Nữ sinh Phú Thọ quyết tâm chinh phục tấm bằng xuất sắc Trường F

Không chỉ có thành tích học tập ổn định với 12 năm liên tiếp đạt học sinh giỏi toàn diện, Linh Chi còn là một cô gái nhiệt huyết, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Vừa qua, Linh được Trường ĐH FPT cấp Học bổng THPT, cô nàng rất trân trọng học bổng này và quyết tâm chinh phục tấm bằng xuất sắc chuyên ngành An toàn thông tin sau khi tốt nghiệp Trường ĐH FPT.

dai hoc fpt1
Đỗ Linh Chi hiện đang là học sinh lớp 12X1, trường THPT Vũ Thê Lang, Phú Thọ.

Nữ sinh tích cực hoạt động cộng đồng

Đỗ Linh Chi hiện đang là học sinh lớp 12X1, trường THPT Vũ Thê Lang, Phú Thọ. Khi dịch COVID-19 bùng phát và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, Linh Chi đã không ngần ngại đăng ký tham gia đội ngũ tình nguyện phòng chống dịch tại Thành phố Việt Trì. Cùng với các tình nguyện viên khác, Chi tham gia các hoạt động như phân phát khẩu trang, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ các trạm kiểm soát y tế trong suốt thời gian dịch diễn ra căng thẳng nhất. Chi kể lại: “Ban đầu, em cũng có chút lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm cao. Nhưng nghĩ đến những người xung quanh, em cảm thấy mình cần phải đóng góp một phần sức lực nhỏ bé để cùng cộng đồng vượt qua đại dịch này”.

Song song với hoạt động chống dịch, cô nàng cũng tích cực tham gia vào các chiến dịch tuyên truyền không hút thuốc lá. Hiểu rõ tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, em đã dành thời gian tham gia các buổi tuyên truyền về những nguy hiểm mà thuốc lá mang lại. Chi cho hay: “Em từng chứng kiến nhiều người xung quanh gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng do hút thuốc lá hoặc ở cùng người hút thuốc lá. Chính điều đó thôi thúc em phải hành động để mọi người nhận thức rõ hơn về tác hại của thuốc lá và từ bỏ thói quen xấu này”. Cô nàng còn là tình nguyện viên tích cực trong chiến dịch “Lễ hội Đền Hùng không khói thuốc”, góp phần giúp lễ hội truyền thống của dân tộc trở nên văn minh hơn, an toàn hơn.

dai hoc fpt4
Linh Chi trong hoạt động tuyên truyền “Lễ hội Đền Hùng không khói thuốc”

Phải lòng chuyên ngành An toàn thông tin, Trường F

Nhiệt huyết trong các hoạt động cộng đồng là vậy nhưng Linh Chi vẫn đảm bảo ổn định việc học tập trên lớp với 12 năm liên tiếp đạt học sinh giỏi toàn diện và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh năm 2021. Cùng với những đóng góp của em cho ngôi trường THPT Vũ Thê Lang, Linh Chi được nhà trường giới thiệu là học sinh duy nhất nhận học bổng THPT của Trường ĐH FPT, với mức học bổng trị giá 100% học phí toàn khóa học.

dai hoc fpt2
Linh Chi đăng ký theo học chuyên ngành An toàn thông tin của Trường ĐH FPT để chắp cánh ước mơ.

Chia sẻ về cơ hội này, Linh Chi cho biết: “Em trân trọng và hạnh phúc khi nhận được phần thưởng giá trị này từ Trường ĐH FPT, vì ngay từ đầu em đã đặt nguyện vọng vào chuyên ngành An toàn thông tin của nhà trường. Em ấn tượng bởi cơ sở vật chất hiện đại, phong cách đào tạo cởi mở cùng hồ sơ nổi bật của các anh chị cựu sinh viên các khóa trước. Thêm nữa, Trường ĐH FPT còn có tiếng trong việc đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Công nghệ thông tin”.

dai hoc fpt3
Linh Chi chụp ảnh kỷ yếu cùng với thầy cô, bạn bè.

Nữ sinh Phú Thọ cũng đặt mục tiêu sẽ ra trường với tấm bằng xuất sắc, tích lũy thật nhiều kiến thức để chinh phục những dự định mới của cuộc đời: “Sau khi tốt nghiệp Trường ĐH FPT, em sẽ học tiếp ngành Công an. Em tin rằng kiến thức mà em nhận được từ chuyên ngành An toàn thông tin, Trường ĐH FPT sẽ là hành trang để em cống hiến cho Tổ quốc”.

Với mục tiêu rõ ràng và sự quyết tâm của mình, tin rằng Linh Chi sẽ đạt được nhiều thành tựu trong hành trình 4 năm sắp tới tại Trường ĐH FPT – “Trường học trải nghiệm”, hẹn gặp lại em nhé!

Bài viết liên quan