Những thuật ngữ “ĐỘC-LẠ” của riêng trường F, K15 tương lai đã biết chưa?

Đã có kết quả thi THPT QG 2019, những bạn 2K1 đã xuất sắc vượt qua kỳ thi THPT và đủ điều kiện xét tuyển vào ĐH FPT cũng đang gấp rút hoàn tất những thủ tục cuối cùng để năm nay có thể trở thành sinh viên trường Đại học FPT.

Và bây giờ, những K15 tương lai, nếu muốn vỗ ngực xưng tên là K15 Đại học FPT thì các bạn phải biết đến những “thuật ngữ” này, nếu không sẽ thành “người tối cổ” ngay.

  • K15 nghĩa là gì? K15 là tên gọi thân thương dành cho tất cả tân sinh viên nhập học năm 2019. Năm nay chúng ta là khoá thứ 15 của trường nên gọi là K15, chỉ vậy hoy à.
  • Ngôi trường màu Cam: (Hay còn gọi là Trường F): Không phải là trường mình sơn màu Cam đâu nha mấy đứa, đi tìm toà nhà màu Cam không ra đâu. Màu cam là màu logo chủ đạo của ĐH FPT, nên để dễ nhận diện, đi đâu thấy màu cam chủ đạo là ở đó có bóng dáng của trường F nha.Màu cam chính là màu chủ đạo của trường F
  • Cóc con: Ủa sao sinh viên trường F gọi là Cóc vậy? Đơn giản là vì con Cóc là Linh Vật của Đại học FPT. Nên sinh viên ĐH FPT cũng giống như những chú Cóc con vậy. Mới nghe hơi lạ lạ, nhưng nghe riết thấy yêu yêu nghen. (Sự tích linh vật)
  • Resort Hola hay Sago: Lỡ ba mẹ hay bạn bè có hỏi ủa sinh viên trường F học ở Resort à, thì đừng nóng vội nhé. Hãy giải thích: Vì trường đẹp lỗng lẫy, trang bị mọi thứ tiện nghi, lại có khuôn viên “bao đẹp” cây cối xanh tươi chẳng khác gì resort. Hola tức là Hoà Lạc, là campus ở Hà Nội, còn Sago tức là Sài Gòn, campus ở Hồ Chí Minh đó mà.
  • Luk: Còn ai chưa biết Luk là gì không? Luk là viết tắc của Litte United Kingdom, tức là mô hình nước anh thu nhỏ đó. Năm nhất của Cóc Hà Nội sẽ được học tiếng anh trong môi trường này, 100% tiếng anh, vừa học vừa trải nghiệm vừa thực hành như trong cuộc sống hằng ngày tại một không gian được set up riêng cho các bạn. Rất thú vị nhưng cũng khá cam go cho bạn nào không học hành đàng hoàng đấy nhé.
  • Rich Kid: Cái này thì quá dễ rồi, sinh viên ĐH FPT nổi tiếng là Rich Kid. Nhưng từ từ đã, Rich Kid này không phải chỉ con nhà giàu đâu, mà ý là các Cóc nhà ta rất giàu: năng lượng, sức trẻ, tài năng và cả thành tích nữa. Nên ai có bảo mình Rich Kid thì cứ gật đầu đi, rồi trả lời: uhm, tớ đây rất “giàu …. ” nhé!

Còn rất nhiều “thuật ngữ” thú vị mà chỉ có sinh viên trường F mới biết và sử dụng. Nhập học rồi, chúng mình từ từ khám phá tiếp nhé!

Hẹn gặp sớm gặp K15 ngày tựu trường!

Moon Nguyen