Những trải nghiệm về công nghệ thú vị khiến học sinh 2k5 mê tít tại ĐH FPT

Với lợi thế là trường đại học sinh ra từ lòng doanh nghiệp, tập đoàn FPT, Đại học FPT thừa hưởng những tiến bộ công nghệ mới và đưa vào chương trình đào tạo, hoạt động để sinh viên được trải nghiệm một cách toàn diện. Cùng điểm qua những trải nghiệm và đặc quyền dành riêng cho sinh viên Đại học FPT.

Tận hưởng các phòng Lab hiện đại, tiện nghi.

Phòng lab tại ĐH FPT Cần Thơ có dàn 20 máy tính iMac, là phòng lab hiện đại hàng đầu tại miền Tây Nam Bộ.

trai nghiem thu vi tai truong cong nghe dh fpt 2
Phòng Lab của trường ĐH FPT

Phòng Lab tại ĐH FPT Hà Nội sở hữu phòng lab SAP Next Gen đầu tiên ở Việt Nam. Phòng lab SAP Next-Gen tạo cơ hội cho sinh viên ĐH FPT trải nghiệm công nghệ ERP (Enterprise Resource Planning).

trai nghiem thu vi tai truong cong nghe dh fpt 1
Một trong những đặc sản của sinh viên ĐH FPT

Phòng lab AI & IoT chính là “thiên đường” với đủ các loại “đồ chơi công nghệ” hấp dẫn như: máy in 3D, robot và xe tự hành… Đây là nơi tạo ra nhiều sản phẩm ứng dụng IoT, AI siêu “khủng”, được sinh viên mang đi “chinh chiến” ở các sân chơi lập trình toàn quốc.

trai nghiem thu vi tai truong cong nghe dh fpt 5
Thiên đường của các CÓc với đủ loại “đồ chơi công nghệ”

Tham gia quy trình chế tạo Robot, sản phẩm riêng

Cứ tưởng đến khi đi làm ở các công ty công nghệ chuyên nghiệp thì sinh viên mới được “mó tay” vào việc chế tạo robot, nhưng ở FPTU thì khác. Trong quá trình học, sinh viên tha hồ được trải nghiệm “game khó”, được say mê mày mò cả ngày với các trang thiết bị hiện đại và được thầy cô hướng dẫn tận tình.

Nhiều sản phẩm dù vẫn “cộp mác” sinh viên nhưng đã được nghiên cứu và phát triển thành công, có thể ứng dụng trong thực tế hoặc mang đi dự thi ở các sân chơi công nghệ chuyên nghiệp.

trai nghiem thu vi tai truong cong nghe dh fpt 4
Sinh viên được tự tạo ra những sản phẩm của mình

Trải nghiệm chuyển đổi số

Thời đại 4.0 rồi, học ở trường công nghệ sinh viên được chuyển đổi số như thế nào? Sinh viên FPTU có thể dễ dàng tra cứu hay đăng ký lịch học, sử dụng “ví” điện tử, thăm thư viện điện tử 24/7… trên các ứng dụng của nhà trường, Cơ sở nào cũng có wifi phủ sóng toàn giảng đường, thế nên ngồi đâu cũng dễ dàng tra cứu.

Khi sinh viên các trường khác còn loay hoay với việc học online, sinh viên FPTU đã quen với việc thi trên hệ thống trực tuyến của trường. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, quá trình thi cử và chấm thi được minh bạch và đáp ứng nhu cầu của thời công nghệ 4.0.

Và những đặc quyền dành riêng cho SV FPTU mà không phải trường nào cũng có:

STEM Day là ngày hội khoa học công nghệ quy môn lớn, được FPT Edu phối hợp với các trường học tại nước ngoài tổ chức. Tại đây, SV trường F cũng như các bạn trẻ đam mê Khoa học – Công nghệ sẽ được thỏa sức sáng tạo với những mô hình khoa học mang tính ứng dụng thực tiễn cao.

trai nghiem thu vi tai truong cong nghe dh fpt
Nhiều sự kiện, cuộc thi công nghệ để sinh viên trải nghiệm

SV được khuyến khích tham gia nhiều cuộc thi trí tuệ về CNTT như Olympic Tin học sinh viên, ICPC, Cuộc đua số, Hackathon … Những sân chơi này đem đến cơ hội trải nghiệm, cọ xát và tích lũy kỹ năng cho HSSV.

Ngoài những cuộc thi công nghệ quy mô lớn, SV còn được tham gia ngày hội FPT Techday – Diễn đàn công nghệ quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành. SV FPTU sẽ có cơ hội trải nghiệm những xu hướng công nghệ mới, giao lưu với những chuyên gia trong và ngoài FPT, được tham gia “Đấu trường công nghệ” để đánh giá năng lực của bản thân trong lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhân tạo…

Các bạn học sinh 2k5 muốn tận hưởng những trải nghiệm công nghệ có 1-0-2 tại trường ĐH FPT, nhanh chóng đăng ký tư vấn để được cán bộ nhà trường hướng dẫn nhé!

 

Đăng ký trực tuyến vào Đại học FPT