Quán quân FPT University Talent 2017: Đừng chùn bước vì người khác sẽ vượt lên trên bạn

“Hãy tự tin thể hiện đam mê của bạn với FPT University Talent. Bạn đừng chùn bước vì chỉ cần bạn chùn bước một chút, sẽ có người vượt lên bạn ngay lập tức”, Quán quân FPT University Talent 2017 – Trần Hồng Diệu Linh chia sẻ kinh nghiệm tới các thí sinh cuộc thi.

> Thông báo chương trình học bổng tài năng “FPT University Talent 2018”

Đó dường như là một ngày hè nóng nực. Kết thúc bế giảng năm lớp 11 được mấy tuần ngắn ngủi, tôi lại tiếp tục mài mòn những chiếc ghế ở lớp học thêm cũng như lớp học môn chuyên trên trường, tiếp tục chiến đấu cho kì thi đại học đã đến gần trong năm tới. Đang ngồi trong lớp học Văn, chợt tôi nhận đợt tin nhắn nhờ share bài thi học bổng của Bách – một người anh khóa trên khối chuyên Pháp. Và đó là cách FPT University Talent đã đến với tôi một cách tình cờ.

Quán quân 17 tuổi vui mừng khi nhận giải

Thời gian đó là thời điểm tôi cảm thấy đã cần xác định dần về con đường mình sẽ theo đuổi sau khi tốt nghiệp THPT. Theo như kế hoạch trước đó, tôi định sẽ cố gắng học tập để thi vào ĐH Ngoại Thương, ngành Kinh tế đối ngoại. Thực sự tôi chưa nghĩ gì nhiều về việc chọn chuyên ngành, vì tôi nghĩ chỉ cần vươn mình đến một vùng đất mới, đam mê nghệ thuật của tôi sẽ có xúc tác để phát triển hơn. Ngày hôm đó, sau khi share bài thi của Bách, tôi đã tò mò tìm hiểu về cuộc thi Học Bổng Tài Năng của ĐH FPT, rồi cũng cẩn thận tìm hiểu khái quát về ĐH FPT, về các chuyên ngành trường sẽ đào tạo,… Đó là một môi trường năng động, khá phù hợp cho tôi. Nhờ bạn bè khích lệ với một chút hiếu thắng, tôi đã gửi bài thi online cho BTC, và không nghĩ rằng những gì xảy đến tiếp theo lại vượt ngoài suy nghĩ của tôi đến vậy.

Tiết mục dự thi “Có em chờ” gây sốt cộng đồng mạng một thời

Bài hát Có em chờ – ca khúc đang là mainstream thời gian đó đã giúp tôi lọt vào top 12 toàn quốc, và tôi sẽ được cháy hết mình trong đêm chung kết tại Đà Nẵng!

Đã từng đi hát tại các phòng trà trong thành phố Thái Nguyên của tôi được 2 năm, nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ tham gia một cuộc thi lớn như vậy. Tin báo quá bất ngờ khiến tôi không kịp báo cho thầy cô dạy học thêm, đến mức đêm thi chung kết thầy còn gọi điện hỏi tại sao tôi không đến lớp. Tạm xa trường lớp và band nhạc một vài ngày, tâm lí đi thi của tôi cũng không gò bó lắm. Đây có thể là một cuộc chiến, nhưng cũng có thể biến nó thành một cuộc trải nghiệm đáng nhớ cho mùa hè tuổi 17 của tôi.

Từng đi hát tại phòng trà nhưng chưa bao giờ Linh nghĩ tới việc tham dự cuộc thi lớn như FPT University Talent.

Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa thể tin là mình đã trở thành Quán quân trong đêm chung kết tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp ấy. Nhờ sự cổ vũ, ủng hộ hết mình của các anh chị sinh viên FPT Đà Nẵng, nhờ ánh mắt đầy tự hào của mẹ, tôi đã hòa cùng ánh sáng và sân khấu với ca khúc Rockabye. Giải thưởng ấy đã mang lại cho tôi nhiều thứ hơn ngoài giá trị vật chất và suất học bổng 100% cho 4 năm học tập tại trường. Tôi đã có thêm những người bạn thú vị như anh Ngọc, chị Linh, anh Đức, anh Lì, đã có những kỉ niệm khó quên với mẹ – người luôn đồng hành cùng tôi trong cuộc thi. FPT University Talent đã để lại trong tôi những cảm xúc như thế.

Linh cực yêu ca hát

Trở về sau cuộc thi, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi bắt đầu cân nhắc lại về việc chọn trường đại học, rằng nên là FTU, hay là FPTU? Tôi yêu ca hát, nhưng tôi muốn đồng thời học một ngành nào đó giúp ích cho con đường của tôi sau này. Và tôi đã quyết định chọn ngành Truyền thông – Đa phương tiện của ĐH FPT, một ngành học có thể cho tôi thỏa sức sáng tạo và thể hiện nhiều hơn những khả năng khác của mình hơn.

Thời gian trôi qua thật nhanh, giờ đã là giữa tháng 3 năm 2018. Chỉ còn một vài tháng nữa thôi, mùa 2 của cuộc thi Học Bổng Tài Năng sẽ lại diễn ra, sẽ xuất hiện những gương mặt tài năng mới. Trong khi tôi đang rất háo hức ngày nhập trường thì có lẽ nhiều bạn cũng đang mong chờ mùa 2 mở vòng thi online.

Cô gái xinh đẹp hứa hẹn sẽ mang tới những điều bất ngờ khi gia nhập ngôi nhà FPTU

Tôi mong rằng mọi người thể hiện tất cả những gì mình có ngay từ vòng đầu tiên. Chỉ cần bạn chùn bước một chút, sẽ có người vượt lên bạn ngay lập tức. Xuyên suốt quá trình diễn ra cuộc thi, hãy giữ tâm lí thoải mái, học hỏi kinh nghiệm từ nơi bất kì và tranh thủ tạo ra những mối quan hệ mới. Bạn sẽ không muốn năm nhất đại học của mình ở một vùng đất mới sẽ diễn ra một cách tẻ nhạt và khó khăn đúng không? Vì vậy, đừng ngại thử làm quen với những thí sinh khác, biết đâu bạn sẽ gặp lại họ, học tập và làm việc cùng họ sau này thì sao?

Sau tất cả, Quán quân mùa đầu FPT University Talent chúc tất cả thí sinh mùa 2 năm nay sẽ đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

Cảm ơn cuộc thi vì đã làm cho tuổi 17 của tôi ý nghĩa hơn bao giờ hết!

Trần Hồng Diệu Linh

Vượt qua hơn 100 thí sinh, Trần Hồng Diệu Linh (sinh năm 2000) đã giành giải nhất cuộc thi FPT University Talent 2017 mùa đầu tiên. Với thành tích này, Linh nhận được giải thưởng là 30 triệu đồng tiền mặt và học bổng 100% cho 4 năm học tại Đại học FPT.

 Trong đêm chung kết diễn ra tối 17/7 tại Đại học FPT Đà Nẵng, cô gái đến từ Thái Nguyên thể hiện ca khúc Rockabye đầy nội lực. Bộ ba giám khảo gồm ca sĩ Đông Nhi, Beatboxer Trần Thái Sơn và MC Đinh Tiến Dũng đánh giá Linh có ngoại hình sáng, đầu tư vào giọng hát và nghệ thuật trình diễn. Trước đó, năm 2016, Diệu Linh từng gây chú ý với bản cover ca khúc Faded của Alan Walker.