Những lý do trường Đại học FPT xứng danh “Trường Người Ta”

“Trường người ta” là một khái niệm nói vui để chỉ những ngôi trường Đại học “xịn xò” có điều kiện đặc biệt nổi bật về mọi mặt, là niềm mơ ước của nhiều thí sinh. Hãy xem những lý do này có giúp trường F xứng danh “trường người ta” không nhé!

Cơ sở vật chất độc đáo, sang chảnh bậc nhất Việt Nam.

Trường đại học FPT được đánh giá là một trong số những trường đại học có kiến trúc, cơ sở vật chất độc đáo, hiện đại. Chính vì thế, không ít lần khung cảnh trường đại học FPT xuất hiện trên những thước phim truyền hình và trở thành “view sống ảo” cực xịn sò cho sinh viên.

Trường đại học FPT Hòa Lạc xuất hiện trong phim ngắn “Bùa yêu”của đạo diễn-biên kịch Nhung Nguyễn (Ảnh cắt từ phim).

Campus mới tại Quận 9 của Đại học FPT HCM có 1001 góc để sinh viên tha hồ “sống ảo”(Ảnh: Thùy Trang).

Hàng loạt những giải thưởng danh giá.

Chuẩn Ba Sao do QS Stars xếp hạng.

Từ năm 2012, Đại học FPT được công nhận xếp hạng Ba Sao (***) theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường đại học trên thế giới, sánh ngang với Đại học London South Bank (Anh), Đại học Lobachesky (Nga)…

Top 1000 trường đào tạo QTKD tốt nhất thế giới.

Đại học FPT được tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới – Eduniversal (Mỹ), xếp hạng là một trong ba trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp (2013 – 2014).

Năm 2019, ngành QTKD Trường Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc đạt kiểm định  toàn phần ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs – Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh).

Danh hiệu đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc khu vực châu Á.

Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Số ASOCIO (Nhật Bản) vào ngày 7-8/11/2018, Hội đồng giải thưởng đã quyết định trao giải cho Đại học FPT tại hạng mục Đơn vị Đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc.

Và rất nhiều giải thưởng khác ghi nhận chất lượng đào tạo và sự đóng góp của Đại học FPT trong sự nghiệp giáo dục.

Được “phát triển cá nhân” toàn diện.

Với hơn 20 CLB hoạt động sôi nổi, tích cực, đại học FPT không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn mà còn quan tâm đến việc tạo điều kiện cho sinh viên được sinh hoạt trong môi trường năng động, sáng tạo và phát triển những thế mạnh của bản thân.

Các CLB tại “Ngày hội thể thao trí tuệ 2019”.

Đi nước ngoài như “cơm bữa”.

Với mong muốn đào tạo sinh viên trở thành những công dân toàn cầu, hằng năm trường đại học FPT đều thiết kế những kì học tiếng Anh, kì học chuyên ngành, kì thực tập…tại nước ngoài với mức học phí tương đương tại Việt Nam. Thế nên, sinh viên đại học FPT xách ba lô lên và vi vu nước ngoài đều đặn như cơm bữa.

Các bạn sinh viên trường F trong chuyến Fieldtrip tại Malaysia-Singapore năm 2019 (Ảnh: Hoàng Anh).

Kì học chuyên ngành tại Multimedia University,Malaysia (Ảnh: Quỳnh Như).

Giảng viên vừa tài vừa “chất”.

Đội ngũ giảng viên trường F không chỉ có chuyên môn cao, mà còn có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế. Họ vừa là Giảng viên vừa là chủ doanh nhiệp hoặc quản lý cấp cao của các công ty lớn, với nhiều trải nghiệm và bài học sẽ mang đến cho sinh viên những giờ học sinh động và ý nghĩa.

Thầy Nguyễn Thế Hoàng, người được nhiều thế hệ sinh viên biết đến với biệt danh “Giáo làng IT” cùng cách dạy học có 1-0-2 luôn chiếm được nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ của sinh viên. Nổi tiếng với câu chuyện “Khi mà có ai đó hỏi ta: Anh có hộp quẹt không? Lúc đấy ta phanh áo vỗ ngực: Đã mang sẵn lửa ở trong tim. Cho nên chớ hỏi quẹt diêm làm gì”, có thể thấy thầy Nguyễn Thế Hoàng là người luôn truyền tâm huyết, cảm hứng của mình đến sinh viên bằng những câu nói, những bài giảng cực “chất”.

Thầy Nguyễn Thế Hoàng còn được mệnh danh là người “trên thông IT dưới tường showbiz”. (Ảnh: daihoc.fpt.edu.vn).

Giữa mùa học online để chống dịch COVID-19, hình ảnh cô Nguyễn Hoàng Anh – giảng viên tiếng Nhật của trường đại học FPT bỗng được lan truyền rộng rãi trên MXH bởi độ “xì-tin” và dễ thương của cô giáo trẻ. Sinh viên bất ngờ khi thấy cô cầm tờ giấy ghi “Cô iu cả lớp” trong giờ học online và nhanh tay lưu lại khoảnh khắc đó.

Khoảnh khắc “test camera” của cô Hoàng Anh nhận được nhiều sự yêu thích của cộng đồng mạng. (Ảnh: daihoc.fpt.edu.vn).

Sinh viên “văn võ song toàn”, thông thạo “cầm kỳ thi họa”.

Một nét đặc trưng của sinh viên trường F đó là ngoài những giờ học chuyên ngành trên lớp, sinh viên sẽ có những giờ học giáo dục thể chất bằng môn Vovinam và cả những giờ học nhạc cụ dân tộc vô cùng hấp dẫn.

Sinh viên đại học FPT cũng đã nhiều lần “bội thu” huy chương trong các cuộc thi toàn quốc của bộ môn Vovinam.

Lớp nhạc cụ dân tộc trong một buổi biểu diễn nhân dịp Giáng sinh.

Được nhiều doanh nghiệp săn đón, cơ hội làm việc toàn cầu.

Một lợi thế của sinh viên trường F đó chính là được các doanh nghiệp, nhà đầu tư săn đón, tuyển dụng ngay từ khi chưa tốt nghiệp. Và không dừng lại ở những cơ hội trong nước, rất nhiều sinh viên đại học FPT sau khi tốt nghiệp đã có cơ hội làm việc tại những nước phát triển trên thế giới.

CEO 9X Hoàng Phương Nga (Cựu sinh viên ngành CNTT Đại học FPT) từ bỏ công việc đúng chuyên môn với mức lương gần 2.000 USD để theo đuổi đam mê khởi nghiệp và thành công với 5 trường dạy lập trình mang tên “KiddiCode”, hiện đang làm cho TEALS – một dự án thiện nguyện của của Microsoft triển khai dạy Khoa học máy tính ở các trường học tại Mỹ.

Chị Hoàng Phương Nga là cựu sinh viên ngành CNTT trường đại học FPT.

Từ khi chưa chính thức tốt nghiệp nhưng Nguyễn Việt Tú – sinh viên khối ngành công nghệ thông tin khóa 10 Đại học FPT đã được một công ty Nhật Bản tuyển dụng với mức lương 3. 000 USD.

Anh Nguyễn Việt Tú là sinh viên khóa 10 trường F (Ảnh: Zing.vn)

Những lý do kể trên đã đủ thuyết phục được bạn trở thành một mảnh ghép của “Trường Người Ta” mang tên Đại học FPT chưa? Nhanh tay đăng kí thôi nào các bạn thí sinh 2k2 ơi!

Hunnie.

Đại học FPT tuyển sinh hệ chính quy năm 2020 bằng điểm học bạ.

+9005 sĩ tử lớp 12 đang tìm hiểu cách xét tuyển học bạ vào Đại học FPT.

Đăng ký tư vấn ngay.