Phụ huynh tin tưởng về môi trường Đại học FPT

“Năm nay chúng tôi thấy dấu hiệu phục hồi trở lại của khối ngành Kinh tế, khối ngành này tại Đại học FPT  đã có sự tăng trưởng đáng kể, chiếm khoảng 30% trên tổng số thí sinh dự thị” – Đó là nhận định của ông Vũ Chí Thành – Trưởng ban Tuyển sinh và CTSV – Trường Đại học FPT trong kỳ thi sơ tuyển diễn ra ngày 10/5 vừa qua.

Kỳ thi đã thu hút hơn 4,300 thí sinh dự thi tại 6 địa điểm với 9 khối ngành. Đặc biệt trong năm nay, các ngành mới là Thiết kế đồ họa và Ngôn ngữ cũng thu hút một lượng lớn thí sinh dự thi. Những ngành này đang là xu thế mới về trên thị trường lao động cũng như triển vọng nghề nghiệp nên nhận được sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh.

dai-hoc-fpt

Đánh giá về công tác tổ chức, ông Thành cho biết “Trường đã có sự chuẩn bị cho kỳ thi rất sớm, chúng tôi chuẩn bị cho kỳ thi này từ năm 2014 nên toàn bộ công tác hướng dẫn thí sinh từ đăng ký trên website daihoc.fpt.edu.vn cho đến nhận hồ sơ diễn ra khá suôn sẻ”.

Trong bối cảnh cạnh tranh rất cao từ các trường các khối công lập, tư thục nhưng Đại học FPT vẫn giữ được mức tăng tưởng trên 10% lượng thí sinh dự thi trong năm nay. Điều này cho thấy sự tin tưởng về chất lượng giáo dục mà Đại học FPT theo đuổi được phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em mình cho nhà trường trong 4 năm sắp tới.

Cô Nguyễn Thị Nghĩa (Hà Nội) – phụ huynh thí sinh

Ngồi trong phòng chờ dành cho phụ huynh, cô Nguyễn Thị Nghĩa (Hà Nội) tâm sự con mình dự thi vào khối ngành CNTT của trường do niềm đam mê và năng khiếu. Cô cho biết, cháu có sự chuẩn bị chu đáo và đầy đủ cho kỳ thi này nên gia đình tâm nguyện vào Đại học FPT, con trai mình sẽ được tham gia các chương trình trải nghiệm quốc tế cũng như cơ hội làm việc ở nước ngoài.

“Gia đình cũng mong môi trường của Đại học FPT khắt khe hơn, càng khắt khe thì tốt cho con vì môi trường này sẽ đào tạo con người tốt hơn”- cô Nghĩa bày tỏ về hy vọng nếu con theo học tại Đại học FPT.

phu huynh dai hoc fpt 2

Là một giảng viên đại học tại Hà Nội, ông Nguyễn Trung Giang, có con dự thi vào ngành An ninh an toàn thông tin cho biết, chú đánh giá cao công tác tổ chức kỳ thi sơ tuyển của Trường. Chú nói “Các thầy tổ chức tốt ví dụ như có phòng chờ giáo viên, có sinh viên hướng dẫn, nhắc nhở; cách tổ chức tuyển sinh của Đại học FPT khoa học, bài bản, đây không chỉ cảm nhận riêng tôi mà tất cả những phụ huynh khác ở đây đều vậy”…

Tuần tới, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học FPT sẽ chính thức công bố điểm thi và các mức điểm chuẩn của kỳ thi 10/05/2015 trên website của trường http://daihoc.fpt.edu.vn.