Những phương thức xét tuyển vào Đại học FPT

Nếu biết trước những phương thức xét tuyển sau thì bạn đã có cơ hội nắm được tấm vé vào Đại học. Năm 2020, thí sinh được lựa chọn đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT bằng nhiều phương thức khác nhau như:

Xét tuyển học bạ;
Xét kết quả kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT;
Ưu tiên xét tuyển;
Xét điểm thi THPT.

Xét tuyển đại học

Nội dung bài viết

Xét tuyển học bạ – phương thức giảm áp lực mùa thi

Một trong những ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ là thí sinh có quyền chọn lựa tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất, qua đó chủ động về khả năng trúng tuyển của mình.

Đặc biệt năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virút nCoV gây ra, Bộ Giáo dục đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Trong đó thời điểm thi trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23 – 26/7/2020. Tức là lùi 1 tháng so với năm trước khiến học sinh cuối cấp như ngồi trên lửa. Vì thế, phương thức xét tuyển học bạ càng được nhiều thí sinh lựa chọn.

Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm khả năng trúng tuyển càng cao bởi chỉ tiêu tuyển sinh đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT của Đại học FPT chỉ chiếm tỉ lệ giới hạn trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020.

quy trình xét tuyển đại học

Hồ sơ xét tuyển theo phương thức này lại khá đơn giản gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký ĐH FPT;
 • 01 Bản photo học bạ THPT;
 • 01 Bản photo CMND,
 • 01 Ảnh 3×4;
 • Lệ phí xét tuyển 100.000đ.

Đặc biệt, thí sinh hiện là học sinh lớp 12, chưa có kết quả thi THPT vẫn có thể nộp trước hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm vào ĐH FPT.

Mã ngành Đại học FPT và các tổ hợp xét tuyển:

TT Ngành Chuyên Ngành Mã ngành Mã tổ hợp Tổ hợp môn xét tuyển
1

 

 

Quản trị kinh doanh

 

 

 

Digital Marketing 7340101

 

 

D01

 

A00

 

A01

 

C00

 

 

Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

 

Toán, Vật lý, Hóa học

 

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

 

Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

 

 

Kinh doanh quốc tế
Quản trị kinh doanh
Quản trị khách sạn
Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành
Quản trị truyền thông đa phương tiện
2

Ngôn ngữ Anh

7220201
3

Ngôn ngữ Nhật

7220209
4

Ngôn ngữ Hàn Quốc

7220210
5

 

 

 

 

Công nghệ thông tin

 

 

 

 

Kỹ thuật phần mềm 7480201

 

 

 

 

 

D01

 

A00

 

A01

 

D90

 

 

Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

 

Toán, Vật lý, Hóa học

 

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

 

Toán, Tiếng Anh, KHTN

 

 

Hệ thống thông tin
Trí tuệ nhân tạo
An toàn thông tin
Iot
Phần mềm ô tô (dự kiến)
Xử lý dịch vụ số (dự kiến)
Thiết kế Mỹ thuật số

Đáng chú ý, thông qua việc xét tuyển học bạ, thí sinh đủ điều kiện còn được đăng ký tham gia kỳ thi học bổng của trường Đại học FPT.  Các mức học bổng 50%, 70%, 100%, 100%+ cho 4 năm đang chờ bạn tại kỳ thi học bổng ngày 10/5/2020.

 1. Xét kết quả thi sơ tuyển Đại học FPT

Với mục tiêu đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, góp phần tuyển chọn được những thí sinh có đủ năng lực, phù hợp với đặc thù của các chương trình đào tạo, năm 2020, Đại học FPT tiếp tục tổ chức kỳ thi sơ tuyển. Đợt thi đầu tiên dự kiến vào ngày 10/5.

xét tuyển đại học

Tham gia kỳ sơ tuyển này, thí sinh cần vượt qua 2 bài kiểm tra năng lực gồm bài kiểm tra toán logic trắc nghiệm và văn nghị luận xã hội. Tổng điểm tối đa đạt được 2 bài thi là 105 điểm (toán logic trắc nghiệm: 90 điểm; văn nghị luận xã hội: 15 điểm)

Xét kết quả thi sơ tuyển ĐH FPT là một trong những phương thức xét tuyển vào Đại học FPT. Để giảm áp lực cho kì thi THPT quốc gia đồng thời tăng thêm cơ hội vào Đại học, 2K2 không nên bỏ lỡ kỳ thi này.

 1. Ưu tiên xét tuyển

Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT, đạt 1 trong 2 điều kiện (18 điểm học bạ/15 điểm thi THPT tổ hợp….)  và thuộc một trong những đối tượng sau thì còn chần chờ gì nữa mà không xét tuyển ngay vào Đại học FPT để nắm chắc cho mình cơ hội là sinh viên của một trường chất lượng đào tạo Quốc tế năng động.

 • Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT.
 • Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
 • Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên;
 • Tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE (áp dụng đối với khối ngành Máy tính & CNTT);
 • Tốt nghiệp Chương trình ARENA ADIM (áp dụng đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số);
 • Đã tốt nghiệp Đại học.

xét tuyển đại học

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội giành cho mình những suất học bổng giá trị suốt 4 năm học; được bố mẹ tự hào, bạn bè khâm phục, còn mình thì lâng lâng trong niềm vui đặc biệt nhất của tuổi 18, khi đạt 1 trong các điều kiện sau:

 • Tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IOI.
 • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học;
 • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.
 • Có tên trong danh sách 03 học sinh nhận học bổng 100% do BGH các trường THPT (trong danh sách các trường THPT chuyên và năng khiếu) xác nhận và đủ điều kiện nhập học Đại học FPT.
 1. Xét điểm thi THPT Quốc gia

Xét điểm thi THPT quốc gia là một trong những phương thức xét tuyển mà Đại học FPT luôn áp dụng trong các mùa tuyển sinh. Hãy ghi nhớ những lưu ý sau để biết cách tận dụng tối đa điểm thi THPT để đỗ Đại học FPT sau khi đã tốt nghiệp THPT 2k2 nhé:

► Điểm thi THPT đạt từ 27 điểm trở lên thuộc các tổ hợp tương ứng với ngành học đăng ký, bạn nhận ngay 1 suất học bổng 50% cho 4 năm học tại ĐH FPT

► Điểm thi THPT đạt từ 21 điểm trở lên thuộc các tổ hợp tương ứng với ngành đăng ký học (đã bao gồm điểm ưu tiên) bạn đủ điều kiện tuyển thẳng vào ĐH FPT.

Xét điểm thi THPT Quốc gia

Việc nắm rõ thông tin các phương thức tuyển sinh, chế độ cộng điểm ưu tiên, cũng như cơ hội nhận học bổng sẽ giúp 2k2 chủ động được cách mở cánh cửa Đại học FPT của mình. Đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào trở thành sinh viên ĐH FPT và nhận những suất học bổng giá trị 2k2 nhé!

Đăng ký tư vấn