Những tố chất cần có khi theo đuổi ngành Thiết kế mỹ thuật số

Gu thẩm mỹ độc đáo, sự sáng tạo hay sự nhanh nhạy với các xu hướng thời thượng, … là những tố chất để các bạn trẻ theo đuổi nghề thiết kế mỹ thuật số tại Đại học FPT. 

Thiết kế Mỹ thuật số là nghệ thuật truyền tải những ý tưởng, thông điệp hấp dẫn thông qua các phương pháp trực quan như video, hình ảnh, tích hợp những phần mềm, công nghệ mạnh mẽ và hiện đại nhất. Ngành học đào tạo phương pháp nghiên cứu và xác định vấn đề, sau đó tìm các giải pháp thiết kế phù hợp, kết nối giữa ý tưởng khai phá, khả năng sáng tạo với yếu tố thẩm mỹ, công cụ và phần mềm thiết kế hiện đại trong kỷ nguyên số.

thiet ke my thuat so 18

Để theo đuổi ngành Thiết kế Mỹ thuật số cần có những tố chất nhất định. Bạn nên kiểm tra những tố chất bên dưới để biết bản thân có phù hợp với ngành Thiết kế Mỹ thuật số hay không?

thiet ke my thuat so 2
Trong thời đại công nghệ số hiện nay, ngành thiết kế mỹ thuật số đang trở thành lựa chọn hấp dẫn cho các bạn yêu thích nghệ thuật và công nghệ.

Sáng tạo

Một nhà thiết kế đồ họa giỏi là người giàu trí tưởng tượng và phải có khả năng áp dụng trí tưởng tượng của mình để tạo ra những tác phẩm khác biệt. Tuy nhiên, sáng tạo không có nghĩa là chạy theo đám đông hay những xu hướng mới nhất, bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng từ những thứ xung quanh và thậm chí ngay chính bản thân mình.

Nhạy cảm với cái đẹp

Đối với những người làm thiết kế đồ họa, trước cái đẹp họ luôn có sự nhạy cảm hơn so với mọi người. Chính sự nhạy bén này, giúp họ có cảm xúc và làm nên sự độc đáo trong việc biến tấu, vận dụng hình ảnh, màu sắc trong các sản phẩm thiết kế. Sự nhạy cảm với màu sắc, thiên nhiên, và cuộc sống xung quanh, giúp làm giàu thêm chất liệu sáng tạo, và điều này góp phần tạo nên sự thành công của người làm thiết kế đồ họa.

thiet ke my thuat so 5
Các xu hướng mới trong ngành thiết kế mỹ thuật số sẽ giúp tạo ra các sản phẩm độc đáo và nâng cao tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp.
thiet ke my thuat so 15
Các xu hướng mới trong ngành thiết kế mỹ thuật số sẽ giúp tạo ra các sản phẩm độc đáo và nâng cao tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Giao tiếp tốt

Trong thiết kế đồ họa, cho dù bạn làm về thiết kế website, quảng cáo áp phích, ấn phẩm hay tờ rơi, điều cần thiết là bạn cần truyền tải và giúp khách hàng hiểu rõ ý đồ nghệ thuật của mình. Do đó, khả năng giao tiếp tốt, giúp sản phẩm của

giữ cho thiết kế của mình phải nhất quán theo bản sắc thương hiệu.

thiet ke my thuat so 6
Để trở thành một nhà thiết kế mỹ thuật số chuyên nghiệp, bạn cần có những kỹ năng nghệ thuật, sử dụng phần mềm đồ họa, giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả.

Ham học hỏi

Thiết kế là một quá trình lâu dài, không phải là thứ mà bạn có thể học trong vài tháng hay vài năm. Khi ngành thiết kế đồ họa phát triển, chỉ những người sẵn sàng thử những điều mới, không ngại thử thách bản thân để theo kịp sự phát triển mới có thể dẫn đầu cuộc chơi. Giây phút bạn ngừng học hỏi là giây phút bạn chấp nhận thất bại.

thiet ke my thuat so 33
Mức lương của các công việc liên quan đến ngành này cũng khá hấp dẫn.

Chấp nhận những lời phê bình, chỉ trích

Không phải ai cũng thích mọi thứ bạn thiết kế, điều này không phải vì thiết kế của bạn tệ, mà có thể là vì mỗi người có một quan điểm thẩm mỹ hoặc một góc nhìn khác bạn. Học cách đón nhận những lời chỉ trích một cách tích cực sẽ giúp bạn trưởng thành và hiểu mọi thứ tốt hơn. Một nhà thiết kế giỏi biết cách chấp nhận những lời phê bình, và hiểu rằng đó là một phần của quá trình học hỏi.

thiet ke my thuat so 1
Ngành học này đòi hỏi đôi tay và khối óc của một nghệ sĩ và kiến thức của một chuyên viên công nghệ thông tin.

Tính cầu toàn trong sản phẩm

Để có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế đẹp, truyền tải được thông điệp và có sự lay động cảm xúc của người xem, đòi hỏi nhà thiết kế đồ họa cần sự tỉ mỉ, và tính cầu toàn trong mỗi thiết kế của mình.

Tất nhiên, còn nhiều đặc điểm nữa mà một nhà thiết kế giỏi cần phải có, nhưng nếu bạn có thể trau dồi những tố chất để học thiết kế đồ họa này, bạn sẽ dễ dàng thành công trong sự nghiệp.

thiet ke my thuat so 19
Sinh viên ngành này được đào tạo ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật, sử dụng tốt cả hai ngoại ngữ và sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu.

Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là điều cần thiết để bạn có thể tự trau dồi thêm kỹ năng và học hỏi xu hướng thiết kế mới trên thế giới. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để bạn có thể tu nghiệp ở nước ngoài.

thiet ke my thuat so 14
Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong học tập của sinh viên tại Đại học FPT.

Chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại trường Đại học FPT tập trung vào lĩnh vực Đồ hoạ Động. Theo đó, nhà trường vận dụng yếu tố “động” và tương tác trong đào tạo về thiết kế, đi sâu vào Hoạt hình 2D, hoạt hình 3D, thiết kế Game, VFX, thiết kế UX/UI, Website – Ứng dụng di động, thiết kế Sách báo, Tạp chí điện tử…

Theo đuổi chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số đảm bảo cho sinh viên kiến thức, kỹ năng cần thiết và mở ra cơ hội sự nghiệp đầy triển vọng với nền công nghiệp sáng tạo cả trong và ngoài nước.

Ảnh: Digital Art & Design – FPT Uni

Bài viết liên quan