Nữ sinh trường chuyên Nghệ An với ước mơ chinh phục Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng

Nguyễn Khánh Chi hiện là học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, thành phố Vinh, Nghệ An là một trong những nữ sinh năng động, xuất sắc với thành tích học tập nổi bật. Cô nàng là học sinh tại THPT Chuyên Phan Bội Châu được nhận học bổng 100% học phí toàn khoá học – Học bổng trường THPT do trường ĐH FPT cấp.

Cô gái nhỏ với châm ngôn “Luôn biết ơn những gì mình đang có”

Trong suốt những năm THPT, Khánh Chi đã đạt được nhiều thành tích học tập nổi bật như: Giải Nhì HSG cấp tỉnh môn Ngữ văn năm học 2023 – 2024 cùng với đó là chứng chỉ IELTS sau quãng thời gian ôn luyện. Chia sẻ về thành tích của mình, Khánh Chi cho biết: “Em cảm thấy vô cùng vui mừng và tự hào khi đạt được giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Ngữ văn lớp 12. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực học tập không ngừng nghỉ của bản thân, sự tận tâm dìu dắt của thầy cô và niềm tin sự động viên, khích lệ từ gia đình”.

z5369252054127 d0a50c5daad3ccfc0df47b3d10577500
Nguyễn Khánh Chi hiện là học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, thành phố Vinh, Nghệ An.

Bên cạnh thành tích học tập nổi bật, Khánh Chi còn có sở thích du lịch và khám phá những địa danh mới. Khánh Chi chia sẻ: “Sở thích của em là đi du lịch đến những địa danh khác nhau để được trải nghiệm và khám phá nhiều hơn về sự đa dạng văn hóa”. 

Tuy nhiên, Khánh Chi cũng chia sẻ bản thân là người khá hướng nội và ít nói. Cô nàng mong muốn có thể thay đổi bản thân để trở nên cởi mở và hòa đồng hơn, phù hợp với xu hướng hội nhập của xã hội hiện nay. Khánh Chi tin rằng điều này sẽ giúp bản thân có thêm nhiều cơ hội trong học tập và công việc tương lai.

Những lúc rảnh rỗi, Khánh Chi thích đọc sách do bản thân sưu tầm và cô gái nhỏ bé này cũng có một trái tim ấm áp, luôn quan tâm và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Được biết, Khánh Chi từng tham gia chương trình hoạt động tình nguyện “Vì tiếng cười trẻ thơ” với mục đích mang đến niềm vui và tiếng cười cho các em nhỏ làng SOS.

z5369285872075 ac2d886c8534b9ec78d927f72389aeb2
Những lúc rảnh rỗi, Khánh Chi thích đọc sách do bản thân sưu tầm và cô gái nhỏ bé này cũng có một trái tim ấm áp, luôn quan tâm và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Với Khánh Chi, châm ngôn sống của cô nàng chính là “Luôn biết ơn những gì mình đang có.” Chi tâm sự rằng: “Em luôn trân trọng và biết ơn những gì mình đang có trong cuộc sống hiện tại. Mỗi bước chân, mỗi giai đoạn trong cuộc sống của em đều chứa đựng những nỗ lực, cố gắng của bản thân và nhận được sự quan tâm, niềm tin và ủng hộ của mọi người xung quanh.”

Sẵn sàng theo đuổi chuyên ngành “Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng” tại trường F

Khánh Chi quyết định theo học ngành “Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng” tại trường Đại học FPT với học bổng 100% vì đây là một trong những ngành học đang có xu hướng phát triển trong giai đoạn hiện nay với cơ hội việc làm rộng mở. Do vậy, đây là ngành học phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân.

Chia sẻ về lý do lựa chọn trường Đại học FPT, Khánh Chi cho biết: “Khi lựa chọn môi trường đại học, chương trình học và chất lượng giảng dạy là yếu tố em nghĩ là quan trọng nhất, bởi nó sẽ quyết định một phần lớn đến chất lượng đầu ra và khả năng tìm kiếm việc làm. Em cảm thấy trường ĐH FPT là nơi có môi trường học tập năng động, chất lượng đào tạo hàng đầu trên cả nước, cơ sở vật chất hiện đại… Tại đây sinh viên có nhiều cơ hội được phát triển, rèn luyện kỹ năng thực chiến và đặc biệt là có cơ hội được trải nghiệm học tập ở nước ngoài.”

z5369252488728 f85bbf065752147aee675b5820e0824f
Khánh Chi quyết định theo học ngành “Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng” tại trường Đại học FPT

Khánh Chi còn chủ động tìm hiểu, nghiên cứu và xác định những kỹ năng cần thiết để theo học ngành học này như: tư duy sáng tạo, sự nhạy bén, linh hoạt, kỹ năng xử lý thông tin và giải quyết vấn đề… Em cũng đã xác định được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để có thể trau dồi và phát triển trong môi trường học tập mới. “Em đã chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng, kiến thức và trải nghiệm để có thể làm quen và thích nghi với cuộc sống sinh viên sắp tới.” Khánh Chi chia sẻ.

z5369252043054 281b80745a37722f0049b39a4ce28b51
Chi chia sẻ: Em cảm thấy trường ĐH FPT là nơi có môi trường học tập năng động, chất lượng đào tạo hàng đầu trên cả nước, cơ sở vật chất hiện đại…”

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới là một thử thách quan trọng đối với Khánh Chi, tuy nhiên cô nàng không cảm thấy quá áp lực với bản thân mình vì luôn tự nhủ ôn thi trong tâm thế thoải mái và chủ động mới có thể đạt được kết quả như ý

Với sự quyết tâm và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tin rằng Khánh Chi sẽ đạt được thành công trong học tập và gặt hái được nhiều điều tốt đẹp trong tương lai. Chúc Khánh Chi sẽ có một kỳ thi trọn vẹn và hẹn gặp lại em tại trường F nhé!

Diệu My

Bài viết liên quan