Những thầy cô giáo soái ca, soái tỉ và phương pháp đào tạo “đốn tim” sinh viên

Ngày ngày đến trường, còn gì tuyệt vời hơn khi được học tập cùng các giảng viên cực phẩm, lúc nào cũng rạng rỡ và tràn đầy năng lượng. Phải chăng đó chính là động lực để các môn học dù khó nhằn đến đâu cũng “auto” dễ hiểu với sinh viên ĐH FPT?

Soái ca điện ảnh Nguyễn Văn Út

Thầy Nguyễn Văn Út là giảng viên dạy Vovinam có nhiều fangirl nhất tại ĐH FPT Hà Nội nhờ tài năng, sự thân thiện và đặc biệt là vẻ ngoài soái ca đậm chất điện ảnh. Với sinh viên ĐH FPT, mỗi giờ lên võ đường cùng thầy Út đều rất đặc biệt bởi bầu không khí thân thiết mà thầy mang đến cho lớp học.

Facebook cá nhân của thầy Út có tới hơn 90.000 lượt theo dõi, chẳng kém các hot boy học đường là bao

Dạy võ cho sinh viên ĐH FPT, thầy giáo soái ca mong muốn truyền thụ lòng say mê, tình yêu võ thuật và tinh thần thượng võ của dân tộc đến các bạn trẻ. Thường xuyên quan tâm tới thể chất và tâm lý sinh viên một cách cụ thể, dựa vào đặc điểm từng người để giúp các bạn phát triển điểm mạnh của bản thân nên những tiết học của thầy Út không còn là nỗi sợ của các bạn sinh viên ĐH FPT.

Ngoài giảng dạy bộ môn Vovinam, thầy Út còn học diễn xuất và rồi tham gia những cảnh quay võ thuật đẹp mắt trong một số phim võ thuật, MV ca nhạc

Những giờ học vui vẻ của sinh viên ĐH FPT cùng thầy Nguyễn Văn Út (*Ảnh chụp trước thời gian giãn cách xã hội)

“Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020” Ngô Hà Trang

Cô Ngô Hà Trang hiện đang phụ trách giảng dạy những bộ môn liên quan đến kinh tế và tài chính. Sau những tháng ngày học Thạc sĩ tại Anh quốc, dù từng liêu xiêu trước vẻ đẹp của trời Âu nhưng cô vẫn hằng tâm niệm một ngày sẽ trở về quê hương Việt Nam. Cuối cùng, Đà Nẵng chính là điểm dừng chân cô lựa chọn, bắt đầu hành trình mới cùng sinh viên khối ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Năm 2020, cô Trang nhận được lượt bình chọn cao chót vót từ giải “Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020” của ĐH FPT Đà Nẵng

Không ít sinh viên cảm thấy ngạc nhiên khi tham gia giờ học của cô Trang. Không chỉ thấu hiểu tâm lý các bạn trẻ, cô còn thường xuyên mua đồ ăn khao học trò sau mỗi giờ học. Nhưng khi đã vào bài giảng, cô Trang luôn giữ lối giảng nhẹ nhàng cùng thái độ cứng rắn, đưa cho sinh viên các phương pháp học tập mới mẻ cập nhật theo xu hướng quốc tế. Nhờ vậy, giờ học của cô Trang trở nên sôi động và thực tiễn hơn bao giờ hết.

Cô Hà Trang quan niệm rằng cứ cho đi rồi sẽ nhận lại và luôn hết mình trong chặng đường truyền lửa tri thức chẳng quản ngại khó khăn, vất vả

Nếu là sinh viên của cô Trang, chắc hẳn một lần bạn sẽ được nghe lời nhắn nhủ: “Hãy theo đuổi thứ mà mình đam mê. Chỉ sợ các em không tìm ra được sở thích của mình là gì, còn khi đã xác định được mình muốn gì, hãy dốc hết sức để thực hiện nó nhé”.

Mỗi ngày lên lớp với cô Trang là một ngày vui của sinh viên nhà FPT Đà Nẵng

“Soái tỉ mùa Covid-19” Nguyễn Hoàng Anh

Cô Nguyễn Hoàng Anh hiện đang là giảng viên môn tiếng Nhật tại ĐH FPT Hà Nội và là gương mặt được cộng đồng mạng săn tìm trong mùa dịch Covid-19 vừa qua. Trong bức ảnh được các học sinh chia sẻ, cô giáo Hoàng Anh đang mở lớp học online có 24 sinh viên. Sinh viên chụp màn hình đúng khoảnh khắc cô giáo trẻ cầm tờ giấy viết chữ “Cô iu cả lớp”.

Bắt đầu giảng dạy tại ĐH FPT từ tháng 9/2019 nhưng cô Hoàng Anh đã nhanh chóng “nổi tiếng” nhờ vào vẻ xinh đẹp và thân thiện

Được biết, cô Hoàng Anh có một bảng thành tích cực đỉnh khi được nhận học bổng trường Đại học Meiji (Nhật Bản) cũng như hành trình “biến hình” từ một sinh viên học kém gần nhất lớp đại học, đến khi trở thành một du học sinh xuất sắc. Chính từ những trải nghiệm của bản thân, cô đã đúc rút ra kinh nghiệm học tiếng Nhật không nản và chia sẻ với sinh viên của mình.

Cô giáo 9x từng là du học sinh, có thời gian sinh sống và học tập tại Tokyo, Nhật Bản

Chẳng hạn, 6 tháng là thời gian phù hợp để hoàn thành mục tiêu thi đỗ N4 Tiếng Nhật với người chưa biết gì hoặc đã mất gốc. 3 tháng đầu học ngữ pháp, từ vựng và luyện các kỹ năng ở mức cơ bản; 2 tháng tiếp theo học lên nâng cao; một tháng cuối thì tập trung vào luyện đề. Giai đoạn nước rút nên học ít nhất là 14 tiếng/tuần. Đây là cách học giúp sinh viên có thể học chăm lên, thay vì dồn sức vào vài buổi học đầu rồi sau đó ngày càng lười đi.

Ai cũng phải tất bật vì học tiếng Nhật rất khó nhưng sinh viên ĐH FPT thì đặc biệt may mắn vì được học với những cô giáo tâm huyết, tài giỏi và xinh đẹp như thế này

Theo Kênh14