Phụ huynh xúc động và tự hào trong lễ tốt nghiệp ĐH FPT 2023

Lễ tốt nghiệp 2023 – Convocation day đã diễn ra vào hôm qua 12/11/2023 tại ĐH FPT phân hiệu TP.HCM. Niềm tự hào lớn nhất của cha mẹ là khi chứng kiến giây phút trưởng thành của con em mình sau 4 năm học tập dưới mái trường F. cùng nhìn lại những tâm sự của đấng sinh thành khi đã đồng hành chặng đường chinh phục một dấu mốc lớn trong cuộc đời của các tân khoa.

Phu huynh 1

Một tân cử nhân tri ân đáng sinh thành đầy xúc động tại buổi lễ tốt nghiệp

Hạnh phúc vỡ òa chú Phan Văn Thắng cùng con gái Phan Lê Ngân Hà – tân cử nhân ngành KDQT đã có mặt tại ngày lễ tốt nghiệp ra trường. Chú Thắng tâm sự: “Qua quá trình học tập và trang bị kiến thức đầy đủ từ trường Đại học FPT. Chú mong rằng đó sẽ là hành trang thiết thực nhất để Ngân Hà tiến bước thật vững chắc trong tương lai”.

Chú Phan Văn Thắng chia sẻ: “Ấn tượng lần đầu khi chú bước tới trường Đại học FPT – đây là một ngôi trường khang trang, quang cảnh rất đẹp. Chính sách giáo dục hấp dẫn. Một trong những trường đại học quốc tế nổi tiếng khắp cả nước trải dài từ bắc đến nam.” Sau quá trình tìm hiểu, chú Thắng đưa ra đánh giá: “Đối với những trường đại học mang tầm quốc tế, đa phần sinh viên vào học sẽ nhận được chất lượng học tập và đào tạo rất tốt, nhất là những trang thiết bị giảng dạy vô cùng tiên tiến bám sát thực tế.” Đó cũng chính là lí do để chú và gia đình ủng hộ sự lựa chọn của con gái Ngân Hà khi quyết định theo học tại trường.

Chú Phan Văn Thắng tự hào cho biết, trong những năm học tập Ngân Hà đã vô cùng cố gắng và cô nàng đã mang về vô số giải thưởng lớn nhỏ. Bên cạnh đó có thể kể đến những lần đạt được giải thưởng sinh viên giỏi qua từng kì và đặc biệt Ngân Hà đã từng chạm tay đến giải thưởng Cóc Vàng (giải thưởng dành cho sinh viên xuất sắc nhất khối ngành sau mỗi học kỳ tại trường Đại học FPT). Đến ngày hôm nay, chú Thắng cùng gia đình vô cùng xúc động và hạnh phúc khi Ngân Hà đã được tốt nghiệp với tấm bằng vô cùng mỹ mãn, xứng đáng với công sức bao năm đèn sách.

Chú Phan Văn Thắng bôc bạch: “Từ khi Ngân Hà vào trường đến giờ, thời gian 4 năm trôi quá nhanh. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó Ngân Hà đã lớn lên rất nhiều về cả trong nhận thức, các trang bị và cách nhìn nhận về xã hội nhờ tiếp xúc với môi trường học tập tại trường Đại học FPT. Qua tiếp xúc với bạn bè, thầy cô và cả quá trình thực tập đã giúp cho Ngân Hà dày dặn hơn nhiều, lớn hơn rất nhiều”.

Trong phút giây đầy cảm xúc, chú Thắng gửi lời chúc đến con gái: “Mong rằng từ giờ Ngân Hà sẽ luôn vững vàng, mạnh mẽ tiến bước vào cuộc sống” Chú cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà trường đã kiến tạo một môi trường giáo dục đầy tiên tiến để sinh viên có thể phát triển, trưởng thành và thành công.

Phu huynh 2

Tân cử nhân Phan Lê Ngân Hà hạnh phúc cùng gia đình trong ngày lễ tốt nghiệp

Đến từ Đà Nẵng, cô Nguyễn Thị Bích Thu đã có mặt tại trường Đại học FPT phân hiệu TP.HCM để tham dự buổi lễ tốt nghiệp của con trai Phạm Tấn Phát – Cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Như bao người mẹ khác cô xúc động chia sẻ: “Hiện tại cô rất nhiều cảm xúc, cô đặt trọn niềm tin của mình vào con và vào trường. Khi mới vào ngưỡng cửa đại học thì Tấn Phát còn nhiều bở ngỡ thì khi nay vừa ra trường là con cô đã có việc làm ngay. Ngành nghề ổn định điều đó làm cho cô cảm thấy rất an tâm. Cô thấy bản thân vô cùng hạnh phúc vì thành quả của con trai mình”.

Bộc bạch về lý do lựa chọn trường cô Nguyễn Thị Bích Thu chia sẻ: “Thứ nhất cô nhận thấy thời điểm hiện ra trường thì xin việc rất là khó khăn, tuy nhiên trường mình lại có cam kết đảm bảo đầu ra rất, dễ xin việc, thu nhập cao. Cái thứ hai là con cô cũng thích công nghệ và phầm mềm thành ra cô thấy đây là nghề phát triễn cực tốt ở cái giai đoạn hiện tại nên là cô đã quyết định tin tưởng lựa chọn trường là nơi để gửi gấm tương lai cho Tấn Phát”.

Cô Bích Thu cho biết bản thân nhận thấy rằng chương trình học rất hay, ý nghĩa và cực kì thực tế khi giáo trình bám sát các thực tiễn và cập nhật rất nhanh chóng các biến chuyển của ngành học trong môi trường thực tế không bị lỗi thời mà còn dẫn đầu xu hướng giáo dục hiện tại. Bây giờ, nếu phải lựa chọn lại cô vẫn tin tưởng lựa chọn ĐH FPT là nơi đồng hành cùng con cô.

Chứng kiến con trưởng thành, cô Nguyễn Thị Bích Thu tâm sự: “Khi xưa còn học THPT con cô vẫn còn nhiều nhút nhát, e dè. Tuy nhiên sau khi nhập học trường, nay cô thấy con cô đã trở nên tự lập, năng động, các kĩ năng giao tiếp được hoàn thiện hơn và không còn ngại ngùng khi đứng trước đám đông nữa. Cô cảm thấy hạnh phúc vì sự cố gắng và trưởng thành của Tấn Phát”.

Phu huynh 3

Rạng rỡ Tân cử nhân Công nghệ thông tin – Phạm Tấn Phát cùng những đóa hoa tươi thắm từ bạn bè và gia đình đến chúc mừng tại lễ tốt nghiệp

Như bao bậc phụ huynh có mặt tại lễ tốt nghiệp, chú Lê Như Sơn cùng gia đình đến chúc mừng lễ tốt nghiệp của cô con gái Lê Như Thiên Hương – Tân cử nhân ngành Ngôn Ngữ Nhật – bồi hồi chia sẻ: “Rất chi là xúc động, hạnh phúc khi con mình đã đeo đuổi được ước mơ và hành trình học tập của bản thân. Tuy đoạn đường còn nhiều chông gai và khó khăn nhưng chú chắc rằng Thiên Hương đã có một hành trang vô cùng quý báu sau những năm tháng miệt mài học tập tại môi trường giáo dục tại ĐH FPT”.

Chú Lê Như Sơn tiết lộ lí do lựa chọn trường Đại Học FPT là chính vì thích một môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Trường Đại học FPT là một trong những trường đẳng cấp và chuyện nghiệp với hệ thống giáo dục tiên tiến vươn tầm quốc tế, nên chú nghĩ rằng môi trường này có thể giúp cho Lê Như Thiên Hương sẽ học hỏi được nhiều thứ về cả kiến thức lẫn thực tế hay tư duy.

Trò chuyện sâu hơn, biết được rằng chú Lê Như Sơn và bản thân gia đình chú đánh giá cao chương trình giảng dạy của trường Đại học FPT với giáo trình được tiếp cận với thực tiễn và tính ứng dụng cao. Chính vì thế, chú Như Sơn đã có định hướng cho con trai của chú tiếp nối chị để theo học trường nếu đủ sự phù hợp và ý thích của con.

Phu huynh 4

Cô nàng Tân cử nhân ngành Ngôn Ngữ Nhật – Lê Như Thiên Hương hạnh phúc với gia đình cùng thành quả mĩ mãn sau 4 năm chăm chỉ học tập

Bộc bạch về Thiên Hương, chú Lê Như Sơn tâm sự: “Chú thấy rằng con gái mình có sự phát triển rõ rệt về mặt nhận thức và trưởng thành hơn trong tư duy khi được mở rộng nhiều góc nhìn cũng như cách chai sẻ về quan điểm. Thiên Hương có chính kiến hơn khi nhận xét những vấn dề xung quanh, thể hiện cái nhìn bao quát và toàn vẹn hơn so với lứa tuổi của chú nữa.”

Nhắc đến dự định tương lai của Lê Như Thiên Hương, chú Lê Như Sơn bày tỏ mong rằng Thiên Hương sẽ có tương lai rộng mở khi sắp tới sẽ quyết định du học Nhật để chinh phục bằng thạc sĩ ngôn ngữ tại Nhật.

Buổi lễ tốt nghiệp đã kết thúc vô cùng thành công với sự xúc động xen lẫn những niềm vui tự hào của cả các bậc phụ huynh cũng như các tân cử nhân. Trường Đại học FPT xin được gửi lời cảm ơn chân thành vì sự quan tâm và tin tưởng này. Xin chúc cho các bạn Tân cử nhân của chúng ta sẽ thật vững bước và trưởng thành trên đoạn đường tương lai phía trước.

Hữu Bằng

Bài viết liên quan