Những lợi thế đặc biệt của thí sinh giỏi khối C

Xưa nay, việc lựa chọn ngành nghề xét tuyển dành cho học sinh khối C vốn khá hạn chế, thế nhưng bây giờ những thí sinh thi khối C nhiều lợi thế khi tham gia các kỳ thi hay xét tuyển Đại học, bạn đã biết chưa?

Với đặc thù là các môn học thuộc về xã hội, tự nhiên và lịch sử nên nên thí sinh khối C học không chỉ bằng đầu óc mà bằng tất cả các giác quan, bằng cả tâm hồn. Chính vì thế, những thí sinh khối C có những tố chất khác và nhiều khả năng rất đặc biệt.

Nội dung bài viết

Giỏi khả năng ghi nhớ và phân tích lập luận

Khối C đòi hỏi kiến thức phải được tái hiện lặp đi lặp lại một cách thường xuyên và liên tục. Bởi giữa các bài, các môn đều có sự liên quan bổ trợ cho nhau, và những kiến thức này lại khá mới và khó.

Lịch sử không chỉ là học thuộc mà còn cần hiểu bản chất của vấn đề, biết cách đánh giá phân tích mới có thể hiểu được bản chất và nhớ được lâu hơn. Văn học không phải chỉ học thuộc cách phân tích của thầy cô, hay các bài văn mẫu là đạt điểm cao. Vì các thí sinh không thể nào học hết được rất nhiều các bài văn cùng một lúc. Phải biết cách phân tích, có kĩ năng, sự tinh tế, lập luận phải chặt chẽ và thuyết phục. Gặp một dạng đề khó cần biết vận dụng từ những điều mình được học để trình bày theo cách của mình. Địa lý làm sao có thể học thuộc được số liệu, kiến thức lại có nhiều bài tương tự dễ nhầm lẫn. Cần phải biết vận dụng vào thực tế, lấy chính những số liệu trong thực tế để suy luận vào bài làm. Như vậy, học tốt nhóm môn này, thí sinh không chỉ giỏi khả năng ghi nhớ lượng thông tin khổng lồ mà còn có khả năng phân tích suy luận đáng gờm.

Kiến thức văn hoá – xã hội phong phú

Thí sinh học môn lịch sử sẽ rất am hiểu lịch sử dân tộc, những văn hóa truyền thống tốt đẹp. Những tấm gương mà đã hy sinh cho sự độc lập của dân tộc, những hành động cao cả, tất cả đều được ca ngợi và ghi công lao của ông cha ta vào trong môn lịch sử. Các bạn còn biết được sự thông minh trong việc xử lý tình huống, thái độ sống tích cực của các vị anh hùng để không ngừng học tập và lấy đó là tấm gương rèn luyện để trở thành con người có ích cho xã hội.

Còn đối với môn ngữ văn, các bạn sẽ được giáo dục về đạo đức, nhân cách, tư tưởng thông qua những hình tượng văn học giàu cảm xúc, hình ảnh. Thông qua mỗi tác phẩm văn học, những bài đạo đức, ý thức trách nhiệm, lối sống được nâng lên những tầm mới để phù hợp từng giai đoạn phát triển tâm hồn của học sinh. Vì thế mà không ai có thể phủ nhận vai trò của môn văn đã tác động lớn đến việc bồi dưỡng tâm hồn, tư tưởng nhân cách của những người học nó.

Địa lý là môn học thuộc khối xã hội với lượng kiến thức chủ yếu về điều kiện tự nhiên, dân số điều kiện phát triển kinh tế, … Như vậy, Địa lý không chỉ đơn giản là những địa điểm trên bản đồ thế giới, đây là sự tổng hợp các vấn đề về tự nhiên, con người và cả lịch sử hình thành, sự phát triển của các vùng đất mới. Chính vì thế, việc học và đầu từ vào môn Địa cũng vô cùng cần thiết với học sinh. Kiến thức môn địa lý  giúp học sinh có thể vận dụng vào thực tiễn khi cần thiết.

Học tốt 3 môn Văn Sử Địa, thí sinh sẽ có vốn sống và hiểu biết về nhiều lĩnh vực.

Giàu cảm xúc và dễ thích nghi với cuộc sống

Thí sinh khối C thường là người có EQ ( Emotional Quotient ) cao, có khả năng nhận biết, đánh giá và điều tiết cảm xúc của bản thân và mọi người rất tốt, do vậy thường trở thành những nhà lãnh đạo xuất chúng. EQ thể hiện khả năng của một người hiểu rõ chính bản thân mình cũng như thấu hiểu người khác. Người có EQ cao sẽ dễ thích nghi, luôn tìm được sự hòa hợp trong một tập thể, dễ dàng nhận được sự hợp tác hơn từ mọi người.

 

Có thể xét tuyển vào Đại học FPT với các nhóm ngành Kinh tế và ngôn ngữ trước 31.3

Những năm trước, việc lựa chọn khối C00 để xét tuyển vào các lĩnh vực như chuyên môn cao như kinh tế, marketing, quản trị kinh doanh … là điều rất hiếm. Nhưng năm 2020, nhận thức được tầm quan trọng của nhóm môn KHXH, cũng như những tố chất của thí sinh khối C, Đại học FPT chính thức tuyển sinh tổ hợp C00 đến hết 31/3/2020. Theo đó, thí sinh có thể xét điểm học bạ THPT tổ hợp môn C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý) để giành tấm vé trở thành sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiện), ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Ngôn ngữ Nhật.

Thật bất ngờ phải không nào. Nếu bạn yêu thích Quản Trị Kinh Doanh với các chuyên ngành như Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiện hay bạn yêu thích các Ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn…. thì hãy nhanh chóng đăng ký để giữ một tấm vé vào ngành mình yêu thích tại Đại học FPT ngay hôm nay nhé.

Xem thêm điểm chuẩn xét tuyển học bạ vào Đại học FPT tại Quy chế Tuyển Sinh 2020 nhé!

Hoàng Hương