Phụ huynh và sĩ tử 2k2 háo hức hoàn thiện hồ sơ nhập học Đại học FPT

Gần đến hạn cuối hoàn thiện thủ tục nhập học Đại học FPT ngay từ sáng sớm rất nhiều phụ huynh, thí sinh đã đến trường với nét mặt rạng rỡ, vui vẻ.

Nhà trường đã chuẩn bị công tác tiếp đón chu đáo giúp tân sinh viên và các bậc phụ huynh nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết và nhập học theo đúng quy định. Trong lúc tân sinh viên làm thủ tục nhập học, ở khu vực ngồi chờ phụ huynh được cán bộ tuyển sinh giới thiệu và giải đáp các thắc mắc.

Háo hức, mong muốn sớm hoàn thiện thủ tục nhập học để trở thành tân sinh viên Đại học FPT, Chử Quốc Khánh (Lào Cai) cùng ba mẹ xuống trường từ sáng: “Hôm nay rất đông bạn xuống nhập học tại Đại học FPT nhưng em cũng không phải chờ quá lâu để làm thủ tục. Em rất vui vì được nhập học sớm, trở thành tân sinh viên tại ngôi trường mơ ước.”

Chử Quốc Khánh hào hứng khoe với ba mẹ không gian học tập mơ ước

Với sự thân thiện, cởi mở, nhiệt tình của cán bộ, sinh viên trường Đại học FPT, các tân sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đã nhanh chóng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ nhập học và được hướng dẫn tìm hiểu chi tiết những thông tin cần thiết về lịch tựu trường. Ngoài việc xác nhận nhập học, tân sinh viên cùng gia đình cũng tranh thủ tham quan khuôn viên trường, khu phòng học, thư viện trường. Phụ huynh và tân sinh viên chia sẻ cảm thấy ấn tượng về sự khang trang, hiện đại của cơ sở vật chất và khuôn viên trường.
“Gia đình hoàn toàn ủng hộ quyết tâm theo học Đại học FPT của con. Đưa con xuống tận nơi vừa nộp hồ sơ vừa thăm trường luôn. Bước đầu chú thấy môi trường đẹp, thoáng đãng, hiện đại nên thêm phần yên tâm, phấn khởi cho con theo học.” – Chú Bùi Xuân Huệ phụ huynh em Bùi Hương Khánh Huyền (Vĩnh Phúc) phấn khởi cho biết.
Phụ huynh bày tỏ sự tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường
Cùng nhìn lại không khí nhập học sôi động trong những ngày qua tại Đại học FPT:
Ảnh FPTU HCM

Khi đến làm hồ sơ nhập học thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ học phí và các loại hồ sơ sau:

Hồ sơ nhập học
  1. Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi trung học phổ thông năm 2020 (bản gốc): 01 bản;
  2. Biên lai nộp tiền (photo): 01 bản;
  3. Phiếu nhập học (bản gốc theo mẫu của Trường Đại học FPT): 01 bản;
  4. 01 Ảnh 3×4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ra bên ngoài phong bì và đằng sau ảnh): 01 ảnh;
  5. Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời): 01 bản;
  6. Bản sao Học bạ trung học phổ thông (đủ 3 năm): 01 bản;
  7. Bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân: 01 bản;
  8. Bản sao Giấy khai sinh: 01 bản;
  9. Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2020 theo kết quả học bạ THPT trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn (áp dụng đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 và nộp hồ sơ xét tuyển theo xếp hạng học bạ THPT 2020 từ ngày 01/04/2020): 01 bản;
  10. Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2020 theo kết quả thi THPT trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn (áp dụng đối với các thí sinh thi THPT năm 2020 và nộp hồ sơ xét tuyển theo xếp hạng điểm thi THPT 2020): 01 bản.

Hồ sơ bổ sung (đối với thí sinh nhập học diện xét tuyển ưu tiên và xét tuyển thẳng) (nếu có)

• 01 Bản sao chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên;
  • 01 Bản sao chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II trở lên;
  • 01 Bản sao chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
  • 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp ĐH;
  • 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE;
  • 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp Chương trình ARENA ADIM;
  • 01 Bản sao Giấy chứng nhận sinh viên và Bảng điểm các môn đã học của trường ĐH (thuộc Top1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo);
  • 01 Bản sao giấy tờ chứng minh thành tích khác (nếu có).

Hồ sơ bổ sung (đối với thí sinh nhập học diện học bổng/tín dụng)

• 01 Bản sao sổ hộ khẩu của thí sinh và của Người bảo lãnh (nếu Người bảo lãnh không cùng hộ khẩu thí sinh);
  • 01 Bản sao CMND/Căn cước công dân của Người bảo lãnh;
  • 01 Bản sao giấy tờ xác nhận thành tích (chỉ áp dụng đối với diện học bổng);
  • 01 Đơn đề nghị tham gia chương trình tín dụng có chữ ký xác nhận của phụ huynh (chỉ áp dụng đối với diện tín dụng);
  • 02 Bản thoả thuận tín dụng (chỉ áp dụng đối với diện tín dụng);
  • 01 Bản sao giấy tờ, tài liệu xác thực hoàn cảnh khó khăn tài chính của gia đình (chỉ áp dụng với diện tín dụng).

Lưu ý:

– Thí sinh bổ sung bản sao công chứng các giấy tờ từ mục 5 đến mục 8 của các hồ sơ thông thường và hồ sơ bổ sung cho Trường Đại học FPT trực tiếp hoặc qua đường bưu điện trước ngày đầu tiên đi học.

– Nhà trường ưu tiên các thí sinh đã giữ chỗ và nộp hồ sơ nhập học sớm cho tới khi hết chỉ tiêu.

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Thí sinh có nguyện vọng theo học tại Đại học FPT năm 2020 tra cứu xếp hạng điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc điểm học bạ THPT tại SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia.

Đăng ký trực tuyến vào Đại học FPT