RESFES 2021 chính thức khởi động với cơ cấu giải thưởng “khủng”

FPT Edu Research Festival 2021 (ResFes 2021) chính thức khởi động với việc mở rộng lĩnh vực nghiên cứu khoa học, lựa chọn chủ đề vừa khơi gợi cảm hứng sáng tạo vừa gần gũi với thực tế và cơ cấu giải thưởng “khủng”. Cuộc thi năm nay hứa hẹn là dịp tranh tài gay cấn của HSSV FPT Edu và HSSV một số trường, tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, giúp các bạn ươm mầm những sáng tạo khoa học của mình.

“From Research to Innovation” – “Từ nghiên cứu khoa học đến đổi mới sáng tạo” là chủ đề của cuộc thi ResFes năm nay, nhằm hướng đến những đề tài, dự án nghiên cứu khoa học có tính thực tiễn, tinh thần đổi mới sáng tạo và khả năng ứng dụng thực tế cao.

Để tham gia cuộc thi, HSSV trong và ngoài FPT Edu cần đăng ký thi đấu cá nhân hoặc đội tự lập với số lượng không quá 5 người/ đội. Các thành viên trong đội có thể cùng chuyên ngành hoặc phối hợp liên ngành. Mỗi đội sẽ vận dụng phương pháp và kỹ năng chuyên môn để triển khai một đề tài, dự án nghiên cứu khoa học có tính sáng tạo, thực tiễn nhằm giải quyết một số nhu cầu thực tế xã hội. Đề tài nghiên cứu khoa học cần thuộc 1 trong 5 lĩnh vực (Tiểu ban) gồm: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ, Quản trị kinh doanh và Truyền thông đa phương tiện. Các đội thi đăng ký Tiểu ban chuyên môn theo nội dung đề tài nghiên cứu. Thời gian đăng ký dự thi từ nay đến hết ngày 13/8/2021.

Sau đó, các đội thi tham gia ResFes 2021 sẽ trải qua 2 vòng: Vòng Sơ loại và Vòng Chung kết. Vòng Sơ loại là vòng thẩm định đề cương nghiên cứu chi tiết và bản phác thảo, mô tả thiết kế về sản phẩm (đối với những đội thi có sản phẩm ứng dụng). Tại vòng thi này, hội đồng chuyên môn tại các cơ sở đào tạo sẽ chọn ra 02 đội xuất sắc nhất ở mỗi Tiểu ban để lọt vào vòng Chung kết. Các đội được chọn vào vòng chung kết sẽ chuẩn bị poster tóm tắt quá trình nghiên cứu, đồng thời slide thuyết trình bảo vệ kết quả nghiên cứu trước hội đồng chuyên môn.

Research Festival 2021 có tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 230 triệu đồng với nhiều hạng mục hấp dẫn. Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại ĐH Greenwich (Việt Nam) cơ sở Hà Nội, dự kiến vào ngày 6 – 7/11/2021.

Theo FPT Edu