Những trải nghiệm khó quên tại trại hè Youth Empowerment Camp 2023

Hành trình Trại hè Youth Empowerment Camp 2023 do Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân ICPDP, Trường Đại học FPT Hà Nội đồng tổ chức cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khép lại với thật nhiều kỉ niệm đẹp.
Nơi các trại sinh tạo dựng những kỷ niệm vô giá, bên nhau, các trại sinh cùng học hỏi, trải nghiệm và chia sẻ niềm vui.
Hãy cùng điểm lại những hoạt động trong 6 ngày 5 đêm mà các trại sinh được trải nghiệm khi tham gia trại hè nhé!

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 18

Tham gia buổi gặp gỡ chính thức đầu tiên với anh chị Faci – Những người trực tiếp dẫn dắt và đồng hành với chúng mình trong hành trình khai phá bản thân, thu thập kiến thức tại Trại hè Youth Empowerment Camp 2023.

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 9

Tham gia những lớp học với tiêu chí “học mà chơi, chơi mà học” được chuẩn bị riêng bởi đội ngũ Faci của ICPDP đã tạo nên những giờ học mà không nhàm chán, chơi mà không mất đi giá trị học tập.  Với chủ đề “Đa dạng – Khách biệt”, tại lớp học này, trại sinh được tìm hiểu về sự đa dạng văn hóa qua những hoạt động thú vị, hoạt động nhóm, để từ đó càng thêm tôn trọng về sự đa dạng/khác biệt trong văn hóa của mỗi cá nhân.

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 1

Trải nghiệm một buổi tối “cháy phố” Thủ đô và ăn thử món kem Tràng Tiền “trong truyền thuyết”
Thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, đón nhận vô vàn kiến thức bổ ích qua những hoạt động: Tham dự buổi hướng dẫn và giảng dạy của Tiến sĩ Vũ Hồng Nhi – Phó Trưởng phòng Truyền thông & Giáo dục của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Áp dụng những kiến thức đã học để hoàn thành bài tập do đội ngũ Điều phối viên nhà ICPDP đưa ra. Cuối buổi trải nghiệm, các trại sinh đã tự thuyết trình bài thu hoạch theo nhóm một cách đầy tự tin và sáng tạo.

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 10

Đến với American Center, các trại sinh đã được tham gia bài giảng về “Giữ gìn văn hoá trong thời kỳ hội nhập hoá”
Lần đầu đến thăm American Center, lần đầu tự tay làm gốm, lần đầu “gọi vốn cho doanh nghiệp” của mình.
Đến với Làng Gốm Bát Tràng, với sự đồng hành của anh chị hướng dẫn viên, trại sinh đã mở thêm một luồng kiến thức mới xoay quanh Nghề Gốm. Đặc biệt với trải nghiệm làm gốm, những đôi tay vụng về ấy tạo hàng loạt thành phẩm độc nhất đến bất ngờ. Các trại sinh vui vẻ tận hưởng khoảng thời gian tạo ra ‘tác phẩm nghệ thuật’ của mình.

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 7

Thử thách ‘Shark Tank’ được các điều phối viên của Youth Empowerment Camp mang đến để lại nhiều cảm xúc nhất trong ngày thứ 3 của chương trình. Các trại sinh đã hóa thân thành doanh nghiệp làm gốm để gọi vốn đầu tư. Ban giám khảo và người xem vô cùng bất ngờ bởi kiến thức về nghề gốm cũng như kiến thức phát triển doanh nghiệp của trại sinh. Có những niềm vui của người chiến thắng, có những giọt nước mắt đã rơi nhưng tất cả đều là khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình này!
Tham gia chuyến Company Tour tới FPT Software và buổi Talk Show cùng chị Nguyễn Thị Lan Hương – Chủ tịch Công đoàn của FPT Software để tìm hiểu về Văn hóa FPT cũng như những chia sẻ khi làm việc trong một môi trường đa văn hóa, đa quốc gia như FPT.

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 21

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 22

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 5

Buổi diễn Showcase với 4 vở kịch vô cùng tuyệt vời do các trại sinh xây dựng và trình diễn chính là “trái ngọt” được ươm mầm bởi chuyến hành trình Trại hè Youth Empowerment Camp 2023. Các trại sinh đã mang đến trại hè những vật phẩm tượng trưng cho quê hương, như: trang phục truyền thống, đồ ăn, thức uống đặc sản,v.v. các bạn trại sinh đã vận dụng thêm kiến thức về văn hóa vùng miền, kết hợp với tư duy sáng tạo và một tinh thần đồng đội đầy nhiệt huyết để tạo nên một buổi Showcase tràn ngập tiếng cười, khép lại Trại hè Youth Empowerment Camp 2023 một cách vô cùng ý nghĩa.

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 17

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 16

Mong rằng, các bạn trại sinh đã tích lũy được thêm thật nhiều kiến thức mới bổ ích, có thêm những trải nghiệm đầy lý thú và quan trọng hơn hết là có thêm thật nhiều người bạn mới và những kỉ niệm không bao giờ quên.
𝐘𝐎𝐔𝐓𝐇 𝐄𝐌𝐏𝐎𝐖𝐄𝐑𝐌𝐄𝐍𝐓 𝐂𝐀𝐌𝐏 là một chương trình thường niên do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tài trợ. Chương trình là cơ hội để học sinh trung học phổ thông đến từ các khu vực khác nhau tại Việt Nam nâng cao các kỹ năng cần thiết cho hành trình trở thành những công dân năng động và có trách nhiệm với xã hội.
Cùng nhìn lại 1 số hình ảnh trong trại hè:

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 4

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 3

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 23

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 20

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 19

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 15

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 14

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 12

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 11

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 6

trai sinh trai nghiem trai he tai dh fpt 2

Theo Phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển Cá nhân ICPDP FPTU

Bài viết liên quan