Những trải nghiệm “để đời” của sinh viên trường F khi thi final “Online”

Tuần vừa qua, sinh viên các khóa Trường Đại học FPT đã trải qua kì thi final có 1-0-2 từ trước đến nay. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên không chỉ học mà các “sĩ tử” còn tham gia thi bằng hình thức trực tuyến (online). Cùng tìm hiểu xem các bạn ý đã có những trải nghiệm thú vị gì nhé!

Trường thông báo vê việc thi final online của sinh viên.

Trường hướng dẫn sinh viên cách  thức thi online.

Thi online là một biện pháp hiệu quả mùa COVID-19.

Bạn Nguyễn Ngọc Vũ (sinh viên khóa 15 ngành Truyền thông đa phương tiện) chia sẻ: “Khi nhận được thông báo sẽ thi final online mình hồi hộp lắm, vì đây là lần đầu trường tổ chức hình thức thi mới nên mình lo sẽ gặp nhiều vấn đề. Thế nên ngày thi đầu tiên, mình đã vào phòng thi trước 30 phút đề phòng nếu gặp trục trặc gì đó thì vẫn còn đủ thời gian khắc phục. Và thật may là cả 3 môn thi của mình đều diễn ra suôn sẻ. Đối với mình, thi online là một biện pháp hiệu quả mùa Covid-19 và mình cũng thấy đỡ run hơn so với thi tập trung”.

Không chỉ kiến thức, wifi và góc thi cũng là “yếu tố sống còn”.

“Lần đầu thi online, khá lạ lẫm nên mình đã chuẩn bị kĩ lưỡng hơn những kì thi trước. Bên cạnh ôn tập và luyện tập các dạng đề mẫu, mình còn tập trung vào việc giữ vững tâm lý khi thi. Dù đã chuẩn bị mọi thứ nhưng mình vẫn cảm thấy run, vì không chỉ có kiến thức mà wifi và góc thi cũng là “yếu tố sống còn”. Đó là những lời tâm sự của bạn Nguyễn Thanh Trúc (sinh viên khóa 14 ngành Ngôn ngữ Anh).

Trúc chia sẻ thêm: “Con gái hay điệu đà nên mình hay makeup khi đến trường, lần này thi online không phải đến trường nhưng trước giờ thi, mình cũng tranh thủ tô son, kẻ chân mày “sương sương” vì lo mọi người vô tình nhìn thấy mình sẽ giật mình mất (cười).  Sau khi hoàn thành 5 môn thi, mình cảm nhận được kì thi final online thật ra không đáng sợ như lời đồn. Tuy có một số bất cập nhưng đã được khắc phục, thầy cô giám thị thì nhiệt tình giúp đỡ và trấn an khi sinh viên gặp sự cố. Giờ đây mình có thể thở phào nhẹ nhõm rồi!”

Nhà cúp điện sau khi thi xong 5 phút.

Để đáp ứng được những yêu cầu về khâu chuẩn bị của kì thi final, bạn Lương Nhật Tuấn ( sinh viên khóa 13 ngành Kinh doanh quốc tế) bộc bạch: “Để chuẩn bị cho kì thi final thật sự là một kì công. Ngoài laptop, mình phải trang bị thêm một cây tripod và một cái kẹp. Chưa hết đâu, webcam của mình bị hư nên mình đã phải mày mò để kết nối điện thoại sử dụng thay cho webcam”.

Kì thi final online quả thực đáng nhớ đối với Nhật Tuấn không chỉ bởi sự mới lạ mà còn bởi tình huống khó đỡ mà bạn gặp phải. Tuấn kể: “Có lẽ đây là lần thi final đáng nhớ nhất của mình. Lần đầu làm “chuyện ấy” đã khó, mình còn suýt bị cúp điện. Cụ thể là ở môn thi ENM phần speaking, mình vừa thi xong thì 5 phút sau nhà cúp điện, thế là được một phen hú hồn. Tuy nhiên, mọi thứ còn lại thì rất thuận lợi”.

Đó là một vài trong vô vàn những trải nghiệm thú vị của kì thi final online vừa qua. Còn bạn thì sao, bạn đã “sống sót” qua kì final như thế nào? Kể cho chúng tớ nghe với nhé!

GH.