Style của dân FPTUer

“Bọn FPT toàn con nhà giàu” – cái định nghĩa muôn thuở trong tư tưởng của biết bao thế hệ, từ phụ huynh đến sinh viên các trường khác, nhưng có ai đã “xâm nhập” để khám phá cuộc sống của “bọn con nhà giàu” ấy thế nào, xem chúng nó “giàu” ra sao để hiểu về chúng hay chưa?

Style “chỉ có ở FPTU”

Sinh viên các trường khác đa phần đều sơ vin đóng thùng nên hình ảnh thường thấy của các bạn đó rất chỉnh chu, nghiêm túc. Thế nhưng, cái bọn sinh viên FPT lại ăn mặc tự do tự tại dưới sự cho phép của nhà trường. Không đồng phục, không dép xăng đan hay giầy thể thao lại là “đặc điểm” dễ nhất biết rất rõ đối với sinh viên FPTU. Điều đó chẳng chứng tỏ chúng giàu có ở điểm nào mà chỉ thấy ở môi trường FPTU, sinh viên được thoải mái hết sức và “phiêu” theo cách mà chúng thích. Nhà trường luôn tôn trọng cá tính của mỗi cá nhân.

Thế nhưng, ngoài những lúc “phiêu” được sự cho phép kia, sinh viên FPTU cũng nghiêm chỉnh trong những thời khắc hay sự kiện quan trọng. Chỉ vừa mới đây thôi, trong Lễ tốt nghiệp trang trọng diễn ra tại Trung tâm hội nghị Quốc gia – Mỹ Đình, ai ai cũng sẽ thấy những hình ảnh nam sinh FPTU mặc quần âu, sơ mi trắng chuẩn “soái ca”. Các bạn nữ FPTU lại thướt tha, nhẹ nhàng trong tà áo dài màu cam. Các cô cậu ấy vừa học hết sức, chơi hết mình mà cũng nghiêm túc hết tâm sức.

Sinh viên FPTU là thế đấy. Chúng chẳng ngại thể hiện mình như cách mà chúng đã, đang và sẽ làm để cho ai cũng thấy rằng: trường chất thì trò nhất.

Tránh nóng ở đâu???

“Bọn con nhà giàu” ấy chắc là đỏng đảnh lắm nhỉ? Câu trả lời là: Không.Vào những ngày hè oi bức, nhiệt độ tại Hola có khi lên tới 38-40 độ C, sinh viên FPT đứa nào đứa nấy cũng đều phải chịu đựng cái thời tiết khó chịu ấy. Thế nhưng, chúng lại có cách tránh nóng “khác người” bởi vì khi ấy sinh viên chăm đến lớp, chăm đến thư viện vì “có điều hòa” mát rượi và được ngủ ngon. Thế là cứ mùa hè, lớp học cứ bị “đầy đủ”, lại còn đi sớm về muộn, khi nào mấy chú bảo vệ khóa cửa mới chịu về.

Relax một mình một thế giới.
Thư viện thất thủ.

Trong các phòng kí túc thì một loạt các ý tưởng “smart” của sinh viên ra đời. Thời tiết khắc nghiệt, “bọn con nhà giàu” lại có cơ hội thỏa sức sáng tạo để tránh nóng ngày hè. Sinh viên FPT đa phần thông thạo CNTT nên những ý tưởng thường cực kỳ esasy mà lại “ngon – bổ – rẻ”.

Trọng bạn bè

Vì Hola resort cách Hà Nội tận 40km nên vào dịp cuối tuần chúng có bạn đến chơi đến thăm là mừng lắm, tất cả bao nhiêu tình cảm dành hết cho bạn bè, chẳng ngần ngại gì. Một phòng KTX thường có 6 người nên khi có bạn của ai đó lên chơi là cả phòng đều xúm lại nhiệt tình trò chuyện, giúp đỡ cứ như là bạn của mình. Những bữa ăn cùng nhau, những kỷ niệm cùng nhau là món quà ý nghĩa nhất đối với sinh viên FPT.

Phở cuốn “xịn” nhất FPTU.

Đặc sản Hòa Lạc

Nhắc đến đặc sản HoLa này, “kiến ba khoang” trở thành cái tên được gợi đến nhiều nhất. Các bạn sinh viên ngoài Hà Nội chả biết “kiến ba khoang” là con gì, cũng chả được “nếm” thử cảm giác ấy thế mà cái “bọn con nhà giàu” ở kí túc xá FPTU kia, suốt ngày “kiến ba khoang” – người bạn đồng hành những ngày thay đổi thời tiết, rồi còn khoe “đặc sản HoLa” đấy. Bị nhiều thành quen, chứ có phải “con nhà giàu” là sống trong nhung lụa hưởng thụ.

 

Đấy, cái bọn “con nhà giàu” cũng xa nhà, cũng tự lập, cũng phải đối mặt bao nhiêu khó khăn, rồi cũng cứ vui tươi yêu đời dưới mái trường mà mình đã chọn. Ngoại thành xa xôi không xô bồ tấp nập, FPT chốn HoLa đôi khi cứ bình dị ngày qua ngày như thế, dù có những lúc chửi thề đòi “đốt trường”, vậy mà đến cái ngày Tốt nghiệp ra trường, lại nhung nhớ đến lạ, mọi trách móc, mọi “bất công” xưa nay cứ thế mà tan biến, chỉ còn lại một lời “Cảm ơn”. Cảm ơn vì FPT đã mang đến những trải nghiệm mà “ở chỗ khác không thể có”, cảm ơn vì quãng thời gian sinh viên tươi đẹp nhất gắn bó với HoLa bao nhiêu “biến động”. Có khó khăn, vất vả mới yêu và biết ơn đến nhường nào!

Bùi Thu Trang (Cocdoc)