Những lưu ý khi đăng ký nguyện vọng tuyển sinh đại học, 2k5 cần nhớ

Từ ngày 3/7 (đến ngày 6/7), thí sinh sẽ thực hành việc đăng ký, điều chỉnh (ĐĂNG KÝ THỬ) nguyện vọng xét tuyển, nộp lệ phí xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung để chuẩn bị cho việc đăng ký xét tuyển chính thức từ ngày 10/7 tới.

Hiện tại trên cổng thông tin đăng kí nguyện vọng của Bộ, ĐH FPT không thông báo trúng tuyển sớm như 1 số trường, do tránh trường hợp THÍ SINH ẢO, HỒ SƠ ẢO. Nên khi các bạn đã nộp hồ sơ tuyển sinh bằng điểm học bạ THPT trước đó và đã có kết quả vượt qua vòng sơ tuyển cần nhập nguyện vọng FPT lên nhé.

Thí sinh khi đăng ký nguyện vọng lưu ý một số điều sau nhé:

• Xác định vào ĐH FPT học luôn thì chọn NV 1, mã trường “FPT”
  • Xét điểm thi hay học bạ cũng phải điền nguyện vọng
  • Chọn đúng mã trường – mã ngành của ĐH FPT
matruongdhfpt23
Thí sinh lưu ý về mã trường và mã ngành khi đăng ký nguyện vọng Đại học FPT năm 2023.
  • Ngày 10/7 bắt đầu điền nguyện vọng chính thức
  • Nên thao tác đăng kí nguyện vọng trên máy tính thay vì điện thoại để tránh bị lỗi
  • Sau khi điền nguyện vọng, mở mail kiểm tra xem đã nhận được mail xác nhận đăng kí nguyện vọng thành công chưa

Video hướng dẫn đăng ký nguyện vọng:

Dưới đây là những mốc thời gian cực kỳ quan trọng sau kỳ thi THPT 2023 các sĩ tử cần phải lưu ý:

Từ ngày 3-6/7: Thí sinh thực hành việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, nộp lệ phí dịch vụ tuyển sinh (lệ phí xét tuyển) trên Hệ thống (đăng ký nháp).

Ngày 5/7/2023: Xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh. Cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển xét tuyển thẳng lên Hệ thống.

Muộn nhất vào 17h ngày 8/7: Các trường ĐH thông báo kết quả xét tuyển sớm.

Từ ngày 10/7 đến 30/7: Tất cả thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn trên hệ thống của Bộ GD&ĐT.

8h00 ngày 18/7/2023: Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

Hoàn thành chậm nhất ngày 20/7/2023: Xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Hoàn thành chậm nhất ngày 24/7/2023: Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại Giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh.

Hoàn thành chậm nhất ngày 24/7/2023: Thí sinh nhận Giấy chứng nhận kết quả thi.

Ngày 25/7: Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (hay còn gọi là điểm sàn) của khối ngành sức khỏe và ngành đào tạo giáo viên.

Từ ngày 18/7 đến hết ngày 27/7/2023: Thí sinh phúc khảo bài thi nếu có.

Từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8: Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

Từ ngày 12 đến 20/8: Bộ GD&ĐT cùng các trường bắt đầu quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng, qua đó xác định nguyện vọng cao nhất thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Từ 17h ngày 22/8: Các trường thông báo điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Từ 17h ngày 6/9: Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ.

Từ ngày 7/9 và kéo dài tới tháng 12: Các trường ĐH xét tuyển bổ sung nếu thiếu chỉ tiêu.

Theo VTV