Phụ huynh trải lòng trong Lễ khai giảng tân sinh viên khoá 20

Ngày khai giảng không chỉ là một dịp đặc biệt đối với các tân sinh viên mà còn là một khoảnh khắc xúc động và đầy ý nghĩa đối với các bậc phụ huynh. Những người đã đồng hành cùng con trong suốt quãng đường học tập và trưởng thành giờ đây chứng kiến những bước đầu tiên của con trên hành trình mới tại giảng đường đại học. Cùng lắng nghe những tâm sự của quý phụ huynh trong Lễ khai giảng của tân sinh viên khoá 20 tại Hà Nội diễn ra vào cuối tuần qua nhé!

Chú Đỗ Văn Thưởng, bố của tân sinh viên Đỗ Bảo Thông (Ngành Công nghệ thông tin đến từ Hà Nội)

Chú Thưởng cho biết: “Sáng nay, cô chú đã chuẩn bị từ rất sớm để không bỏ lỡ khoảnh khắc quan trọng trong đời con mình. Để đảm bảo mình có mặt đúng giờ, cô chú đã dậy từ 6 giờ và xuất phát từ nhà lúc 6 giờ 30. Sau một hành trình vội vã, cô chú đã đến trường vào khoảng hơn 7 giờ. Khi được chứng kiến buổi lễ khai giảng của con, cô chú không khỏi vui mừng và phấn khởi, cảm nhận được sự trọng đại của sự kiện này”.

Lễ khai giảng khép lại, chú vui vẻ chia sẻ: “Cách thức tổ chức buổi lễ khai giảng tại trường rất mới mẻ và khác biệt so với các trường công lập. Điều này đã tạo nên một ấn tượng sâu sắc. Đặc biệt, cô chú cảm thấy bài phát biểu của thầy Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Lê Trường Tùng, là điểm nhấn nổi bật. Dù rất ngắn gọn, nhưng bài phát biểu đã truyền tải những thông điệp quan trọng, nhắc nhở các sinh viên mới về những điều cần chuẩn bị và thực hiện trong thời gian tới. Cô chú đánh giá cao sự tinh tế và hiệu quả của phần phát biểu này”.

khai giang khoa 20 12
Chú Đỗ Văn Thưởng cùng con trai và gia đình tại buổi lễ khai giảng

Ngoài ra, chú còn gửi lời nhắn nhủ đến con trai mình: “Không có thành công nào đến một cách dễ dàng cả. Con hãy dành nhiều thời gian để học tập, tự tin vượt qua những thử thách mới. Bố mẹ rất tự hào về con và cả nhà yêu con nhiều”. Những lời khuyên này không chỉ là động lực mà còn là nguồn cảm hứng giúp con vững bước trên con đường học tập và phát triển trong tương lai.

Cô Nguyễn Thị Thu Hằng, mẹ tân sinh viên Trần Đức Hiếu (Chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số đến từ Hà Nội)

Cũng như bao phụ huynh khác, cô Hằng cho biết: “Cô cũng đã sắp xếp lịch để có thể tham dự lễ khai giảng cùng con mình và đã có mặt từ rất sớm”.

Cô cảm thấy buổi lễ khai giảng thực sự ấn tượng và hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của con khi quyết định trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT. Đặc biệt, cô rất ấn tượng với những lời chia sẻ đầy cảm hứng từ các cựu sinh viên ở các điểm cầu khác nhau. Những câu chuyện và kinh nghiệm của họ đã tạo động lực mạnh mẽ cho các tân sinh viên khoá 20, khuyến khích các em thêm quyết tâm, cố gắng và tự tin vững bước trên con đường học tập mà mình đã chọn.

khai giang khoa 20 13

Cô Nguyễn Thị Thu Hằng check in tại buổi lễ khai giảng cùng con trai

Trước khi kết thúc phỏng vấn, cô có vài lời muốn nhắn nhủ gửi tới con mình: “Gia đình luôn ủng hộ con và tạo mọi điều kiện để con học tập và phát triển. Trong hành trình đến thành công, con sẽ trải qua nhiều khó khăn. Nhưng con hãy luôn nhớ rằng thầy cô, mái trường FPT và gia đình sẽ luôn đồng hành cùng con. Hãy giữ lửa đam mê cho ước mơ của mình. Không có gì là không thể. Bố mẹ tin tưởng rằng con sẽ vượt qua mọi khó khăn và đạt được những thành công mà con ao ước. Chúc con thực hiện được ước mơ và thành công trong tương lai”.

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy, mẹ tân sinh viên Lê Đức Nam Anh (Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện đến từ Hà Nội)

Khi tham dự lễ khai giảng của con mình tại Trường Đại học FPT, tôi cảm thấy một niềm vui và tự hào vô cùng lớn. Đây không chỉ là một sự kiện quan trọng đối với con mà còn là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của chúng tôi. Xem con bước vào giai đoạn học tập mới, tôi không khỏi xúc động khi chứng kiến sự trưởng thành và trưởng thành của con.

Cô Thủy xúc động chia sẻ thêm: “Khi nhìn thấy con mình trong bộ đồng phục mới và những bạn bè đồng trang lứa, tôi không khỏi nhớ lại những ngày đầu con bước vào lớp 1. Bây giờ, con đã trưởng thành hơn, tự tin hơn và sẵn sàng cho một năm học mới đầy thử thách. Đó là một cảm giác khó tả, vừa là niềm vui vừa là sự hồi hộp”.

khai giang khoa 20 14

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy thấy vui và tự hào khi tham dự buổi lễ khai giảng

Thực sự, khi nghe những lời phát biểu của các thầy cô, tôi cảm nhận được sự động viên chân thành và sự kỳ vọng lớn lao mà nhà trường dành cho các em học sinh. Tôi thấy rõ rằng trường không chỉ chú trọng đến việc truyền đạt kiến thức mà còn quan tâm đến việc xây dựng một môi trường học tập tích cực và khuyến khích sự sáng tạo của các em.

Khi ngày khai giảng kết thúc, không chỉ các tân sinh viên mà cả các bậc phụ huynh đều mang trong mình những cảm xúc khó quên và đầy ý nghĩa. Những chia sẻ từ các phụ huynh tân sinh viên Trường Đại học FPT đã vẽ nên một bức tranh sinh động về sự kỳ vọng, niềm tự hào và niềm tin vào tương lai của con em mình.

Hy vọng rằng, cùng với sự nỗ lực của các em và sự đồng hành của gia đình, Trường Đại học FPT sẽ trở thành nơi nuôi dưỡng những ước mơ và chắp cánh cho thành công của các tân sinh viên trong tương lai. Chúc các em một năm học mới tràn đầy hứng khởi và thành công!

Hạnh Thảo