NSND Bạch Tuyết truyền lửa nghệ thuật cải lương đến SV ĐH FPT

FES-Webinar 12 với chủ đề “Tinh hoa cải lương – chạm nguồn cải lương, nối truyền thế hệ” vừa qua đã diễn ra tại Thư viện trường ĐH FPT TP.HCM với những chia sẻ đầy giá trị về loại hình nghệ thuật cải lương. Từ đó, buổi trò chuyện đã truyền nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ để tìm hiểu, theo đuổi và tiếp tục nối truyền bản sắc văn hóa dân tộc này.

Tại đây, các bạn đã được trò chuyện với Tiến sĩ, NSND Bạch Tuyết – Cải Lương Chi Bảo; MC/Youtuber Dustin Phúc Nguyễn – Founder&Creator kênh Dustin On The Go; Sinh viên Nguyễn Ngọc Lợi – K16 ngành Digital Marketing Đại học FPT TP. HCM, Quán quân FPT’S VOICE 2021, Top 10 F-Talent 2020. Cùng với sự tham gia trình diễn từ NSND Thanh Hải – Bậc thầy đờn và nhạc sĩ đằng sau những vở cải lương huyền thoại.

Chương trình còn có sự hiện diện của Ban giám hiệu Đại học FPT như TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Đại học FPT, TS Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT.

Nhờ khả năng dung nạp, chọn lọc tinh hoa nghệ thuật trong, ngoài nước nên từ khi ra đời, nghệ thuật Cải lương đã luôn mới mẻ và hấp dẫn. Các nghệ nhân tiền bối liên tục bồi đắp sáng tạo, làm cho nghệ thuật Cải lương theo thời gian phát triển đa dạng, phong phú.

Tại đây, NSND Bạch Tuyết và các khách mời cùng chia sẻ, bàn luận các vấn đề xoay quanh cải lương và văn hóa truyền thống, việc khai thác đề tài văn hóa, đời sống và con người trong đồ án tốt nghiệp của sinh viên, giao lưu âm nhạc cùng NSND Bạch Tuyết, được giải đáp các thắc mắc về bộ môn nghệ thuật này.

Đồng thời, sinh viên Đại học FPT được lắng nghe những trích đoạn cải lương đã đi vào lòng người. Từ đó, buổi trò chuyện đã truyền nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ để tìm hiểu, theo đuổi và tiếp tục nối truyền bản sắc văn hóa dân tộc này.

Một khán giả chia sẻ cảm nhận sau sự kiện rằng “Chương trình rất ý nghĩa. Cần nhân rộng trong văn hóa dạy học. Cải cách hát ca theo tiến bộ, lương truyền tuồng tích sánh văn minh! Đã lâu rồi mình đã quên đi câu hò điệu lý. Câu hát ầu ơ dí dầu, nhờ sự kiện này tôi đã quyết định đi học nhạc cụ đây. Cảm ơn chương trình”.

NSND Bạch Tuyết được biết đến là một trong số những đại diện tiêu biểu của nền cải lương Việt Nam. Cô được biết đến qua rất nhiều vai diễn trên sân khấu cải lương, đáng kể đến là: Kiều Nguyệt Nga, Thái hậu Dương Vân Nga, cô Lựu,Thủ Cung Sa,…

Tiến sĩ, NSND Bạch Tuyết luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ trong chặng đường bảo vệ những tinh hoa đất nước, bảo tồn di sản văn hóa dân tộc.

FES-Webinar 12 với chủ đề Tinh Hoa Cải Lương – Chạm nguồn Cải lương, nối truyền thế hệ, NSND Bạch Tuyết đã chia sẻ những câu chuyện, những góc nhìn về mối quan hệ giữa con người Việt Nam và cải lương. Từ đó, biến dòng nhạc xưa cổ này trở thành sợi dây nối truyền, xóa bỏ khoảng cách thế hệ.

Ảnh: FPT Around