Những trải nghiệm thú vị từ buổi Workshop Kirigami – Cắt giấy nghệ thuật

Vừa qua, group Kirigami-Giao lưu và Chia sẻ đã kết hợp cùng CLB Public Speaking Đại học FPT (FPS) tổ chức thành công buổi workshop Kirigami tại Đại học FPT. Hãy theo chân tớ xem những điều thú vị ở buổi workshop về bộ môn cắt giấy nghệ thuật này nhé!

Nội dung bài viết

Những kiến thức bổ ích dành cho hội yêu thích Kirigami

Đến với buổi workshop, người tham gia được giới thiệu từ tổng quan đến cụ thể những kiến thức có liên quan đến bộ môn cắt giấy nghệ thuật đến từ Nhật Bản bởi diễn giả Đào Quang Thu – chàng sinh viên K14 ngành Kinh doanh quốc tế trường ĐH FPT đồng thời cũng là người sáng lập Group Kirigami- Giao lưu và Chia sẻ.

Sau phần chia sẻ là phần đặt câu hỏi của người tham gia dành cho diễn giả. Và với mỗi câu hỏi, người hỏi sẽ được tặng một sản phẩm của bộ môn cắt giấy Kirigami, đó là những chiếc thiệp cực “hịn” – hứa hẹn sẽ là những món quà tinh thần cực giá trị khi tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt.

Thông qua những phần chia sẻ, đặt câu hỏi và những video clip giới thiệu về bộ môn cắt giấy nghệ thuật Kirigami, người tham gia cũng đã “bỏ túi” một lượng kiến thức nhất định về Kirigami.

Học phải đi đôi với hành!

Có lẽ đây chính là phần được mong chờ nhất trong buổi workshop. Ngay từ khi checkin, mỗi người tham gia sẽ được phát một tờ giấy có ghi một con số bất kì, và đó chính là cách phân nhóm để các bạn cùng nhau làm nên những sản phẩm Kirigami.

Một điều thú vị là cùng một mẫu cắt nhưng các bạn lại cho ra rất nhiều sản phẩm khác nhau, mỗi sản phẩm đều để lại một dấu ấn riêng biệt. Anh Quang Thu – BTC buổi workshop chia sẻ: “Thử tự tay mình tạo ra một sản phẩm handmade đôi khi cũng thú vị lắm. Kirigami không chỉ giúp bạn có những món quà đặc biệt nà cón giúp bạn rèn luyện tính kiên trì và phát triển sự sáng tạo. Và đối với mình, mỗi khi thực hiện một tác phẩm thì những tình cảm, suy nghĩ của mình đều dồn vào đó. Vì vậy nó thật sự có ý nghĩa”.

Kết quả chung cuộc, BTC đã chấm và chọn ra 3 nhóm có sản phẩm ấn tượng nhất để trao thưởng.

Nhóm có tác phẩm xuất sắc giành giải nhất

Những điều đọng lại

Bạn Lê Hiền (sinh viên ĐH FPT) hào hứng chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui, vì ngoài làm quen được những người bạn mới có cùng sở thích, mình còn tự tay làm được một sản phẩm Kirigami. Mình nghĩ sắp tới mình sẽ dùng những kĩ năng mà mình học được từ buổi workshop để làm những món quà ý nghĩa tặng người thân và bạn bè!”.

Với tình cảm dành cho Kirigami và hơn 5 năm hoạt động, anh Thu chia sẻ rằng sẽ tiếp tục phát triển cộng đồng online và cả offline, đó là các cuộc thi, workshop hay gặp mặt giao lưu giữa các thành viên để cùng nhau sáng tạo ra nhiều mẫu cắt, thể loại mới lạ, đặc sắc và cùng nhau đưa bộ môn nghệ thuật này đến gần hơn với tất cả mọi người.

Cảm ơn Kirigami- Giao lưu và chia sẻ cùng FPS đã tổ chức một buổi workshop thật nhiều ý nghĩa và niềm vui nhé!

Cùng nhìn ngắm lại một số hình ảnh của buổi workshop:

Anh Quang Thu (Group Kirigami – bên trái)  và anh Đăng Danh (Chủ nhiệm CLB FPS)

Nhận quà ngay từ khi check-in

Phần giao lưu văn nghệ của anh Trần Huỳnh Đức


Gia Hảo.