Nữ sinh chuyên Vĩnh Phúc chinh phục Học bổng tài năng của trường F với điểm số 87/105

Nguyễn Gia Như hiện là học sinh lớp 12A4 Chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong kỳ thi học bổng Tài năng của Trường ĐH FPT 2024 diễn ra vào ngày 14/4 vừa qua, Gia Như đã đạt được số điểm 87/105 (14/15 điểm luận và 73/90 điểm trắc nghiệm). Nguyễn Gia Như đã thành công chinh phục học bổng 100% của Trường với rất nhiều nỗ lực và sự tự hào. Bên cạnh đó, nữ sinh Chuyên Lý còn sở hữu nhiều thành tích khác, có thể kể đến như:

• 12 năm đạt danh hiệu học sinh Giỏi.
  • Giải Khuyến khích HSG Vật Lý cấp tỉnh
  • Giải Nhì HSG Vật Lý cấp huyện
  • IELTS 6.5
  • Ba bằng chứng chỉ MOS (tin học văn phòng)
  • Huy chương Vàng bóng chuyền hơi và Huy chương Bạc cầu lông hạng mục đôi nam nữ do trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tổ chức

z5426625141032 31bcf4e5cf98349943880696eb08c7ba

Nguyễn Gia Như, học sinh lớp 12A4 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc

Hành trình học tập đầy nghị lực

Là một người có mục tiêu và lộ trình rõ ràng trong từng giai đoạn của cuộc đời, ngay từ cấp THCS, Gia Như đã quyết tâm và chuẩn bị kĩ càng để trở thành học sinh của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. “Cuối năm học cấp hai, em đặt mục tiêu đỗ vào trường Chuyên Vĩnh Phúc – môi trường học hiện đại và tiện nghi mà ai cũng ao ước. Do đó, em đã thử sức mình với đội tuyển Vật lý vì đội tuyển học sinh giỏi chính là bàn đạp quan trọng để em vào Chuyên. Nhớ hồi giai đoạn nước rút, nhà em cách trường 10 cây số nhưng ngày nắng cũng như ngày mưa, em với chiếc xe đạp điện cũ kĩ vẫn miệt mài đi học đầy đủ, nhiều hôm còn học đến tận 7-8 giờ tối mới được về, chủ nhật cũng không cho phép bản thân được nghỉ ngơi chút nào. Và có vẻ may mắn đã thực sự mỉm cười, mọi cố gắng của em đã được đền đáp khi em đạt giải Nhì môn Vật Lý cấp huyện, giúp em từng bước tiến tới Chuyên Lý của ngôi trường THPT chất lượng số 1 tỉnh Vĩnh Phúc.”

Qua giai đoạn này, Gia Như lại đặt mục tiêu đạt các chứng chỉ quan trọng về Tin học (MOS) và ngoại ngữ (IELTS) để chuẩn bị hành trang đến với trường đại học em yêu thích, cô nàng nghị lực đã đạt 3 chứng chỉ tin học văn phòng (MOS) và chứng chỉ IELTS 6.5

z5426643035306 f00b16761356b985ba57d386b3ed62b5
Gia Như cá tính trong bộ hình kỉ yếu

Quyết tâm chinh phục học bổng 100% của Trường Đại học FPT

“Theo dõi trường trong suốt một khoảng thời gian dài, đồng thời qua lời kể của anh trai em – một sinh viên của trường, em có thể nhận thấy được sự chỉn chu đến từng chi tiết trong cách đào tạo, từng hoạt động, sự kiện mà trường tổ chức. Vì thế, em nhận thấy đây là môi trường lý tưởng nhất để gửi gắm những năm học đại học sắp tới của bản thân” – Gia Như chia sẻ. Người anh trai mà Như nhắc đến là bạn Nguyễn Gia Bình hiện đang là sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo của Trường, một genZ năng động đã truyền cảm hứng cho rất nhiều 2K6 theo học Trường F.

Được biết về chương trình học bổng tài năng của Trường, Như đã quyết tâm ôn tập để chinh phục học bổng 100%. Nữ sinh chuyên Lý đã miệt mài ôn đề các năm trước, tìm hiểu về cách thức làm sao để đạt được điểm cao trong cả bài luận và phần trắc nghiệm. Và quả ngọt đã đến với em khi Như nhận kết quả với điểm số 87/105.

z5427886333191 18761efcf2dbad4a11e8c769363d6700
Gia Như và bạn bè thân thiết của em

Yêu thích chuyên ngành “Mỹ thuật số”, mong muốn cống hiến cho Tập đoàn FPT

“Em biết với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số sẽ có rất nhiều lưa chọn với các trường chuyên về Mỹ thuật, Công nghệ. Nhưng em chọn trường Đại học FPT bởi qua tìm hiểu kỹ lưỡng từ báo đài và những anh chị sinh viên của trường, em đã bị thu hút bởi cơ sở vật chất của trường hiện đại, môi trường học tập năng động và độc đáo; Giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng với việc chú trọng những kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo… được chú trọng.

z5425423417841 ec46e70c314609f430a0914da7330eb8

Bên cạnh đó, trường còn giảng dạy các môn võ, nhạc cụ cổ truyền để giữ gìn nét văn hoá Việt Nam – một nét độc đáo của nhà trường kiến bản thân em cảm thấy rất hứng thú và muốn trải nghiệm.” – Như bày tỏ

“Với tâm thế sẵn sàng trở thành sinh viên của Trường Đại học FPT, em sẽ cố gắng học tập hết sức có thể với niềm đam mê cháy bỏng của mình sao cho xứng đáng với phần thưởng mà mình nhận được và sau khi tốt nghiệp có thể đóng góp ít nhiều công sức của mình cho Tập đoàn FPT – môi trường làm việc mơ ước mà em hướng tới.”

Mong rằng Như sẽ có hành trình nhiều trải nghiệm tại Trường F, hẹn gặp em trong thời gian sắp tới nhé!

Xuân Nguyễn