Nữ sinh năm nhất mong mỏi được đặt chân tới ngôi trường 3 chữ

Hòa chung không khí háo hức tựu trường sau thời gian dài học online, Phạm Thị Phương Linh – sinh viên năm nhất trường Đại học FPT- mong mỏi chờ ngày đầu tiên được đặt chân tới trường.

Phạm Thị Phương Linh – sinh viên năm nhất trường Đại học FPT.

Phương Linh sinh ra và lớn lên tại Phủ Lý, Hà Nam. Hiện tại, cô bạn là sinh viên năm nhất chuyên ngành Digital Marketing, trường Đại học FPT, cơ sở Hà Nội. Thế nhưng đại dịch COVID – 19 khiến niềm vui này vơi đi 1 nửa vì toàn bộ sinh viên phải học online, chưa thể đến trường và gặp ngay thầy cô, bạn bè mới.

Gần 1 năm học online, chỉ khi được nhận thông tin trường Đại học sẽ cho sinh viên quay trở lại vào đầu tháng 3 thì Phương Linh cùng các bạn của mình lại sôi sục mong ngóng. Nữ sinh cho hay: “Háo hức lắm ạ! Vì mình còn chưa lên tham quan trường bao giờ, chưa được trải nghiệm cuộc sống sinh viên nó như thế nào? Thêm một điều nữa là bởi trường FPT có cơ sở vật chất khá xin xò nên mình rất mong muốn lên khám phá”. (Cười)

Khi được hỏi bạn sẽ chuẩn bị gì cho việc học offline sắp tới thì Phương Linh có chút trầm ngâm và trả lời: “Điều đầu tiên có lẽ đó chính là tâm lí xa gia đình, xa bố mẹ vì 18 năm qua mình chưa bao giờ đi học xa nhà cả, chắc chắn khi lên trường sẽ rất nhớ nhà. Nhưng mình tin rằng những hoạt động sôi nổi tại trường đại học, những người bạn sẽ giúp mình phần nào đỡ nhớ nhà và dần sẽ quen thôi.

Điều thứ 2 mình chuẩn bị là một tinh thần đầy hứng khởi và vui vẻ để học tập trực tiếp. Mình nghĩ nó sẽ rất thú vị và cũng rất nhiều thách thức. Học trực tiếp sẽ giúp mình hiểu bài hơn và được giao lưu trực tiếp với thầy cô giảng viên và các bạn.

Cuối cùng mình chuẩn bị đó là hành lí, những vận dụng cần thiết để bắt đầu một hành trình mới của một cô sinh viên đại học. Tuy biết rằng một hành trình mới sẽ có nhiều thách thức phía trước; nó sẽ không nhiều màu hồng như tưởng tượng nhưng bản thân mình luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhất việc học tập và trở thành một phiên bản tốt nhất của mình trong 3 năm tới”.

Trước thông tin các trường Đại học khác chuyển từ học offline về lại online, Phương Linh cũng khá lo lắng. Tuy vậy mọi thứ đều phải thích ứng, cô bạn luôn sẵn sàng trong bất cứ tình huống nào, nhưng điều tuyệt với nhất chính là ngày được tựu trường. Phương Linh cũng là một sinh viên may mắn khi đăng kí nhập học trước và có được 1 suất ở tại kí túc xá trường nên không phải quá băn khoăn như nhiều bạn khác trong việc đặt cọc thuê trọ.

Với một tâm thế sẵn sàng tạo nên thanh xuân rực rỡ tại ngôi trường 3 chữ F P T, Phương Linh kì vọng chính mình sau khi ra trường sẽ có điểm GPA tốt nhất và cầm trên tay một tấm bằng giỏi; có một công việc với mức thu nhập tốt và thực hiện được ước mơ du lịch khám phá của bản thân.

Chúc cho Phương Linh sẽ có một sức khỏe tốt để thực hiện thành công những mong muốn của mình!

Theo SVVN