Phổ điểm từng môn thi tốt nghiệp THPT 2020

Sáng 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm 9 môn thi tốt nghiệp THPT, nêu rõ điểm trung bình, trung vị, số thí sinh bị điểm liệt.

Môn Toán:

Môn Ngữ Văn:

Môn Tiếng Anh:

Môn Hoá học:

Môn Vật lí:

Môn Sinh học:

Môn Địa lí:

Môn GDCD:

Môn Lịch Sử:

Đánh giá về phổ điểm các môn thi tốt nghiệp năm 2020, ông Lê Viết Khuyến, nguyên Phó vụ trưởng Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), nhận định phổ điểm kỳ thi THPT năm ngoái và năm nay theo hướng ngày càng đẹp hơn, cho thấy sự phân hóa rõ ràng. “Đó là câu trả lời cho những người nghi ngờ kỳ thi này không phục vụ được cho mục đích tuyển sinh đại học”, ông Khuyến nói.

Theo ông Quách Tuấn Ngọc, nguyên Cục trưởng Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo), trong bối cảnh dịch bệnh, mục tiêu chính của kỳ thi là xét tốt nghiệp, nhưng kết quả điểm thi và phổ điểm không chỉ “đẹp” cho phần thi tốt nghiệp mà còn giúp công tác tuyển sinh của các đại học được thuận lợi do có sự sàng lọc thí sinh.

Lý giải đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái để phù hợp với bối cảnh thực tế nhưng ở nhiều môn vẫn hiếm điểm 10, ông Ngọc cho rằng do đề có sự phân hóa tốt.

Năm 2020, hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, tăng hơn 13.500 em so với năm ngoái. Trong đó, hơn 643.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Hơn 51.700 em là thí sinh tự do, chiếm 5,74%.

Lần đầu tiên trong lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT bị lùi một tháng rưỡi và chia làm hai đợt do ảnh hưởng của Covid-19. Hơn 880.000 thí sinh thi đợt một ngày 9-10/8. 26.000 thí sinh ở Đà Nẵng, một số nơi ở Quảng Nam, TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) và thí sinh F0, F1, F2 sẽ dự thi đợt hai ngày 3-4/9.

Theo Vnexpress