Nồng nàn đêm “Hòa nhạc Hoa sữa số 2”

Mùa thu – mùa lãng mạn nhất trong năm, mùa của thu hoạch, của hương ổi và đặc biệt là hương Hoa sữa nồng nàn. Trong tiết trời thu se lạnh, chương trình “Hòa nhạc Hoa sữa số 2” do Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân (IC PDP) tổ chức ngày 28/9/2017 đã để lại nhiều dư vị cảm xúc khó quên.

Chương trình hòa nhạc “Hòa nhạc Hoa sữa số 2” được tổ chức với mong muốn tạo không gian giao lưu, trao đổi văn hóa, thiết chặt tình hữu nghị 2 nước Việt Nam – Nhật Bản và mở ra cơ hội học hỏi, rèn luyện tiếng Nhật cho sinh viên ĐH FPT.

Ghé thăm ĐH FPT trong đêm hòa nhạc, nhóm nhạc Hanoi Freude Choir Freude không chỉ mang đến những ca khúc truyền thống của Nhật Bản mà còn dành tặng sinh viên ĐH FPT phần trình diễn hát bè những ca khúc của đất nước Việt Nam và Ba Lan trên nền tiết tấu vui nhộn như bài “Trống Cơm”, “Xe Đạp”, “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”…

Nhóm nhạc Hanoi Freude Choir Freude

Tham gia đêm nhạc là những sinh viên ĐH FPT yêu mến đất nước và con người Nhật Bản, các bạn đều tỏ ra hào hứng khi được nhạc trưởng của nhóm Hanoi Freude Choir Freude giải thích về dàn hợp xướng. Hanoi Freude Choir không dùng bất kỳ nhạc cụ hay thiết bị hỗ trợ nào, chỉ dùng giọng hát kết hợp với nhau để tạo nên các bản nhạc. Cùng với lời chia sẻ của nhạc trưởng về dàn hợp xướng, từng nhóm giọng hát của Hanoi Freude Choir còn hát minh hoạ bằng các trích đoạn trong khúc “Trống cơm” để giúp các bạn sinh viên ĐH FPT hiểu rõ hơn.

Các bạn sinh viên được nhạc trưởng tận tình hướng dẫn những động tác cơ bản khi trình diễn và ghép vào các bài hát cùng nhóm biểu diễn. 

Buổi hòa nhạc càng thêm ấm áp khi CLB Nhật ĐH FPT và FU Yosakoi với những màn trình diễn không kém phần ấn tượng đại diện cho sinh viên ĐH FPT dành tặng những người bạn Nhật Bản thân thiện, nhiệt tình.

Chung vui cùng với đêm nhạc với tiêu chí “không ngần ngại, thể hiện đam mê”, CLB FPT Junior Yosakoi đã đem đến màn trình diễn yosakoi với phong cách mạnh mẽ, đầy sức sống.

Những bước nhảy uyển chuyển truyền thống trên nền nhạc hiện đại, điệu múa đã mang đến cho khán phòng sự trẻ khỏe, năng động, nhiệt huyết, tinh tế cũng như tinh thần đồng đội.

Hòa với không khí đêm nhạc, CLB Nhật ĐH FPT  – FJC (FPT University Japan Club) cũng đã mang đến cho buổi hòa nhạc màn trình diễn Kendo – Kiếm đạo.

Kendo là một môn võ thuật đánh kiếm hiện đại của Nhật Bản phát triển từ các kỹ thuật truyền thống của kiếm sĩ Nhật đã được chàng trai đến từ FJC thể hiện với phong thái mạnh mẽ, sắc sảo.

Tham gia đêm nhạc, Phạm Thị Oanh- sinh viên K11 không giấu được sự yêu mến và thán phục dành cho những người bạn đến từ đất nước mặt trời mọc: “Mình rất thích sự nhiệt tình, tinh thần của những người ở trong dàn hợp xướng. Họ đặt hết tâm hồn vào từng câu hát dù đều là những người đứng tuổi. Mình ấn tượng nhất là một bác đặt biểu cảm vào từng câu chữ, từng cơ mặt cơ miệng để cho câu hát được chuẩn nhất hay nhất.”

Không sở hữu hương hoa sữa nồng nàn như Hà Nội, mùa thu Hòa Lạc hôm ấy lại nồng nàn một hương vị khác, hương vị của mái nhà, của sự sẻ chia, yêu thương, của tinh thần đồng đội, tình đoàn kết, hữu nghị, tình bạn xuyên quốc gia… làm bất cứ ai cũng phải say mê.

Nguyễn Chính Nghĩa

Ảnh: Phổ Du Phương