Những “quyền lợi” 2k2 không thể bỏ qua khi trở thành sinh viên trường Đại học FPT

Thật tiếc nếu 2k2 bỏ lỡ những “quyền lợi” này khi trở thành sinh viên Đại học FPT.

Một lần có mặt trong buổi lễ tôn vinh

Đối với nhiều sinh viên để nhận được thư mời tham dự Lễ tôn vinh như một cái gì đó xa vời, là chuyện của muôn vàn sinh viên khác chứ không phải là mình. Bởi đơn giản các bạn nghĩ rằng, còn khối người giỏi hơn mình, học bổng làm sao đến được tay vậy nên kệ thôi. Điều này đã vô tình khiến bạn đánh rơi cơ hội của chính bản mình rồi đó. Vì sao ư?

Đừng nghĩ rằng Lễ tôn vinh chỉ dành cho dân “mọt sách”, nó là thứ bình đẳng đối với tất cả sinh viên và ai cũng có thể nhận được nếu biết cố gắng, nỗ lực học tập. Đấy là chưa kể Lễ tôn vình của Đại học FPT còn dành cho sinh viên có hoạt động phong trào xuất sắc, CLB xuất sắc. Cớ gì bạn chưa “chiến đấu” đã biết chắc mình thua và tự động rút lui? Đây chỉ là một chút thử thách trong những ngày tháng trên giảng đường, cứ tự tin thử sức, nếu không đạt được thì bạn cũng có mất gì đâu, vậy nên ngại gì mà không thử!

Lễ tôn vinh là một trong những dịp vinh danh các sinh viên có thành tích học tập, hoạt động phong trào xuất sắc sau mỗi kì học. Tại Đại học FPT, mỗi năm sinh viên có 3 kì học, tương đương với 3 Lễ tôn vinh mỗi kì. Danh hiệu cao quý nhất trong mỗi kì Lễ tôn vinh mà bất kì chàng trai cô gái nào cũng mong đợi một lần trong đời đó là Cóc Vàng.

Không đơn thuần là nơi ghi nhận những cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của các bạn mà đó còn là ngày hội, một buổi dạ tiệc dành cho tất cả các bạn sinh viên Đại học FPT.

Kỳ thực tập

Khác với sinh viên các trường khác năm cuối mới có kì thực tập thì với sinh viên Đại học FPT nhiều bạn năm 2 đã bắt đầu tìm kiếm cơ hội đi thực tập có lương tại nước ngoài. Sau 5 học kỳ, sinh viên được thực tập sinh trong các công ty phù hợp trong 4-8 tháng. Tại đây, sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật (real project) và có thể được trả lương. Đó là giai đoạn “on the job training” (OJT) đặc thù của Đại học FPT.

Kỳ thực tập được xem là cầu nối giữa việc lựa chọn nghề nghiệp và trải nghiệm việc làm trong môi trường thực tế. Bởi vậy các bạn cần đánh giá đúng tầm quan trọng, sự cần thiết của việc thực tập, nâng cao tinh thần học hỏi những người có kinh nghiệm trong nghề cũng như nắm rõ đặc điểm môi trường làm việc. Tất cả những điều này đều sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xin việc sau này!

Hết mình cùng CLB

Hòa mình vào các hoạt động sôi nổi của câu lạc bộ là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hoá của sinh viên Đại học FPT.

Đại học FPT nổi tiếng là ngôi trường có đời sống văn hóa sinh viên sôi nổi với hơn 40 câu lạc bộ từ lớn đến nhỏ thuộc về những lĩnh vực khác nhau cho bạn lựa chọn như: Thể thao – ( Fu Vovinam Club, FPTU I – Skate, Gymnastic … ), nghệ thuật( Fu Cinema Studio, Fu Guitar Club, Hip-hop… ), học thuật (Fu English Club, JS Club, … ), kỹ năng sống ( Igo Club, Quỹ Vỏ Chai, No Shy, …

Tham gia các CLB không đơn giản là việc được chơi, được sống trong với nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ, tham gia các CLB các bạn còn dắt túi cho mình những kĩ năng như team work, kỹ năng phản biện, thuyết trình, tổ chức sự kiện, kỹ năng lãnh đạo… mở rộng mối quan hệ, cùng nhau trưởng thành, và còn hỗ trợ đắc lực cho việc học trên lớp nữa.

Nhiều bạn khẳng định rằng thanh xuân của mình chính là CLB. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua cơ hội gia nhập vào 1 trong 40 CLB này vào mỗi mùa tuyển quân.

Một phần của những sự kiện hot

Hàng năm, Đại học FPT có vô số events lớn nhỏ từ những buổi birthday party, show âm nhạc, hội họp của các câu lạc bộ, đội, nhóm cho đến những sự kiện đình đám, quy mô: talk show cùng người nổi tiếng, Ngày hội các CLB, Đêm đừng đỡ, Big open day, Lễ Khai giảng… Các sự kiện đều có sự tham gia nhiệt tình của sinh viên ở nhiều vị trí. Từ BTC, kịch bản, MC, trợ lý, hậu cần…tới vũ công, nghệ sĩ, khách mời… Nhiều bạn có cơ hội được trải qua tất cả các vị trí ấy. Mỗi vị trí sẽ cho bạn những trải nghiệm, niềm vui, bài học thật riêng.

Lợi thế của thẻ sinh viên

Chỉ với một chiếc thẻ sinh viên sử dụng hàng ngày, bạn có thể mượn sách, tư liệu để học tại trường hay mang về nhà. Và như bạn biết đó, ở thư viện có cả một kho sách khổng lồ ở rất nhiều lĩnh vực, chúng ta có thể tha hồ mà tham khảo mà lại tiết kiệm được tiền mua sách.

Ngoài ra, sử dụng thẻ sinh viên đúng cách giúp các bạn giảm được các chi phí dịch vụ công cộng như mua vé xe buýt hàng tháng, vé tàu. Không chỉ hỗ trợ chi phí khi sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển, các bạn còn được nhiều lợi ích trong hoạt động giải trí như xem phim ở các rạp, tham quan bảo tàng… Với những lợi thế kể trên, chiếc thẻ sinh viên giúp bạn tiết kiệm được số tiền kha khá đó!