Phụ huynh lớp 12: “Gia đình hoàn toàn yên tâm khi con lựa chọn Đại học FPT”

Ngày 29/05, kỳ thi học bổng 2022 của Đại học FPT đã diễn ra vô cùng thành công. Kỳ thi đã thu hút hàng ngàn thí sinh trên cả nước đến tham dự. Ngoài cánh cửa phòng thi là biết bao lo toan nhưng cũng tràn ngập tin tưởng và hi vọng của các bậc phụ huynh giành cho con em mình.

Phụ huynh tin tưởng, ủng hộ con

Mỗi bạn học sinh lựa chọn Đại học FPT đều có những câu chuyện riêng về quá trình chọn trường, chọn ngành của mình. Trên hành trình vào đại học, hạnh phúc hơn cả của các bạn học sinh chính là được các bậc phụ huynh quan tâm, tin tưởng và đồng hành. Với ĐH FPT – ngôi trường sinh ra trong lòng Tập đoàn FPT, các bạn sinh viên học thật thi thật và trải nghiệm thành công thật, phụ huynh chắc chắn sẽ luôn hài lòng với những trải nghiệm của các con tại đây.

phu huynh yen tam lua chon dh fpt1

Chị Thu Hương, phụ huynh học sinh Hoàng Tuấn từ Hà Tĩnh chia sẻ :”Ban đầu gia đình chưa biết gì nhiều về ĐH FPT nhưng vì con đã tìm hiểu và rất muốn học, con quyết tâm thi học bổng nên gia đình hoàn toàn ủng hộ con. Sau khi con bày tỏ muốn đăng ký và thi học bổng ĐH FPT thì chị cũng được các cán bộ tư vấn bên trường hướng dẫn tận tình chu đáo về hồ sơ, chương trình học, cơ hội việc làm… nên chị rất hài lòng. Mọi quyết định của con gia đình luôn ủng hộ, với kỳ thi học bổng này dù kết quả có như thế nào gia đình cũng sẽ cố gắng cho con theo học ĐH FPT.”

Phụ huynh an tâm về nhà trường

Môi trường học luôn là 1 yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình học tập. Sinh viên năm 1 – bước ngoặc lớn khi vừa rời ra vòng tay cha mẹ để tự lập sẽ không còn là bão tố. Campus Đại học FPT rộng rãi, thoáng mát, đẹp như 1 khu resort và đầy đủ tiện ích cho sinh viên. Đại học FPT còn được đầu tư cơ sở vật chất, phòng học, phòng thực hành…rất hiện đại phục vụ cho quá trình học của sinh viên. Việc trải nghiệm môi trường đa văn hóa của ĐH FPT cũng sẽ tạo điều kiện cho các bạn học sinh em mình được học cách thích nghi và hòa nhập.

Chị Kim Yến, phụ huynh em Thùy Linh cho biết: “Khi con nói con muốn theo học ĐH FPT thì gia đình cũng khá lo lắng nhưng hôm nay đưa con lên thi và thăm quan trường chị rất bất ngờ về môi trường ở đây. Các con được học trong một nơi thoáng mát, đẹp vô cùng và biệt lập với những xô bồ ngoài kia. Trong lúc đợi con thi chị đã checkin sống ảo rất nhiều góc, bạn bé nhà chị còn đang được bố lấy xe đạp của trường cho đi tập xe trong sân trường, cả nhà ai cũng rất vui vẻ và yên tâm về môi trường học này”

Phụ huynh hiểu đúng, quyết định đúng

Ngay trong ngày thi học bổng ĐH FPT, tại hội trường tòa Gamma cũng đã diễn ra hội thảo “Hiểu đúng, quyết định đúng” giành cho phụ huynh. Hội thảo thu hút đông đảo phụ huynh tới xem và đưa ra những băn khoăn về chương trình đào tạo, môi trường học tập và cơ hội việc làm khi theo học tại ĐH FPT.

phu huynh yen tam lua chon dh fpt
Ảnh: ĐH FPT HN

Nhiều câu hỏi được phụ huynh đặt ra như: “Các bạn sinh viên sẽ học tiếng Anh đầu vào như thế nào?”, “Sau khi ra trường các bạn có được làm việc ngay tại các công ty của Tập đoàn FPT hay không? Những câu hỏi thắc mắc về quy chế tuyển sinh, lộ trình học tập, môi trường học tập, cơ hội việc làm đầu ra… đều được Thầy Quân và Thầy Lâm giải đáp tận tình. Việc hiểu tường tận về môi trường đại học sẽ giúp cho các phụ huynh, thí sinh yên tâm về sự lựa chọn môi trường phù hợp để chuẩn bị cho hành trang cho sự nghiệp tương lai. 

MNg