1000 sẽ được trao cho các học sinh THPT đủ điều kiện vào ĐH FPT năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc lĩnh vực khác.

Đối tượng được nhận học bổng là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, có mong muốn theo học ĐH FPT và đạt đồng thời 3 tiêu chí: 1/ Đủ điều kiện nhập học vào Đại học FPT, 2/ Nộp đơn và được Hội đồng Học bổng Trường Đại học FPT xem xét chấp nhận; 3/ Hoàn tất các thủ tục đăng ký học bổng và đăng ký xét tuyển sau khi được chấp nhận cấp học bổng.

Theo Tổ Quốc

 

Đăng ký trực tuyến vào Đại học FPT