Phạm Nhật An – chàng hotboy IT mê âm nhạc

Phạm Nhật An hiện đang là sinh viên khóa 15 ngành Kỹ thuật phần mềm của trường Đại Học FPT TP.HCM. Vẻ ngoài điển trai, năng động, Nhật An còn có năng khiếu âm nhạc được anh chàng phát huy trong các sự kiện của nhà trường.

Từ những ngày THPT, anh chàng đã là một trong những thành phần “chủ chốt” trong các hoạt động phong trào. Đối với Nhật An, hoạt động phong trào là trải nghiệm mang tính tích cực, bản thân An cũng mong muốn lan tỏa niềm vui đến mọi người, cũng là cách mang lại niềm vui cho chính mình. Anh chàng thích nhất khi tự tay mình tạo ra hoặc góp sức vào những chương trình, hoạt động đó. Đặc biệt, những lần du ca, việc gặp gỡ bạn bè mới, những người cùng sở thích đam mê lại càng tuyệt vời hơn.

Phan Nhật An hiện là SV khoá 15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT TP.HCM

Vào thời điểm cuối cấp, như bao bạn bè khác, Nhật An cũng tất bật tìm hiểu vài trường khác nhau để tìm ra bến đỗ phù hợp và tốt nhất cho dự định tương lai. Cậu chọn chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT vì đây là ngôi trường đứng hang đầu về CNTT.

“Mình chọn FPT vì thứ mà mình mong đợi không chỉ trong mảng học thuật, mà có rất nhiều CLB và hoạt động ngoại khóa nổi bật khác” Phạm Nhật An chia sẻ. Ngoài là một trong những trường công nghệ hàng đầu Việt Nam, FPT còn được biết đến là nơi có rất nhiều sự kiện, workshop cho sinh viên tham gia. Từ những câu lạc bộ học thuật cho đến sức khỏe và cả tài năng, nhằm mục đích cho sinh viên phát triển kỹ năng mềm và hoàn thiện bản thân.

Nhật An lãng tử bên cây đàn ghita

Phạm Nhật An được biết đến là một thành viên năng nổ của câu lạc bộ FBK – FPT Beat King Club. Chia sẻ về những giá trị mà bản thân học được sau khi tham qua CLB, An nói: “Tham gia câu lạc bộ giúp mình học được nhiều thứ hơn, như cách phân chia công việc, cách sắp xếp quỹ thời gian, làm việc. Đặc biệt nhất, mình học được cách hiểu và cảm thông với người khác. Từ đó mình nhận thấy rằng, tạo ra những mối quan hệ là một chuyện rất dễ dàng, nhưng để duy trì và đồng hành với nhau thật sự là một thử thách”.

                                                                                 Chàng IT tương lai biết chơi nhiều loại nhạc cụ

Dịch bệnh Covid kéo dài nên việc học online khá cản trở đối với việc phát triển bản thân, ban đầu, Nhật An cảm thấy khá lười vì cuộc sống chỉ xoay quanh việc học trực tuyến và mọi hoạt động khác cũng chỉ diễn ra thông qua màn hình máy tính. Sau nhiều lần trì trệ, anh chàng sinh viên K15 đã tận dụng quỹ thời gian đó để tìm hiểu thêm các khía cạnh khác của bản thân. Từ đó, cậu đã thiết lập các mục tiêu và sắp xếp được một thời gian biểu siêu “xịn xò” để thoát khỏi sự trì trệ và chán nản trong mùa dịch để rồi đạt được những điều mà bản thân mong muốn một cách chủ động nhất.

Ngoài việc học, anh chàng tài năng luôn cố gắng muốn vươn mình trong lĩnh vực âm nhạc. Ở đâu đó, bạn sẽ luôn thấy một Phạm Nhật An ôm đàn và ca hát với bạn bè tại một sự kiện bất kỳ của trường. Bản thân là một người cầu toàn, từ mọi việc đến ngay cả phát triển bản thân đều phải hoàn thiện một cái tuyệt đối, đã không làm thì thôi nhưng nếu đã làm thì sẽ làm đến cùng. Với châm ngôn sống là “Believe you can and you will”, An luôn tin tưởng vào bản thân mình, luôn cố gắng và chinh phục để vượt qua giới hạn của bản thân từng bước một trưởng thành hơn.

FBK – FPT Beat King Club của trường ĐH FPT TP.HCM

“Chúng ta hãy cùng phấn đấu qua mùa dịch khó khăn này, mọi chuyện sẽ ổn hơn. Qua ngày mai sẽ là một điều tươi sáng, đừng để sự trì trệ làm gián đoạn bản thân. Đây là một cơ hội để phát triển người thân và bên cạnh những người thân yêu của mình”. Phạm Nhật An gửi lời động viên đến cộng đồng sinh viên trường F trong tình hình dịch Covid-19 căng thẳng như hiện nay.

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.