Những sự thật tân sinh viên K17 nên biết về “món” Ngoại ngữ trường F

Thời gian vừa qua chắc hẳn tân sinh viên K17 đã có rất nhiều thắc mắc về học Ngoại ngữ của trường F đúng không nào. Các tân sinh viên nhà mình đã làm quen và chuẩn bị tinh thần cho bài test tiếng Anh sắp tới, cũng như sẵn sàng “chinh chiến” suốt 4 năm Đại học với nhiều kiến thức khác nhau chưa? Hãy cùng khám phá nhé!

Nội dung bài viết

Tiếng Anh – ‘món ngon’ sinh viên Đại học FPT chắc chắn phải thưởng thức

Môn tiếng Anh ở trường F chúng ta được mệnh danh là môn học “quyền lực nhất”, được cho là có khả năng “cầm đầu thiên hạ”, quyết định “số phận” của các Cóc không chỉ trong suốt 4 năm Đại học mà còn là cả tương lai phía trước…

Tại FPTU, đối với các Cóc không có bằng IELTS 6.0, trước khi lên chuyên ngành, những “tấm chiếu mới” sẽ phải trải qua 1 năm học tiếng Anh tương đương 6 levels với 2 chương trình khác nhau. Được xác định thông qua bài test tiếng Anh đầu tiên, bao gồm 3 kỹ năng: nghe – đọc – viết. Bài test này sẽ xác định các bạn đang ở level nào và nên học chương trình gì.

Tiếng Anh ở FPT được chia làm 2 chương trình là Little UK (LUK) có 6 levels – tại đây các bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, sự tự tin, khả năng làm việc nhóm cùng bộ óc sáng tạo. Nơi đây được mệnh danh là “lò đào tạo” Global Citizen tương lai đó.

– Chương trình thứ 2 là Transition (Trans) với level 4, 5, 6. Các Cóc sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe – đọc – viết, luyện ngữ pháp cùng các giảng viên của trường đại học FPT khi theo học Trans nha.

Một lời khuyên nhỏ cho các câu hỏi như “Không thi tiếng Anh đầu vào có sao không?” Câu trả lời là Không! Nhưng các bạn sẽ phải học từ Level 1. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ và làm bài thi hết mình để vượt qua cửa ải đầu tiên nhé.

Các khối ngành ‘order món’ tiếng Nhật và tiếng Trung

“Món ngon” hot không kém tại Đại học FPT chắc chắn là tiếng Nhật và tiếng Trung. Dù hot nhưng không phải “ngành-nào-cũng-được-học” đâu nha.

FPTU có 3 chuyên ngành đào tạo chính là ngành Công nghệ Thông tin, ngành Quản trị kinh doanh và ngành Ngôn ngữ. Tiếng Trung và tiếng Nhật sẽ được chia theo các ngành học tương ứng với 2 level.

– Ngành Công nghệ thông tin (bao gồm: AI – Trí tuệ nhân tạo; IoT – Internet vạn vật; An toàn thông tin; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số), chuyên ngành này các bạn sẽ được học tiếng Nhật, mã môn học là JDP (Chinese Elementary) ở kỳ 3 và kỳ 4.

– Tiếng Trung, mã môn học: CHN (Elementary Japanese) được áp dụng với khối ngành Quản trị Kinh Doanh (bao gồm: Digital Marketing; Quản trị khách sạn; Kinh doanh quốc tế; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính), học vào khoảng kỳ 4 và kỳ 5.

– Ngành ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật sẽ học các môn ngôn ngữ tương ứng trong suốt thời gian theo học nha.

1001 cách ‘áp chảo’ món Ngoại ngữ

Ngoài học “tiếng” trên lớp thì còn cách học nào khác ở trường không nhỉ? Tất nhiên là có rồi! Có rất nhiều hoạt động không chỉ có mặt 3 ngôn ngữ Anh – Trung – Nhật mà còn có rất nhiều thứ tiếng cùng văn hóa của đất nước khác tại Đại học FPT nha!

– Các sự kiện trường F (International Day – chuỗi chương trình quốc tế hóa lớn nhất tại FPTU; FCos Festival – lễ hội Cosplay văn hóa Nhật; … )

– Rất nhiều hoạt động, workshop được thực hiện bởi Phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển Cá nhân ICPDP FPTU được tổ chức thường xuyên như BEYOND BORDERS vừa qua hay SAWASDEE THAILAND sắp tới,…. theo dõi fanpage ICPDP – Global Study Opportunities để không bỏ lỡ nha.

– Học tiếng qua CLB: Trường F chúng ta có rất nhiều câu lạc bộ, trong đó có các CLB/ hội nhóm có các mảng hoạt động về ngôn ngữ như: FEC – FPTU English Club; No Shy Club ; CLB Tiếng Trung – Đại Học FPT; Mây Mưa Club(FJC) và JS Club – Japanese Software Engineers;…

Tệp đính kèm khi thưởng thức ‘món ngon’ ngoại ngữ

Trường F không chỉ cung cấp cho các Cóc những thông tin, kiến thức về các Ngoại ngữ trên thế giới mà còn liên tục “gây shock” cho các bạn. Ví dụ như:

– Những món quà “bonus” hấp dẫn, trò chơi của các thầy cô giảng viên

– Các hoạt động ngoại khoá tìm hiểu văn hóa các nước trên thế giới

– Rất nhiều người bạn có chung sở thích, biết đâu lại trở thành “tri kỷ” của chúng ta lúc nào không hay

… Cùng rất nhiều điều bất ngờ trong suốt quá trình học.

Theo IC-PDP