Phim tốt nghiệp của sinh viên ĐH FPT truyền cảm hứng theo đuổi đam mê

The last one dancing – Bộ phim 2D cũng là tác phẩm tốt nghiệp của hai sinh viên ĐH FPT đã truyền đi những thông điệp tích cực và cảm hứng để theo đuổi đam mê cho những ai đang gặp bế tắc.

Nguyễn Minh Anh và Lê Thị Huyền Trang là hai sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, ĐH FPT. Bước vào đợt bảo vệ đồ án tốt nghiệp kỳ Summer 2020, hai cô gái mang đã mang đến bộ phim 2D đầy ý nghĩa – The last one dancing.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một cô gái da đen có ước mơ trở thành vũ công giỏi và nổi tiếng với điệu nhảy “Waltz”. Sau một tai nạn, cha cô – “người dìu dắt cô từng bước nhảy đầu tiên” đã ra đi mãi mãi. Cô đã đánh mất cảm xúc và nhiệt huyết của mình với khiêu vũ. Sau một buổi tập gặp phải những lỗi không mong muốn cô chán nản rời phòng tập và đến cửa hàng tạp hóa thì tình cờ nghe được bản nhạc quen thuộc. Đó là bản nhạc mà cô ấy và bố đã từng khiêu vũ cùng nhau. Điều đó khiến cô rất cảm động và nhớ về những kỷ niệm quá khứ. Cô trở lại phòng tập, tập luyện hăng say và giành được giải quán quân cô hằng ao ước.

Chia sẻ về ý tưởng của mình, trưởng nhóm Nguyễn Minh Anh cho biết: “Sau khi xem xét và thảo luận với nhau, nhóm quyết định chọn chủ đề đam mê và tình cảm gia đình. Bởi tình cảm gia đình luôn là thứ chi phối mạnh mẽ đến cảm xúc của chúng ta. Thông qua bộ phim nhóm cũng muốn gửi đến người xem thông điệp: “Chỉ vì cuộc sống của bạn thay đổi không có nghĩa là niềm đam mê sâu sắc nhất cũng phải thay đổi”.

Để hoàn thành bộ phim này, nhóm Minh Anh và Huyền Trang đã phải vượt qua không ít khó khăn như: Không có nhiều thời gian để gặp mặt, trao đổi, chưa từng có kinh nghiệm làm những dự án quan trọng tương tự hay cả những bất đồng quan điểm giữa các thành viên.

Kết thúc buổi bảo vệ đồ án với những phản hồi tích cực từ phía Hội đồng phản biện cùng cả những góp ý hoàn thiện, nhóm Minh Anh, Huyền Trang cho biết đã có được rất nhiều bài học quý giá làm hành trang cho những chặng đường tương lai sau này.

FPT EDU