Phụ huynh tân khoa ĐH FPT TP.HCM chia sẻ gì trong lễ tốt nghiệp

Tại Lễ tốt nghiệp của Trường Đại học FPT đợt 2 năm 2022 tại khuôn viên trường, nhiều phụ huynh bày tỏ cảm xúc, sự tin tưởng về lựa chọn Đại học FPT là nơi đồng hành suốt những năm đại học cùng con em mình.

Bên cạnh sự cố gắng không ngừng của mỗi Tân khoa, nỗ lực từ nhà trường, giảng viên, những người làm giáo dục tại Đại học FPT thì không thể thiếu sự đồng hành, ủng hộ của quý bậc phụ huynh. Lúc con chạm ngưỡng 18, cha mẹ lo lắng và luôn muốn con được học trong môi trường tốt nhất. Đến ngày hôm nay chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả được hết cảm xúc khi chứng kiến một cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời sinh viên của con.

Cô Lê Đình Hà Diễm và chú Lê Văn Anh – phụ huynh tân khoa Lê Đạt Anh Khôi

Cha mẹ luôn nỗ lực hết mình để con được học trong môi trường tốt nhất, có được việc làm mà con yêu thích. Giờ đây những mong mỏi của gia đình cô Diễm và chú Văn Anh đã trở thành hiện thực, cô Diễm bộc bạch: “Khôi đã đi làm được khoảng 4 tháng rồi. Cô cảm thấy rất vui mừng vì con mình sau khi học tại đây xong thì có việc làm ngay. Mặc dù học thì khó, nhưng ra kiếm việc rất dễ dàng. Trường đào tạo rất là hay, đặc biệt là Tiếng Anh của Khôi cải thiện rất nhiều. Trước đây Khôi nhút nhát, vậy mà khi vào đây cậu đi học quân sự 3 tuần, chỉ 3 tuần thôi mà Khôi cảm thấy tự tin hẳn ra. Giờ đi làm thì cảm thấy con lớn hơn, trưởng thành hơn”.

co Ha Diem
Cô Lê Đình Hà Diễm và chú Lê Văn Anh – phụ huynh tân khoa Lê Đạt Anh Khôi

Niềm tin được trao đúng nơi, những người thân yêu trong gia đình đều đã có công việc như ý, gia đình nhà cô Diễm hài lòng và tin yêu nơi bệ phóng của các thành viên trong gia đình, mong muốn xây dựng một gia đình truyền thống FPT, cô hào hứng chia sẻ: “Trước đây bạn Khôi có người cậu học Đại học FPT, rồi sau đó tốt nghiệp và làm bên Nhật cũng được 8 năm rồi. Nên mình cũng muốn thành tạo nên một cái truyền thống sau này, ví dụ như bạn Khôi có vợ rồi sinh con cũng sẽ cho học FPT.” Chú Văn Anh dí dỏm nói thêm: “Như là một gia đình FPT.”

Cô Trần Thị Hương – phụ huynh tân khoa Nguyễn Trần Đức Mạnh 

Có cha mẹ nào mà không vui mừng, không tự hào khi con mình có việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp. Đồng hành với con trong những năm đại học, luôn theo dõi và ủng hộ niềm đam mê của con hết mình, cô Hương không khỏi xúc động chia sẻ: “Hiện tại Mạnh nhà cô đang là một Kỹ sư phần mềm tại công ty FPT Software. Trước hết là sự đam mê của cháu, đối với cô, đam mê đã là thành công của một nửa đoạn đường rồi. Và từ cái đam mê ngành công nghệ thông tin của cháu thì Đại học FPT là trường mà cô chọn đầu tiên. Hàng tuần cô đều được xem tình hình học tập trên tài khoản sinh viên của cháu, và theo dõi tất cả các hoạt động trên các cổng thông tin của nhà trường. Nếu như được lựa chọn lần nữa, chắc chắn cô vẫn chọn FPT, bởi đây là một môi trường đào tạo ngang tầm với quốc tế”.

co Huong
Cô Trần Thị Hương – phụ huynh tân khoa Nguyễn Trần Đức Mạnh .

Cô Nguyễn Thị Linh Quế – phụ huynh tân khoa Nguyễn Nguyên Hải 

“Trước khi nhận bằng Tốt nghiệp thì bạn ấy đã đi làm được 4 tháng tại Ngân hàng MSB tại TP.HCM. Nói chung cảm xúc của tôi hiện tại rất xúc động bởi vì một chặng đường nỗ lực của cả bạn và gia đình đã tạm xong, hy vọng bắt đầu từ đây bạn ấy đã có đủ kỹ năng và kiến thức để phát triển sự nghiệp của mình” – Cô Linh Quế tự hào chia sẻ.

co Linh Que
Cô Nguyễn Thị Linh Quế – phụ huynh tân khoa Nguyễn Nguyên Hải.

Với cương vị là một nhà giáo, cô Quế bày tỏ sự hài lòng và tin tưởng về nơi mà cô gửi gắm đứa con trai mình: “Gia đình chọn Đại học FPT vì chúng tôi tin tưởng vào chương trình đào tạo của nhà trường, vừa cung cấp cho các bạn sinh viên không chỉ về lý thuyết mà còn đặc biệt được thực hành nhiều. Chúng tôi tin tưởng rằng sau khi con tốt nghiệp đại học thì cháu có thể có những kỹ năng, sự thích nghi khi ra trường và làm việc. Và sau khi bạn học 4 năm tại FPT, bạn ấy năng động hơn, xử lý các tình huống trong cuộc sống và trong công việc hiệu quả hơn, và gia đình cảm thấy tin tưởng vào các bước đi tiếp theo của bạn ấy”.

Chú Hồ Quốc Vũ – Phụ huynh tân khoa Lê Nguyễn Bảo Long

“Gia đình thấy FPT là một thương hiệu cũng rất là lâu đời, hiện nay FPT cũng đang đi sâu vào thế giới công nghệ, mà xu hướng sắp tới thì CNTT đi đầu nên FPT chính là sự lựa chọn phù hợp” – Chú Vũ cho hay. Và sự kỳ vọng của gia đình chú Vũ đã được đền đáp xứng khi bạn tốt nghiệp với thành tích loại giỏi, đồng thời bạn cũng có việc làm tại Công ty viễn thông Viettel ngay sau khi tốt nghiệp.

chu Quoc Vu
Chú Hồ Quốc Vũ – Phụ huynh tân khoa Lê Nguyễn Bảo Long.

Không chỉ vững vàng trên con đường sự nghiệp, chú Vũ hài lòng và tự hào về những thay đổi tích cực của con mình: “Sau khi học tại đây, tác phong của cháu tốt hơn, sắp xếp công việc của cháu cũng khoa học hơn. Từ những áp dụng trong cuộc sống hằng ngày chẳng hạn như sử dụng máy tính, những kiến thức mà con học được giúp ích cho rất nhiều người trong gia đình”.

Đại học FPT luôn tiên phong đổi mới, gắn liền tinh thần “Làm khác để làm tốt” tạo ra những giá trị tích cực cũng như môi trường học tập tốt nhất để sinh viên có thể phát triển toàn diện, trở một công dân toàn cầu, đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp.

Nhờ sự tin yêu và đồng hành của Quý phụ huynh, nhà trường và toàn thể đội ngũ giảng viên, cán bộ trường Đại học FPT luôn không ngừng nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học, mở rộng thêm nhiều lĩnh vực học thuật và trải nghiệm thực tế. Cải thiện cơ sở vật chất cũng được chú trọng để giúp sinh viên có thể học tập tốt nhất trong môi trường quốc tế ngay tại quê nhà. Từ đó sinh viên trang bị được cho mình một hành trang vững vàng bước ra thế giới để không phụ lòng tin tưởng và kỳ vọng của quý phụ huynh.

Hy vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng và giá trị mà Đại học FPT truyền đạt đến các bạn trong suốt hành trình vừa qua sẽ giúp các bạn chinh phục đỉnh cao của vinh quang, trở thành một người công dân toàn cầu.

Yến Nhi