Phạm Quốc Quyền – “Học bổng ĐH FPT là món quà quý giá em muốn dành tặng cho gia đình, thầy cô”

Phạm Quốc Quyền – học sinh Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk đã xuất sắc đạt học bổng 70% của Đại học FPT trong kỳ thi học bổng 29/05 vừa qua của Đại học FPT. 

Chàng trai sinh ra để nhận học bổng

Đạt học bổng 70% trong kỳ thi học bổng vô cùng cạnh tranh của ĐH FPT là 1 thành tích đáng tự hào mà bất cứ thí sinh nào cũng mong muốn có được. Với Quyền, việc đạt học bổng ĐH FPT đã mở ra một bước ngoặt mới trong hành trình tìm kiếm tri thức của bản thân, một thành tựu vô cùng lớn mà Quyền đã đạt được khi bước sang tuổi 18.

Quyền cho biết :”Em biết rằng không chỉ riêng em mà có rất nhiều các bạn khác đã rất cố gắng trong kì thi học bổng này nên em thực sự vui mừng và bất ngờ khi là một trong những thí sinh đạt được học bổng của Trường Đại học FPT. Đây thực sự là một món quà quý giá dành tặng cho gia đình, thầy cô và bạn bè, và đặc biệt là bản thân em, một món quà dành cho sự nỗ lực cũng là một động lực to lớn cho em trên con đường chinh phục tương lai của mình.”

quyen

Nhớ lại khi biết tin mình giành học bổng, Quyền chia sẻ: “Bởi khoảng cách về địa lý với gia đình, khi biết được tin đạt được học bổng từ trường Đại học FPT, người em nghĩ đến đầu tiên là gia đình của mình, không giấu nổi sự xúc động, em vui mừng gọi điện báo tin cho bà nội và bố mẹ – những người dõi theo em từng ngày trong chặng đường chinh phục ước mơ của mình. Em muốn dành lời cảm ơn đặc biệt tới bố mẹ dù công việc bận rộn nhưng vẫn thu xếp thời gian đưa em tham dự cuộc thi tại trường Đại học FPT. Cả nhà đều hân hoan và chúc mừng cho thành tích đặc biệt của em tại cuộc thi này.”

Suốt quãng thời gian đi học của Quyền tại THCS hay THPT, em đều đạt được những thành tích khiến thầy cô và gia đình tự hào. Bộc lộ năng khiếu học tập từ bé, trong 6 năm học từ năm 2013 đến năm 2017, Quyền đều giành giải Nhất và Nhì IOE tỉnh và một số giải Toán Olympic. Năm lớp 7 Quyền đã thi IOE lớp 9 và đạt giải khuyến khích Quốc Gia.  Nhờ những thành tích này của những năm học Trung học cơ sở mà Phạm Quốc Quyền đã nhận được học bổng toàn phần 4 năm (lớp 9 đến 12) của Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk. 

Sự tin tưởng này của thầy cô đã được báo đáp bằng Huy chương vàng Olympic 10-3 tiếng Anh, huy chương vàng IOE tỉnh của Quyền ngay năm lớp 11. IELTS 7.0 của chàng trai gen Z cũng là 1 thành tích đáng tự hào so với các bạn cùng trang lứa. 

Đến với Đại học FPT với niềm đam mê máy tính

Từ nhỏ Quyền đã đam mê với máy tính, nhận ra bản thân có một sự quan tâm và yêu thích đặc biệt với nó nên Quyền quyết định lựa chọn ngành Công Nghệ Thông Tin. Với niềm đam mê và nghiêm túc tìm hiểu ngành học trong 1 thời gian dài, Quyền tin rằng đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt để định hướng trong học tập và công việc tương lai. 

Quyền chia sẻ: “Mặc dù ban đầu lựa chọn của em là Đại học Bách khoa HCM chuyên ngành Khoa học máy tính nhưng khi tham khảo ý kiến của người thân, quen và thông tin trên các phương tiện truyền thông, em được biết Trường Đại Học FPT là một trong những trường Top đầu về ngành Công Nghệ Thông Tin, có lộ trình học chuyên sâu và môi trường học tập thực tế, sát thực, cơ hội việc làm phong phú.. em quyết định tìm hiểu sâu hơn và phát hiện kỳ thi học bổng của trường.”

Sau quá trình tìm hiểu, Quyền biết rằng ĐH FPT là một trong những trường Top đầu về ngành CNTT với chương trình học hiện đại, phù hợp với sinh viên trong xã hội hiện nay. Môi trường học tập thân thiện, không gian trong trường rất rộng rãi, thoáng mát. Đến tham quan Đại học FPT trong ngày thi học bổng, Quyền không khỏi bất ngờ: “em cứ ngỡ đây là một lâu đài khoa học, một mê cung công nghệ, nơi đây kích thích sự ham mê và lòng khao khát của bản thân, thôi thúc em quyết tâm dành được học bổng của nhà trường.”

pham quoc quyen

Không ngừng hoàn thiện và khẳng định bản thân

Những thành tích “con nhà người ta” của Quyền đủ để khiến biết bao người phải trầm trồ nhưng cậu bạn đến từ Tây Nguyên vẫn khiêm tốn chia sẻ: “Em đã xét tuyển học bạ vào ĐH FPT, cùng với học bổng 70% của trường nên với kỳ thi THPT sắp tới áp lực của em cũng nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, em vẫn muốn cố gắng hết sức để một lần nữa khẳng định bản thân trong kỳ thi cuối cùng của thời học sinh.”

Trong tương lai Quyền muốn trở thành một kỹ sư phần mềm và đồng thời là một người quản lý phần mềm, có thể cùng với team của mình viết ra các phần mềm hữu dụng để cống hiến cho sự phát triển của xã hội. Quyền đang vô cùng háo hức khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa thôi sẽ trở thành một chàng sinh viên của trường ĐH FPT.

Ôn luyện cho kì thi THPT quốc gia sắp tới đồng thời học thêm các kỹ năng mềm, trau dồi phát triển bản thân từng ngày, nâng điểm IELTS hiện tại, học thêm một ngoại ngữ thứ 2 là những mục tiêu ngắn hạn của Quyền. Còn tại Đại học FPT, Quyền mong sẽ tiếp thu tối đa kiến thức tại một môi trường học tập năng động, hiện đại. Chắc chắn Đại học FPT sẽ là bàn đạp để Quyền có thể tiến xa hơn trong tương lai và gặt hái thêm nhiều trái ngọt.

MNg