Olympic tiếng Nhật miền Bắc 2018: Huy chương Vàng, Bạc, Đồng về hết tay sinh viên ĐH FPT

Vượt qua sinh viên 4 trường: ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại thương HN, ĐH quốc gia HN, Đại học Thăng Long; Sinh viên Đại học FPT đã lập kỷ lục tại cuộc thi Olympic tiếng Nhật miền Bắc 2018 với việc ẵm trọn 3 giải lớn: Huy chương vàng, Bạc, Đồng.

Với mục tiêu tạo nên môi trường lành mạnh để các bạn sinh viên tiếng Nhật có cơ hội cọ sát, thể hiện năng lực, chinh phục kỷ lục và tạo nên những cột mốc mới trong kì thi J.TEST, Cuộc thi Olympic tiếng Nhật miền Bắc 2018 được J.TEST Việt Nam tổ chức.

Thành lập từ năm 1991, J.TEST là kì thi tiếng Nhật thực hành số 1 của Nhật Bản, mức độ thông dụng giống TOEIC của tiếng Anh. Cùng với JLPT, J.TEST được đánh gái là top chứng chỉ tiếng Nhật uy tín và phổ biến tại Nhật Bản. Đến nay J.TEST có trụ sở tại 13 quôc gia trên thế giới và bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2012.

Đây là lần đầu tiên, Cuộc thi Olympic tiếng Nhật miền Bắc được tổ chức dành riêng cho sinh viên thuộc top 5 trường Đại học hàng đầu có ngành đào tạo Ngôn ngữ Nhật bao gồm: Trường ĐH HN, ĐH Ngoại thương HN, ĐH quốc gia HN, Đại học Thăng Long, Đại học FPT. Tại đây, mỗi trường Đại học tuyển chọn 20 sinh viên viên có trình độ tiếng nhật từ N2 trở lên tham gia kì thi.

Sau cuộc thi vào ngày 09/09/2018, tại Trường Đại học Hà Nội, Top 5 thí sinh cao điểm nhất đã được lựa chọn tham gia vòng phỏng vấn với J.TEST Việt Nam, tìm ra top 3 thí sinh xuất sắc nhất để trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng.

Chung cuộc, Đội tuyển sinh viên Đại học FPT đã chứng minh được bản lĩnh cũng như trình độ tiếng Nhật tuyệt vời của mình khi thắng lớn tại Cuộc thi Olympic tiếng Nhật miền Bắc do J.Test tổ chức.
– Huy chương vàng thuộc về SV Nguyễn Thị Huyền Trang (ngành Ngôn ngữ Nhật, Đại học FPT)
– Huy chương bạc của SV Nguyễn Tân Việt (ngành Ngôn ngữ Nhật, Đại học FPT)
– Huy chương đồng của SV Vũ Minh Hà (ngành Ngôn ngữ Nhật, Đại học FPT)
Ngoài ra các thành viên trong đoàn cũng đạt được các điểm cao nổi trội.

Nguyễn Thị Huyền Trang không giấu được niềm vui sau khi được vinh danh chủ nhân HCV: “Em thấy rất vui vì đạt được HCV. Đây là món quà sau những nỗ lực học tập, là món quà tinh thần to lớn cho gia đình. Những câu hỏi của BGK cho Top 5 rất thú vị. Em Ấn tượng nhất là câu hỏi “Dự định trong tương lai của em là gì? em muốn trở thành người như thế nào sau 5 năm nữa?” Nó giúp em nhìn nhận lại bản thân, suy nghĩ nhiều hơn cho tương lai, muốn trở thành ai, mình muốn làm gì.”

Chúc mừng Tuyển Đại học FPT đã giành được kết quả cao tại cuộc thi!

PV