Phác thảo chân dung “thuyết phục” Facebook, chỉ có thể là sinh viên trường F

Không chỉ vẽ chân dung tự hoạ, chân dung người tôi yêu, chân dung anh hùng thời Covid19, các Cóc trường F còn nâng “level” lên một bậc khi phác thảo cả chân dung để thuyết phục facebook. Đây là một đề tài thú vị của sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số trường Đại học FPT với những tác phẩm thực sự đã “đánh lừa” được nhận diện của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Đây là một trong những bài tập cá nhân thuộc chuỗi bài tập dành cho sinh viên ngành Thiết kế Mỹ Thuật số trường Đại học FPT. Bằng hình thức tự chọn vẽ chân dung 1 nhân vật bất kỳ sao cho khi up lên facebook sẽ có thể tự nhận diện được người được vẽ, các Cóc đã thật sự làm người xem kinh ngạc.

Bạn Đào Lê Nhật Tân, tác giả của nhiều bức vẽ ấn tượng nhận xét: “Đề bài này thú vị thật sự luôn. Lúc mình vẽ xong up lên Facebook, để tự tag người ta vào ảnh, phải nói là “high” dễ sợ luôn. Và xin giới thiệu với bà con, đây là bạn thân 7 năm Phạm Khiêm. Quà sinh nhật chờ ngày bạn tôi về lấy.”

Tân chia sẻ bạn sử dụng style vẽ bằng chì, thay vì vẽ bằng mực như các tác phẩm trước. “Test thử kiểu đánh chì bùi nhùi và phải nói là nhanh mà tạo texture đỉnh ghê.” – Nhật Tân nhận xét thêm.

Bài tập này đòi hỏi độ khó nhất định vì vẽ chân dung ngoài việc phải gần giống với nhân vật thật về mặt trực quan, vừa phải đảm bảo các đường nét, tỷ lệ gương mặt chính xác với bức hình mẫu để có thể vượt qua được các thuật toán nhận diện “khuôn mặt” của Facebook. Đồng thời, các bạn cũng không vì thế mà làm mất đi những biểu cảm trên gương mặt, tạo nên những chân dung rất có hồn. Điều này càng chứng tỏ khả năng đồ hoạ đáng tự hào của các Cóc nhà F.

Thầy Nguyễn Viết Tân xúc động chia sẻ trên Facebook cá nhân:

“CHINH PHỤC FACEBOOK
Chúc mừng các tân binh Digital Art & Design vượt qua thử thách bằng việc “vẽ cho facebook nhận diện ra và tự tag tên người được vẽ. Nhiều thế hệ đi qua thử thách này, tôi hiểu niềm vui vỡ òa khi các bạn chinh phục được thử thách nó như thế nào. Giờ đây trong đầu tôi đang vang lên giai điệu của nhóm Bức Tường: “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng. Bàn chân cũng thấm đâu vì những mũi gai. Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió.””

Cùng xem lại những tác phẩm của sinh viên nhé!

Hoàng Linh
Ảnh: Thầy Nguyễn Viết Tân