Nữ sinh Quảng Ninh với đam mê Quản trị Kinh doanh

Đàm Phương Thùy, nữ sinh đến từ Trường THPT Hoành Bồ, Quảng Ninh, là một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ bởi thành tích học tập tốt cùng tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Thùy có một thời học sinh sôi nổi với những hoạt động như:

• Giải Khuyến khích môn Ngữ Văn cấp tỉnh năm học 2023 – 2024.
  • Giải đặc biệt cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường” năm học 2023 – 2024.
  • Biên kịch dự án Văn học : Ca dao “Trao duyên” năm học 2021 – 2022.
  • Content CLB Tiếng Anh Lure năm học 2022 – 2023.
  • Giấy chứng nhận tham gia “Dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em mùa hè 2023”.
  • Cộng tác viên dự án “Hội chợ sống xanh” năm 2022.
  • Project Manager “GENZ PROJECT : Bảo vệ môi trường”.
  • Giấy chứng nhận Bồi dưỡng nhận thức về Đảng loại Giỏi
DSC08210
Đàm Phương Thùy, nữ sinh đến từ Trường THPT Hoành Bồ, Quảng Ninh.

Thùy chia sẻ, bản thân luôn hướng đến những hoạt động mang lại giá trị tích cực cho xã hội. “Mỗi thành tích em đạt được đều có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với em. Tuy nhiên em thích bản thân được làm những việc có ích cho xã hội và cộng đồng, được góp sức mình vào các việc đem lại giá trị tích cực hơn, vì vậy các dự án cộng đồng luôn là điều em cảm thấy tự hào về bản thân mình nhất.”

Bên cạnh tinh thần cống hiến, Thùy còn là một cô gái năng động và nhiệt huyết khi rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, chăm sóc thú cưng, làm bánh… Tất cả đều là những sở thích giúp Thùy giải tỏa căng thẳng và mang lại niềm vui cho bản thân. Thùy còn tự nhận xét rằng bản thân có các điểm mạnh như: năng lượng, quyết đoán,thẳng thắn, nhiệt tình, hòa đồng… Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của Thùy chính là dễ nóng giận và thẳng thắn nên đôi khi cũng dễ làm mất lòng người khác.

DSC08219

Với quan điểm sống “Tin tưởng vào năng lực của bản thân” và “Hạnh phúc không phải là nhận được mà là cho đi”, Thùy luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân và không ngừng cống hiến cho cộng đồng. Cô gái nhỏ chia sẻ: “Em cho rằng bước đầu của việc đạt được một thành tựu là nghĩ ra chúng và tin vào mình sẽ đạt được chúng bằng chính năng lực của mình, có như vậy thì bản thân mới quyết tâm và không bỏ cuộc trước khó khăn. Đồng thời, để cuộc sống trở lên dễ thở hơn thì em cũng nghĩ rằng việc cho đi mà không cần mong sẽ nhận được lại sẽ khiến chúng ta bớt nặng lòng hơn.”

IMG 3134

Đam mê với ngành Quản trị Kinh doanh và lựa chọn “bén duyên” cùng trường ĐH FPT

Phương Thùy lựa chọn theo học ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học FPT vì đây là một ngành học “hot” với nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Ngành học này sẽ trang bị cho thùy những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Chia sẻ về lý do lựa chọn theo học tại trường ĐH FPT, Phương Thùy cho biết: “Sau khi tìm hiểu về trường, em nhận thấy môi trường tại trường ĐH FPT đạt chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình chuyên ngành được giảng dạy 100% tiếng Anh, điều này cũng mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường luôn chú trọng vào việc đổi mới, cập nhật kiến thức theo xu hướng thị trường và trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cho sinh viên.

IMG 2870
Phương Thùy cho biết: “Sau khi tìm hiểu về trường, em nhận thấy môi trường tại trường ĐH FPT đạt chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình chuyên ngành được giảng dạy 100% tiếng Anh.

Học bổng 100% tại trường Đại học FPT –  Động lực để theo đuổi ước mơ

Nhận được học bổng toàn phần từ trường ĐH FPT là niềm tự hào và cũng là động lực to lớn để Phương Thùy tiếp tục cố gắng trong học tập. “Ngay từ những ngay đầu tìm hiểu về các trường đại học, em đã vô cùng ấn tượng và thích thú với trường ĐH FPT. Vì vậy, khi nhận được học bổng, em rất biết ơn và quyết định gửi gắm thanh xuân và tương lai của mình vào ĐH FPT. Nhờ có suất học bổng, gia đình sẽ bớt được gánh nặng kinh tế và em sẽ có cơ hội được học tập ở môi trường chất lượng cao cùng cơ hội việc làm tốt.” – Thùy chia sẻ.

IMG 3133

Nhờ vào tinh thần nỗ lực trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, Phương Thùy đã xây dựng được cho mình một hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng. Hơn thế nữa, gia đình và nhà trường luôn là chỗ dựa vững chắc và tạo điều kiện thuận lợi để Thùy phát triển bản thân một cách toàn diện.

Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong thời đại mới, Thùy đã trang bị cho mình bộ kỹ năng sống có khả năng thích nghi cao với môi trường đại học. Đồng thời xác định mục tiêu rõ ràng để không bị mất phương hướng, tìm hiểu kỹ những thứ cần học, và bộ kỹ năng Tiếng Anh, kỹ năng cần thiết để có một hành trình học tập thật tốt.

DSC08268

Trường ĐH FPT chắc chắn sẽ là môi trường hoàn hảo để Phương Thùy phát triển toàn diện. Tin rằng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Phương Thùy sẽ chinh phục được ước mơ của mình.

Diệu My